"Cave Phương" phim Quỳnh búp bê: "Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào"

Thảo Nguyên |

"Cave Phương" phim Quỳnh búp bê: "Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào"
"Cave Phương" phim Quỳnh búp bê: "Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào"

Cao Diệp Anh – thủ vai Phương trong phim Quỳnh búp bê cho biết, cô từng tìm nhiều cách để gây sự chú ý nhưng đều không thành công bằng 1 lần nói hớ hoặc khi thủ vai cave.

Thời gian gần đây, cái tên Cao Diệp Anh bất ngờ gây xôn xao cho khán giả sau khi chị nói hớ về huyền thoại bóng đá Pele trong chương trình bình luận World Cup và sau vai diễn cô cave Phương trong phim Quỳnh búp bê.

Diệp Anh cũng thừa nhận cô bước chân vào showbiz Việt khá lâu, và cũng từng dùng chiêu trò để được chú ý nhưng chưa bao giờ nhận được sự quan tâm của khán giả như hiện tại.

Tiếc vì không đầu tư trang phục, make up hơn nữa cho vai cave Phương

Chào Diệp Anh, nhiều khán giả tỏ ra thích thú khi nhận ra chị vào vai cave Phương trong phim Quỳnh búp bê, chị có thể chia sẻ một chút về vai diễn này?

Khi gặp tôi, đạo diễn Mai Hồng Phong nhận ra tôi có khả năng thoại tốt nên quyết định cho tôi vào vai Phương để có thể "đấu khẩu" với My Sói hay "dằn mặt" các chị em khác.

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 1.

Cao Diệp Anh (trái) được chọn vào vai Phương cave để có thể "đấu khẩu" với My Sói.

Nhưng thú thực là khi nhận vai, tôi không hề biết bộ phim sẽ hot như thế này nên trong quá trình quay tôi không hề đầu tư chút nào cho trang phục hay make up. Thành ra mỗi khi lên hình trông rất mờ nhạt. Nếu sớm biết phim sẽ được chú ý như bây giờ, chắc chắn tôi sẽ đầu tư kỹ hơn.

Nhưng với đề tài nhạy cảm như trong phim Quỳnh búp bê, lại vào vai 1 cô cave, chị không ngại chuyện bị khán giả trêu chọc?

Ngay cả trên trường quay, đạo diễn và cả ê-kip cũng gọi chúng tôi là "mấy đứa cave đâu rồi"… Lúc đầu nghe cũng hơi khó chịu, nhưng sau thì tôi hiểu rằng người ta chỉ gọi vai diễn của mình chứ đâu có gọi mình nên không chạnh lòng nữa.

Sau khi phim lên sóng, rất nhiều người thấy tôi và chào: Chào cave Phương. Lúc này tôi không còn để ý nữa mà nghĩ đơn giản rằng dù sao khán giả có nhớ đến mình còn tốt hơn là họ chẳng biết mình là ai.

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 2.

"Bản thân tôi cũng kiệt sức trên trường quay 2 lần vì lần làm phim này quá vất vả".

Khi phim Quỳnh búp bê bị tạm ngừng chiếu, cảm xúc đầu tiên của tôi là bức xúc. Bức xúc đầu tiên của tôi là với cộng đồng mạng. Vì họ vừa muốn có phim để xem nhưng lại vừa xem vừa buông những lời comment quá đáng.

Và đến khi nhà Đài quyết định dừng chiếu để chiều lòng số đông khán giả thì cộng đồng mạng lại tỏ ra tiếc nuối. Họ không hiểu rằng để có được 1 tập phim, cả ê-kip chúng tôi đã vất vả, khó khăn như thế nào.

Bản thân tôi cũng kiệt sức trên trường quay 2 lần vì lần làm phim này quá vất vả. Nhưng chúng tôi chỉ biết nỗ lực hết mình khi quay phim và khi phim bị ngừng chiếu thì cũng chỉ biết tiếc nuối mà thôi.

Nhưng tôi tin chắc là phim sẽ không ngừng chiếu hẳn đâu. Vì tuy trước đó khán giả có phản ứng dữ dội và chỉ trích này kia nhưng bây giờ rất nhiều người lại tỏ ra tiếc nuối và yêu cầu nhà Đài tiếp tục phát Quỳnh búp bê rồi.

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 4.

Diệp Anh tiếc nuối vì không đầu tư kỹ hơn cho nhân vật khi quay phim Quỳnh búp bê.

Nhiều khán giả cho rằng phim đã chiếu được 6 tập nhưng họ vẫn chẳng thấy chút nhân văn gì ngoài những cảnh quay bạo lực, những màn "truyền kinh nghiệm" của gái bán hoa và cả những cảnh gạ gẫm sống sượng?

Nhân văn hay không còn tùy thuộc vào cái nhìn của từng người. Nếu bạn nhìn ra được sự nhân văn đằng sau cuộc sống đầy rẫy tệ nạn của gái bán hoa, bạn nhìn ra được sự nhân văn đằng sau mỗi trận đòn mà họ phải chịu thì đó là nhân văn. Còn nếu không, dù có phơi ra trước mặt, bạn cũng vẫn chẳng thấy đó là nhân văn.

Còn chuyện phim bạo lực hay đề tài nhạy cảm, đó là do thị hiếu khán giả quyết định. Thử hỏi, nếu chúng tôi làm 1 bộ phim an toàn, không có chút bạo lực, không có những đề tài nhạy cảm thì liệu khán giả có để mắt tới hay không?

Nếu phê phán chúng tôi câu khách bằng những yếu tố đó, thì hãy tự trách chính khán giả đi đã. Tại sao họ lại chú ý tới phim của chúng tôi hơn những bộ phim khác?

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 5.

Cao Diệp Anh từng giành giải Người đẹp xứ Tuyên và khá "quen mặt" với những vai hot girl hành động.

Nếu không nhờ sự cố nói hớ ở bình luận World Cup, chẳng ai biết Cao Diệp Anh là ai!

Nhắc tới Cao Diệp Anh, khán giả vẫn nhớ tới sự cố nhầm lẫn của chị trong chương trình bình luận World Cup nhiều hơn là tới những vai diễn hay những hoạt động khác của chị. Điều này có khiến chị phiền lòng?

Trước khi lên sóng chương trình bình luận World Cup, tôi đã chấp nhận việc mình phải đối diện với những khen chê của khán giả. Nhưng thực sự, khi chương trình kết thúc và tôi nói hớ 1 câu về Pele, tôi cũng không thể ngờ sự việc lại trở nên ồn ào như thế.

Tôi hiểu rằng trong cả chương trình, dù mình có làm tốt đến thế nào nhưng chỉ cần 1 câu nói hớ thì lập tức mình sẽ bị chỉ trích thôi. Nhưng tôi cũng nhìn theo hướng tích cực, rằng nếu không nhờ sự cố đó thì chẳng ai biết Cao Diệp Anh là ai cả.

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 6.

Cao Diệp Anh và sự cố nói hớ trên sóng truyền hình.

Vậy câu nói "xem Pele từ khi mới học cấp 1" là do chị vô tình hay cố ý để gây sự chú ý với khán giả?

Thú thực, sự cố đó chỉ là vô tình thôi. Nhưng nó đem lại những kết quả mà chính tôi cũng không ngờ tới. Nếu xuất hiện trên sóng, tôi nói rất "nuột" từ đầu đến cuối thì cùng lắm người ta cũng chỉ khen được vài câu, rồi họ sẽ quên thôi.

Nhưng nhờ câu nói hớ đó, rất nhiều người "truy lùng" tôi, lượng follow trang cá nhân của tôi tăng đáng kể và nhiều cơ hội việc làm đến với tôi, cát-xê cũng tăng lên. Tôi nghĩ, cứ nhìn vào mặt tích cực thôi, còn việc cư dân mạng chửi bới thì đó là lẽ thường mà.

Nghĩa là trước đó chị cũng từng có ý định gây sốc để nổi tiếng?

Đối với chương trình bình luận World Cup thì không, nhưng đúng là trước đây tôi cũng từng cố tình gây sốc để được chú ý nhưng không thành công.

Tôi được nghe nhiều anh chị đi trước nói và bản thân tôi cũng thấy 1 thực tế rằng trong lĩnh vực ngày, nếu không có chiêu trò, không có người "chống lưng" mà chỉ đi lên bằng thực lực thì chẳng bao giờ thành công được cả.

Chính vì thế, trước đó tôi cũng đã thử gây sốc bằng cách diện đồ hở hang, chụp những bộ ảnh táo bạo… nhưng lại không thành công như mong muốn. Cho tới khi vô tình nói hớ 1 câu trên truyền hình thì lại có những kết quả không ngờ.

Cave Phương phim Quỳnh búp bê: Tôi hiểu rõ bản chất các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào - Ảnh 7.

"Nếu không có chiêu trò, không có người "chống lưng" mà chỉ đi lên bằng thực lực thì chẳng bao giờ thành công được cả".

Vậy là chị chấp nhận sẵn sàng đánh đổi để có được sự chú ý của khán giả? Trong khi người ta vẫn quan niệm rằng người làm nghệ thuật chân chính là phải khẳng định bằng tài năng của mình?

Điều này xuất phát từ thị hiếu của khán giả thôi. Tôi nói 1 chuyện đơn giản thế này, nếu ngày nào tôi cũng ăn mặc chỉn chu, xinh đẹp đi ra đường, chảng ai chú ý. Nhưng 1 ngày tôi vô tình mặc quần rách, cả phố sẽ biết và bàn tán. Vậy thì, để được chú ý, thỉnh thoảng tôi sẽ phải mặc quần rách ra đường thôi.

Làm nghệ thuật nếu chẳng ai biết tới thì đó mới là sự thất bại lớn nhất. Tôi tự tin rằng tôi có năng lực, nhưng không ai để mắt tới tôi thì tôi sẽ phô diễn năng lực bằng cách nào? Đó là 1 thực tế mà chúng ta phải chấp nhận thôi.

Chị từng tham gia cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên và giành giải cao, muốn gây chú ý với khán giả sao chị không tiếp tục tham dự 1 cuộc thi nhan sắc nào đó khác?

Sau khi tham gia cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên, tôi hiểu rõ bản chất của các cuộc thi nhan sắc và không thi thêm bất cứ cuộc nào khác. Có 1 thực tế rằng khi người ta đầu tư ra 1 cuộc thi, người ta cũng sẽ tính toán rằng họ sẽ thu được cái gì từ cuộc thi đó.

Và khi hiểu được thực tế đó, tôi quyết định nếu mình không có chỗ dựa vững chắc về tài chính hoặc quyền lực thì sẽ không bao giờ dành thời gian cho chuyện thi thố vô bổ như vậy nữa.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới mới nhất về tin Sao hoa ngữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên