"Cậu Vàng" của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo

CHÍM |

Nổi như cồn trên mạng ngay từ clip đầu tiên nhưng Văn Tân - em út của 1977 Vlog lại không nói gì với bố mẹ cả. Tuy nhiên làm sao qua mắt được bà hàng xóm cơ chứ!

Nửa cuối năm 2019, 1977 Vlog vụt sáng thành một hiện tượng trên Youtube nói riêng và MXH nói chung. Đi đâu cũng nghe thấy người ta bàn tán về 3 anh chàng và lặp đi lặp lại những câu thoại kinh điển: "Làm sao? Thế ông đã nhìn thấy cậu Vàng bao giờ chưa?", "Cuộc sống giống như một điệu nhảy Tango…", "Trên thế gian này có 2 người không biết múa quạt, đó là Doraemon và Mị",…

Nhưng có lẽ người ta chỉ biết đến và gọi tên họ bằng những nhân vật mà họ thủ vai như ông giáo, cậu Vàng, Chí Phèo,… chứ không hề nhớ đến tên thật của họ. Thế nên người mà chúng ta gặp hôm nay không phải cậu Vàng, không phải chị Dậu cũng chẳng phải Mị hay Thị mà chỉ là một cậu bạn sinh năm 2001, Văn Tân.

À. Đương nhiên không thể phủ nhận Tân nổi tiếng nhờ những vai diễn của mình nhưng ở ngoài đời thường, cậu bạn còn có rất nhiều điều thú vị khác nữa. Mà thú vị nhất lại là dù chỉ là một cậu sinh viên năm nhất chân ướt chân ráo lên Hà Nội học đại học, hay một cậu Vàng có hàng chục nghìn người theo dõi thì Tân vẫn giữ bên mình tất cả những gì thật thà nhất, chân thành nhất.

Hàng xóm thông báo chuyện mình nổi tiếng với bố mẹ chứ mình không nói

Đóng clip, làm quảng cáo rồi thỉnh thoảng còn tham gia các hoạt động khác nữa, Tân có bận lắm không?

Mình thấy bình thường, nếu không muốn nói là rảnh. Vì mình mới học năm nhất nên 1 tuần chỉ học có vài buổi, không phải ngày nào cũng đi học nên có khá nhiều thời gian rảnh.

Có vẻ như công việc cùng 1977 Vlog không ảnh hưởng nhiều đến việc học của bạn nhỉ?

Đúng rồi. Mình thấy không ảnh hưởng gì cả.

Thời gian đầu khi mới đóng clip, mình mất khá nhiều thời gian nhưng được cái học kì 1 mình học ít, chỉ 1 tuần 1 buổi. Sang học kì 2 có bận hơn 1 chút nhưng mình vẫn có thể sắp xếp được. Hơn nữa lên đây học mình cũng không phải thuê nhà mà ở nhà chú, đi học về cũng chỉ có ăn với rửa bát thôi nên không quá bận rộn gì.

Vừa đi học vừa tham gia đóng clip, không biết Tân có bị nợ môn không?

Mình không. Các môn học của năm nhất chỉ là đại cương, lên trường chú ý một chút là có thể qua thôi mà. Dễ lắm. *cười*

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 2.
Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 3.

Vậy bố mẹ bạn có biết bạn đóng clip hài và nổi tiếng không?

Có. Bố mẹ mình biết từ clip đầu tiên cơ nhưng không phải mình nói mà là do hàng xóm nhà mình. Ban đầu bố mẹ không biết nhưng các bà hàng xóm xem clip của 1977 Vlog xong kể với bố mẹ mình kiểu "thằng Tân nó thế này thế nọ". Vậy là lúc mình về bố mẹ mới hỏi chuyện thôi.

Thế 2 bác nói gì sau khi biết chuyện?

Từ đầu đến giờ bố mẹ chỉ động viên mình thôi. Bố mẹ bảo mình cố gắng theo 2 anh học hỏi kinh nghiệm để công việc được dễ dàng, thuận lợi.

Còn việc học tập của bạn thì sao?

À. Có chứ. Bố mẹ mình có nhắc là việc học là trên hết, đóng clip thì đóng nhưng vẫn phải chú trọng việc học.

Ai muốn đóng vai con chó đâu…

Bạn có thể kể lại lúc được 2 anh rủ đóng clip không?

Đầu tiên 2 anh chỉ úp mở kiểu "Tân ơi, mai sang đóng với anh cái clip đi". Mình không biết là đóng clip gì đâu nhưng 2 anh kêu thì cứ sang thôi. Xong 2 anh giải thích kế hoạch đóng clip các thứ các thứ rồi giao luôn cho mình vai cậu Vàng. Tất nhiên là mình từ chối rồi, ai muốn đóng vai một con chó đâu, mình thích làm lão Hạc và ông giáo hơn. Thế nên mình kêu "Em không đóng đâu. Em đi về đây". Nhưng rồi cuối cùng "dòng đời xô đẩy", mình đã bị 2 anh thuyết phục.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 4.

Thời gian thuyết phục đó là bao lâu?

Khoảng 1-2 ngày.

Có cú chốt quyết định nào để bạn gật đầu không hay các anh nói nhiều quá nên bạn nghe thôi?

Do các anh thuyết phục khá nhiều. Các anh tâng bốc cái clip Cậu Vàng ghê lắm, kiểu kiểu như "Cái kịch bản này thôi rồi luôn. Mày đóng một cái là mày nổi luôn blabla". Ai ngờ lại đúng thật.

Tự nhiên được rủ rê đóng clip, chắc hẳn bạn đã gặp không ít bỡ ngỡ và khó khăn?

Đúng rồi. Vì cả 2 anh đều đã tham gia đóng kịch và có niềm yêu thích sẵn rồi còn mình bắt đầu từ con số 0 nên mới đầu rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên mình được 2 anh lại chỉ từng chút một, từ biểu cảm đến nét mặt rồi cả giọng nói nữa. Tuy nhiên mấy cái kia thì mình học được chứ giọng nói thì mình chịu.

Toàn thủ những vai éo le kiểu cậu Vàng rồi các vai nữ như Mị, chị Dậu, Thị,... Tân có khó chịu hay thấy "bất bình"?

Có chứ. Ngoài cậu Vàng ra thì tất cả các vai nữ trong 6 clip mình cũng không đồng ý. Thì 2 anh cũng ok, để mình đóng mấy vai kia rồi 2 anh đóng vai nữ. Nhưng trời ơi, không biết mọi người đã nhìn thấy cái ảnh anh Trung Anh đóng vai nữ chưa? 

Trông anh ý giống cướp biển Caribe không? Xong rồi cuối cùng các anh bảo: "Tân ơi, mày nhìn xem mặt anh có kinh không? Mặt mày vẫn hợp hơn mà. Thôi mày vì anh em mày đóng đi". Thế nên cuối cùng với sự thuyết phục của 2 anh thì vai nào mình cũng thấy vui.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 5.
Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 6.

Vậy nếu được tự do chọn vai, bạn sẽ chọn 1 vai diễn như thế nào?

Mình sẽ chọn mấy vai kiểu độc ác như A Sử, Chí Phèo các thứ. Ngay từ clip thứ 2 mình đã muốn chọn những vai như thế rồi.

Tại sao?

Vì mình thích. Kiểu sở thích cá nhân, ham muốn cá nhân thôi

Trong 6 clip thì clip nào ấn tượng nhất với bạn?

Với mình clip ấn tượng nhất là chị Dậu vì nó để lại rất nhiều dấu ấn như quay ngày quay đêm này, rồi có nhiều cảnh ấn tượng này.

Cảnh nào là ấn tượng nhất? Tại sao?

Đó là cảnh "Cuộc sống như 1 điệu nhảy tango…". Vì nó dài lắm và cũng là lần đầu tiên mình diễn một câu dài như thế. Hơn nữa câu nói phải đi liền với hành động. Mà mình thì lúc hành động được lại không nói được và lúc nói được lại không hành động được. Nhìn trên clip thấy dễ thế thôi chứ phối hợp cả 2 khá khó. Thế nên dù 2 anh đánh dấu trên nền đất là bước đến chỗ này nói câu gì, đến chỗ kia nói câu gì thì mình cũng phải mất nửa ngày để quay cảnh đó.

Diễn đi diễn lại nhiều như vậy thì bây giờ bảo bạn làm lại bạn có làm được không?

Không. Đặc trưng các vai diễn của mình từ đầu đến cuối chỉ có lườm, lườm và lườm thôi. Mà giọng cũng không phải giọng mình nên giờ bảo mình lườm thì lườm được chứ diễn thì không đâu.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 7.

Mặc dù Sơn Tùng có vẻ thấp hơn mình 1 tí nhưng mà anh ấy đẹp trai lắm!

Trong 2 anh thì bạn thích anh Trung Anh hay anh Việt Anh hơn?

Vì 2 anh là sinh đôi mà, tính tình có khác gì nhau đâu nên mình quý cả 2 anh. Với cả tội gì chỉ quý 1 anh để rồi mình… toang.

Vậy để nói về 2 anh thì bạn sẽ nói gì?

Hai anh đều vui tính, hài hước nhưng anh Việt hay bộc lộ ra ngoài hơn còn anh Trung thì kín đáo hơn. Kiểu anh Trung là giỏi thuyết phục hơn còn anh Việt hay pha trò hơn.

Bây giờ nhắc đến 1977 Vlog, nhiều người sẽ chỉ nhớ đến 2 anh sinh đôi. Có khi nào bạn thấy tủi thân không?

Chắc chắn không. Kiểu mình thấy chuyện này nó bình thường như ăn cơm uống nước hàng ngày vậy.

Cuối năm 2019, bạn hay vào TP.HCM nhỉ? Có điều gì khiến bạn bỡ ngỡ hay thích thú ở đó không?

Mình thấy cảnh vật, con người và tất cả mọi thứ đều khác. Mình thấy Sài Gòn nhiều cây hơn và ít người ra đường hơn. Cũng có thể là do mình ra đường vào những lúc mọi người ở trong nhà chẳng hạn.

Vậy hôm đến Gala WeChoice Awards 2019, bạn có ấn tượng gì đặc biệt không?

Mình được gặp các anh chị nổi tiếng. Đặc biệt nhất là mình được gặp anh Đen Vâu, chụp hình và xin chữ kí của anh ấy. Mình thích lắm và anh ấy là thần tượng của mình. À. Mình còn được gặp anh Sơn Tùng nữa. Mặc dù có vẻ thấp hơn mình 1 chút những mà anh ấy đẹp trai lắm.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 8.

Mọi người không bao giờ gọi tên mình cả, toàn "Cậu Vàng ơi, chị Dậu ơi, Mị ơi,…" Dỗi dã man!!!!

Cuộc sống của bạn kể từ khi nổi tiếng hẳn là đã thay đổi ít nhiều?

Đúng rồi. Mình được nhiều người biết nhiều hơn. Như có lần mình về quê rồi lên lại Hà Nội, trên đường từ nhà em đến điểm dừng xe bus thì đi qua vài nhà hàng xóm. Xong thỉnh thoảng có người thấy mình thì kêu lại "Ơ thằng Tân, thằng Tân ra đây ông ôm 1 cái" rồi "A! Thằng này hôm qua lên tivi này"… Nói chung là đến nhà nào hay gặp ai, người ta cũng hỏi thăm.

Ở trường thì sao? Có tình huống hài hước hay đặc biệt khi đi học mà bạn gặp phải sau khi nổi tiếng không?

Có lần mình xin về trước vì có việc thì cô giáo bảo: "Mặt em trông quen thế nhỉ? Hình như em đóng cái vlog nào đấy đúng không? Xin về đi đóng clip à?". Kiểu thầy cô nào cũng biết mặt mình.

Vậy thì khó mà trốn học lắm?

À. Mình không trốn học. Mình thường gửi hết lịch học cho 2 anh rồi 2 anh tự sắp xếp lịch quay, đóng quảng cáo và đi sự kiện cho mình để không vướng lịch học.

Lượng follow tăng chóng mặt, có nhiều fan và vô cùng nổi tiếng trên MXH. Cảm giác hẳn rất vui và tự hào?

Thực ra mình bỡ ngỡ nhiều hơn. Vì Facebook đang bình yên, hàng ngày chỉ lướt lướt trong bình yên bỗng bùm, hết người này đến người kia gửi lời mời kết bạn với cả nhắn tin.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 9.
Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 10.

Vậy bạn đối mặt với sự xáo trộn này như thế nào?

Mình sẽ chọn random 1 người để accept.

Ngoài ra bạn có gặp gì bất tiện không?

Có chứ. Trước kia mình lên Facebook có thể đi comment dạo rồi trò chuyện với bạn bè cái gì cũng được. Nhưng bây giờ phải giữ ý, chú ý từ ngữ vì mọi người sẽ đọc được.

Có tình huống đặc biệt nào bạn gặp trên mạng không? Kiểu như được fan nữ tỏ tình chẳng hạn?

Tỏ tình chưa có nhưng làm quen thì nhiều lắm. Mà mọi người có bao giờ gọi tên mình đâu, toàn gọi "Chị Dậu ơi, cậu Vàng ơi, Mị ơi,…" Dỗi dã man!!!!

Chuyện yêu đương thì thế nào? Bạn đã có người yêu chưa?

Mình chưa. Trước đây mọi người có kêu 1 bạn nữ mà mình đăng ảnh chụp chung là bạn gái nhưng không phải. Đó chỉ là bạn bình thường của mình thôi. Mọi người đi chơi rồi check-in cùng bạn bè là bình thường mà.

Bạn có mẫu bạn gái lý tưởng không?

Mình mong bạn gái mình sẽ có 4 điểm: Không béo quá, không gầy quá, là con gái và là con gái Việt Nam. Về nhan sắc thì bình thường là được rồi chứ xinh quá cũng có để làm gì đâu.

Tết năm nay, Tân có mua sắm gì nhiều không?

Giờ mình thấy không có hứng thú với việc này nữa rồi. Ngày bé mình cũng hay đòi bố mẹ mua đồ mới dịp Tết nhưng giờ lớn rồi thì không. Hơn nữa gần đây mình có mua quần áo để đi 1 vài sự kiện nên mình thấy mấy cái đó mặc Tết luôn cũng được.

Tân tặng hay lì xì bố mẹ cái gì chưa?

Tặng thì mình có chiếc cup WeChoice Awards đó rồi. Còn lì xì thì có nhưng mình không tiết lộ số tiền đâu.

Cậu Vàng của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báo - Ảnh 11.

Cảm ơn Tân về buổi trò chuyện. Chúc bạn và 1977 Vlog năm mới vui vẻ và gặt hái nhiều thành công hơn nữa!


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại