CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em

Q.L |

Dành riêng cho những người ghét trẻ em với nội dung xuyên tạc mang tính kỳ thị thậm chí lăng mạ, coi trẻ em như thứ virus có hại cần phải loại trừ, fanpage phản cảm này hiện đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu, fanpage có tên Đ. Ư. T. E. này được lập trong năm 2019 và chỉ trong một thời gian ngắn đã nhanh chóng vượt mốc 45k like. Đáng chú ý, mọi bài viết, hình ảnh và clip được đăng tải trên fanpage này đều có nội dung xuyên tạc, kỳ thị, thậm chí lăng mạ trẻ em vô cùng phản cảm.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 1.

Fanpage dành cho những người ghét trẻ em với hơn 45k like trên MXH Facebook (Ảnh chụp màn hình).

 
CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 2.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 3.

Những hình ảnh phản cảm với nội dung kỳ thị trẻ em liên tục được đăng tải.

Không những thế, lướt qua một lượt fanpage này, có thể thấy mọi bài đăng đều có lượng tương tác cực cao với hàng nghìn like và comment. Không chỉ độc hại từ nội dung post, những bình luận được các thành viên hội này gửi đến cũng có thể khiến bạn rùng mình. Với những thành viên fanpage này, trẻ em giống như một thứ virus độc hại, cần phải "loại trừ" vậy.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 4.

CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 5.

Những bình luận rất ác ý, lời lẽ thô tục, độc địa nhắm vào trẻ em.


CĐM kêu gọi report fanpage 45k like trên Facebook có nội dung kỳ thị, lăng mạ trẻ em - Ảnh 6.

Đáng chú ý, một tài khoản là fan cứng của page này tự xưng là giáo viên mầm non, nhưng những lời lẽ mà tài khoản này dùng lại chỉ thể hiện mình ghét cay ghét đắng trẻ em.

Sau một thời gian hoạt động rầm rộ với mức độ phản cảm mỗi lúc một leo thang khiến Đ. Ư. T. C. đang vấp phải làm sóng phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng. 

Chia sẻ về cảm nhận của mình, nhiều người cho biết họ không thể tưởng tượng nổi việc một hội nhóm "vô lương tâm", "độc ác" như thế lại có thể tồn tại và lớn mạnh. Hiện tại, trong rất nhiều hội nhóm, cư dân mạng đang kêu gọi nhau vào report để phản đối, tẩy chay fanpage này.

"Trời ơi, thật không thể tin nổi là người ta lại có thể dùng những lời lẽ cay độc đến vậy để nói về trẻ em. Dẫu biết trẻ em nhiều lúc khó chịu vô cùng, khiến người ta không thể không bực mình nhưng kỳ thị, lăng mạ 1 cách kinh khủng thế này thì không thể chấp nhận nổi. Mấy người này không có con cái, cháu chắt hay sao?", bạn T.L. bình luận.

Đồng quan điểm này, bạn H.A. cho rằng việc các group, fanpage trên MXH nói quá, cường điệu hóa nội dung lên nhằm câu tương tác là chuyện hết sức bình thường, nhưng chỉ được chấp nhận khi nó nhắm tới mục đích vui vẻ mà thôi: "Tôi chẳng thấy vui chút nào cả. 

Nội dung phản cảm, tần suất đăng thì dày đặc, lại quy tụ được cả một cộng đồng gần 50 nghìn người, riết rồi người ta sẽ quen với những nội dung độc hại thế này, cho nó là bình thường và sẽ khiến cảm nhận của mỗi người về trẻ em méo mó đi. Cần tẩy chay ngay lập tức".

"Trời ơi, không biết cô kia phải cô giáo thật không nữa. Nếu thật thì không còn gì để nói nữa. Cô thế này bảo sao không nhiều vụ bạo hành học sinh...", bạn N. H. thêm vào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại