"Cây đại thụ" giới lồng tiếng Văn Ngà qua đời

Hương |

Nghệ sĩ Văn Ngà - cây đại thụ của giới lồng tiếng, người chuyên lồng tiếng cho nghệ sĩ Mạc Can, nghệ sĩ Thanh Nam vừa qua đời tối qua, sau một cơn trụy tim.

Mới đây, hàng loạt nghệ sĩ chia sẻ tin nghệ sĩ Văn Ngà – một cây đa cây đề trong giới lồng tiếng phim ở Việt Nam qua đời.

Diễn viên Trọng Hiếu cho biết, cách đây khoảng chục ngày, anh còn chở nghệ sĩ Văn Ngà từ quận 7 về Gò Vấp. Trên đường đi, nghệ sĩ Văn Ngà còn mời Trọng Hiếu ăn cơm nhưng anh từ chối vì phải về sớm đón con. Hôm nay, anh bàng hoàng nghe tin nghệ sĩ Văn Ngà qua đời.

Anh viết trên trang cá nhân: "Hôm nay nghe tin anh ra đi mà em bàng hoàng xót xa. Tiễn anh, một người anh đáng kính trong giới lồng tiếng. Giờ đây, không còn nghe được chất giọng độc lạ và hào sảng của anh nữa rồi, anh Ngà ơi. Một cây đa cây đề của của giới hậu kỳ phim, một bậc cha chú trong nghề".

Cây đại thụ giới lồng tiếng Văn Ngà qua đời - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Văn Ngà (bên phải) trong phòng lồng tiếng

Được biết, nghệ sĩ Văn Ngà qua đời vì bị trụy tim vào hồi đêm qua, hưởng thọ 62 tuổi. Sinh thời, nghệ sĩ Văn Ngà không có vợ mà chỉ có một người con nuôi, năm nay 17 tuổi nên tang lễ của ông sẽ được "ông trùm" giới lồng tiếng – Đạt Phi đứng ra lo liệu. Thi hài nghệ sĩ Văn Ngà hiện đang được đặt tại nhà riêng.

Nghệ sĩ Đạt Phi chia sẻ trên trang cá nhân: "Một chất giọng đặc biệt. Một số phận đặc biệt. Một cuộc đời đặc biệt. Vĩnh biệt một người anh, một người đồng nghiệp đáng kính. Sẽ không còn những bước đi nặng nhọc, những hơi thở nặng nề. Nhẹ nhàng và thanh thản rồi anh nhé"!

Nghệ sĩ Văn Ngà là người chuyên lồng tiếng cho nghệ sĩ Mạc Can, nghệ sĩ Thanh Nam trong hầu hết các phim mà họ đóng. Nhiều năm qua, nghệ sĩ Văn Ngà là diễn viên lồng tiếng độc quyền cho công ty Đạt Phi Media của nghệ sĩ Đạt Phi.

Cây đại thụ giới lồng tiếng Văn Ngà qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Văn Ngà và nghệ sĩ Đạt Phi (ảnh: FB nghệ sĩ Đạt Phi).

Chia sẻ về cố nghệ sĩ Văn Ngà, diễn viên lồng tiếng Quốc Uy bày tỏ: "Ông là một nghệ sĩ kì lạ, gặp ai, bất kì lớn nhỏ đều dạ. Tâm tư luôn buồn man mác như khói chiều. Có lần nói chuyện thật dài về cuộc đời, ông kể, ông là trẻ mồ côi, từ nhỏ ở trong chùa, lớn lên một mình như vậy với bao nhiêu khó khăn, mọi thứ đều phải một mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại