CĐV phát hiện chi tiết bất thường ở bàn thắng của Arsenal

Xuân Hà |

Rất nhiều CĐV cho rằng đáng ra bàn thắng của Emile Smith Rowe ở trận Arsenal thắng Chelsea không được công nhận vì thủ môn Kepa đã phạm luật ở tình huống này.

Kepa cứu bóng ngay trên vạch vôi sau đường chuyền về của Jorginho

Kepa cứu bóng ngay trên vạch vôi sau đường chuyền về của Jorginho

Đọ sức Arsenal tại Stamford Bridge ở trận derby London thuộc vòng 36 Premier League, Chelsea gục ngã với tỉ số 0-1. Tiền vệ Emile Smith Rowe là người ghi bàn duy nhất cho Pháo thủ, xuất phát từ sai lầm không thể tin nổi của Jorginho.

Phút 16, thời điểm Arsenal đang bế tắc trong khi Chelsea làm chủ cuộc chơi, Jorginho đã bất cẩn chuyền bóng thẳng về khung thành đội nhà. Điều đáng nói, ở tình huống này, thủ môn Kepa đã chủ động ra ngoài khung thành để đón đường đưa bóng về của đồng đội.

Nhanh như cắt, Kepa đã kịp thời lao về cứu bóng, giúp Jorginho tránh khỏi pha phản lưới nhà. Tuy nhiên, không may cho Chelsea là nỗ lực của thủ môn người Tây Ban Nha đã đưa bóng đến vị trí của Aubameyang. Chớp cơ hội, đội trưởng của Arsenal tung ra đường chuyền giúp Emile Smith Rowe ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, NHM cho rằng bàn thắng của Emile Smith Rowe không hợp lệ. Cụ thể, ở pha bóng này, Kepa đã dùng tay cản phá đường chuyền về có chủ đích của Jorginho. Vì thế, đáng ra thủ môn người Tây Ban Nha phải bị đuổi hoặc dính thẻ vàng, đồng thời Chelsea bị phạt penalty.

“Thực tế là chúng ta đã ghi bàn, nhưng Kepa đã dùng tay cản phá đường chuyền về của Jorginho, tai sao anh ta không bị phạt thẻ thậm chí bị truất quyền thi đấu? Thủ môn Leno từng bị đuổi vì chơi bóng bằng tay trong trận đấu với Wolves, tại sao Kepa không bị phạt thẻ vàng?”, một CĐV của Arsenal bày tỏ sự bất bình.

“Kepa đã cản phá đường chuyền về có chủ đích của Jorginho khi anh ta không được phép dùng tay chơi bóng”, một fan khác bình luận.

“Kepa có xứng đáng bị đuổi ở tình huống dùng tay cản phá đường chuyền về của Jorginho hay không? Rõ ràng đây là pha chủ định chơi bóng bằng tay để ngăn cản 1 bàn thắng”, một CĐV khác nhận xét.

"Kepa rõ ràng đã phạm luật và đúng ra anh ta phải bị đuổi vì ngăn cản 1 bàn thắng mười mươi và Arsenal được hưởng penalty", một NHM đánh giá.

Trên đây là 4 trong hàng trăm bình luận cho rằng Kepa đã phạm luật khi cản phá đường chuyền về của Jorginho ở pha bóng dẫn đến bàn thắng của Emile Smith Rowe.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại