Cầu thủ tố bị cắt xén tiền ăn, tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận vào cuộc

THIỆN TÂM |

Mặc dù phải mượn sân của tỉnh Ninh Thuận thi đấu do sân nhà chưa hoàn thiện xong, nhưng thành tích của CLB Bình Thuận ở Giải hạng nhất 2023 cũng khá tốt với hạng 5.

Ngày 10/10, Chánh văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận Nguyễn Thị Kim Thanh ký ban hành đã gửi giấy mời đến các bên liên quan để tham gia cuộc họp vào ngày 12/10, để lắng nghe, xác minh làm rõ vụ cầu thủ tố cáo bị "cắt xén" tiền ở Giải hạng nhất 2023.

Thế nhưng, mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện đơn tố cáo của các cầu thủ Bình Thuận gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Thanh tra tỉnh Bình Thuận, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Bình Thuận.

Cầu thủ tố bị cắt xén tiền ăn, tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận vào cuộc - Ảnh 1.

Câu lạc bộ bóng đá Bình Thuận. (Ảnh:CLB Bình Thuận)

Theo đơn tố cáo, 18 cầu thủ đứng tên tố cáo ông Lê Bá Hùng - giám đốc Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận không phát tiền thưởng cả mùa giải cho đội. Bên cạnh đó, tiền ăn vào giải bị cắt xén liên tục, thích thì cấp, không thích thì cắt.

Ngoài ra, tiền giày cấp theo quý, niên hạn chưa nhận được; trừ tiền, trừ thuế tháng 5 sai luật của một số cầu thủ đến nay vẫn chưa trả lại.

Tiếp nhận đơn tố giác, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan vào 8h ngày 12/10 tới phòng họp số 1 của trụ sở để lắng nghe, trao đổi và xác minh làm rõ các nội dung trong đơn tố cáo.

Thư mời được sở đề nghị Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh gửi đến các thành viên đội bóng vào hôm nay 10/10.

Ngày 10/10, Sở Văn Hoá - Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình thuận gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc CLB Bình Thuận xin không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023.

Do thời gian chuẩn bị mùa giải mới quá ngắn và Đề án xã hội hoá đội tuyển bóng đá Bình Thuận để chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần bóng đá (Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay) vẫn chưa được phê duyệt, còn vướng một số khó khăn, nhất là về kinh phí và hình thành tổ chức bóng đá hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Sở VHTT&DL tỉnh Bình Phước đề xuất cho CLB rút tên, không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2023/2024, chuyển xuống đăng kí thi đấu ở giải hạng Nhì Quốc gia 2024.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại