CĐV Trung Quốc mỉa mai: "Vẫn còn cửa dự World Cup, bỏ vài chục tỷ USD đăng cai là được mà"

Linh Đan |

Thất vọng là cảm giác chung của CĐV Trung Quốc sau khi chứng kiến đội nhà thua trận trước Syria, kết quả đã khiến HLV Marcello Lippi xin từ chức ngay lập tức.

Ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022, Trung Quốc thi đấu thất vọng và để cho Syria đánh bại với tỉ số 2-1.

Kết quả này khiến đội bóng xứ tỷ dân chỉ có được 7 điểm sau giai đoạn lượt đi, kém Syria đến 5 điểm. Trong buổi họp báo diễn ra sau trận đấu, HLV HLV Marcello Lippi cũng đã xin từ chức.

CĐV Trung Quốc mỉa mai: Vẫn còn cửa dự World Cup, bỏ vài chục tỷ USD đăng cai là được mà - Ảnh 1.

HLV Lippi rời đi ngay lập tức sau khi nói lời từ chức.

Ngay sau những diễn biến trên, báo chí Trung Quốc ngập tràn các bài viết mổ xẻ những vấn đề liên quan đến thất bại của đội nhà. Trên các bài viết tại trang Sina Sport, các CĐV nước này cũng đưa ra nhiều bình luận chua chát khi tiếp tục chứng kiến bóng đá nước nhà lao dốc.

"Kinh nghiệm xem bóng đá Trung Quốc 40 năm giúp tôi có một quyết định sáng suốt là đi ngủ ở hiệp hai, giúp bảo vệ cho trái tim của mình".

"Thực ra chuyện Trung Quốc để thua cũng là bình thường thôi. Sức mạnh và kỹ năng của cầu thủ chỉ đến vậy, HLV có giỏi mấy cũng không cứu được và không ai có thể cứu nổi".

"Nếu có tiền thuê Lippi thì Liên đoàn có thể thử mời Mourinho coi sao. Ít nhất ông ấy cũng sẽ giúp chúng ta có 1 điểm".

"Có lẽ nên thuê Scolari thì hơn. Ông ấy quen thuộc với việc huấn luyện cầu thủ Trung Quốc và Brazil rồi. Sắp tới chúng ta nhập tịch Brazil cũng nhiều mà".

CĐV Trung Quốc mỉa mai: Vẫn còn cửa dự World Cup, bỏ vài chục tỷ USD đăng cai là được mà - Ảnh 2.

"Cái gọi là cầu thủ nhập tịch mà Liên đoàn đang làm giống như công khai thừa nhận người Trung Quốc đá bóng kém. Mọi thứ rút cục chẳng thể cải thiện từ gốc rễ và chẳng dễ dàng để thay đổi được".

"Điều cần làm lúc này có lẽ là thừa nhận khoảng cách trình độ của chúng ta và chấp nhận làm lại từ đầu. Bóng đá Trung Quốc phải dựa vào người Trung Quốc, không phải các cầu thủ nhập tịch".

"Hiếm khi tôi thấy Zhang Linpeng (cầu thủ phản lưới nhà) ghi bàn. Và lần này thì anh ta đã "tiến bộ" hơn rồi".

"Tôi chẳng còn mong đợi trong đời mình có thể được nhìn thấy Trung Quốc chơi ở World Cup nếu cứ mãi còn những cầu thủ kém cỏi như thế này".

"Thực ra vẫn còn cách. Bỏ ra vài chục tỷ đô la để tổ chức World Cup là được mà".

"Có thể giành quyền đăng cai World Cup vĩnh viễn luôn được không?"

Highlights vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Syria 2-1 Trung Quốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại