CĐV Indonesia phản ứng về việc AFC phạt thầy Park: "Cấm ở trận giao hữu thì có ý nghĩa gì"

Linh Đan |

Hành vi phản ứng ở trận chung kết SEA Games 30 gặp U22 Indonesia đã khiến HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài chính Al-Shamrani và mới nhất là án phạt nguội từ AFC.

Cụ thể, HLV Park Hang-seo bị LĐBĐ châu Á (AFC) cấm chỉ đạo 4 trận và phải nộp phạt 5.000 USD. May mắn là án phạt này chỉ áp dụng cho các trận giao hữu. AFC cũng cảnh báo nếu tiếp tục thiếu kiềm chế trong tương lai, thầy Park sẽ bị phạt nặng hơn.

Thông tin về án phạt dành cho HLV Park Hang-seo nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cả dư luận Việt Nam lẫn Indonesia. Trên fanpage Sepakbola Indonesia Fansbook, diễn đàn bóng đá lớn nhất của Indonesia, không ít CĐV tỏ ra hả hê khi thấy HLV Park Hang-seo phải nhận án phạt từ AFC.

Dù vậy, vẫn có những CĐV cho rằng việc bị cấm chỉ đạo ở 4 trận giao hữu thực tế không gây ảnh hưởng nhiều tới ông Park và Việt Nam.

CĐV Indonesia phản ứng về việc AFC phạt thầy Park: Cấm ở trận giao hữu thì có ý nghĩa gì - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết SEA Games.

CĐV Ismail Bin Mail bình luận: "Án phạt chỉ áp dụng ở những trận giao hữu không quan trọng. Trừ khi ông Park bị cấm ở trận đấu chính thức, lúc đó chắc chắn mọi thứ mới bị tác động".

Tài khoản có tên Ahmad Zaenurrohman viết: "Thực sự thì án phạt này rất lạ kỳ. SEA Games không nằm trong hệ thống thi đấu của AFC và FIFA, nhưng tại sao AFC lại đưa ra án phạt nguội? Quan trọng nhất là sao lại phạt HLV ở trận giao hữu? Nó có ý nghĩa gì không?"

CĐV Indonesia phản ứng về việc AFC phạt thầy Park: Cấm ở trận giao hữu thì có ý nghĩa gì - Ảnh 2.

Thầy Park lên khán đài sân Rizal, nhưng sau đó bị BTC yêu cầu phải vào trong phòng thay đồ theo đúng quy định khi bị phạt thẻ đỏ.

Một số CĐV khác thì liên hệ đến HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong của ĐT Indonesia và đưa ra sự so sánh.

"May mắn thấy HLV Hàn Quốc của chúng ta là một người điềm đạm và bình tĩnh", khán giả có tên Putra Sanjayaa viết.

"AFC không làm ngơ và án phạt này là lời nhắc nhở để ông Park không lặp lại nó một lần nữa", CĐV Danier nhận xét.

"Khi sự nóng nảy và kiêu ngạo trở thành chiếc boomerang đối với chính Park Hang-seo. Hy vọng đây cũng là bài học để HLV Shin Tae-yong của chúng ta không phạm phải. Tôi tin Shin Tae-yong sẽ làm tốt hơn Park Hang-seo", khán giả Putra Pra bình luận thêm.

CĐV Indonesia phản ứng về việc AFC phạt thầy Park: Cấm ở trận giao hữu thì có ý nghĩa gì - Ảnh 3.

Ở SEA Games 30 không ít lần thầy Park phản ứng gay gắt với công tác trọng tài.

Trên thực tế, việc CĐV Indonesia phản ứng vì án phạt của AFC dành cho HLV Park Hang-seo chỉ áp dụng ở các trận giao hữu cũng không quá bất ngờ. 

Indonesia sẽ có cuộc đối đầu với Việt Nam vào tháng 6 tới tại vòng loại World Cup 2022. Nếu án phạt nói trên được áp dụng cho các trận đấu chính thức, ông Park sẽ không thể chỉ đạo ở trận đấu này và đó có thể coi là một lợi thế dành cho Indonesia. Tiếc cho CĐV xứ Vạn đảo là điều đó đã không xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại