Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi

Thu Hương |

Phía sau chuyện tình “nhóc ơi, chị yêu em” của mẹ đơn thân Bảo Trinh, còn là những câu chuyện cảm động về hành trình tìm hạnh phúc của cặp đôi chênh nhau 6 tuổi.

Đối với một người phụ nữ, hạnh phúc cả một đời có lẽ là gặp được một người đàn ông yêu thương mình thật lòng, chấp nhận cả những điều tốt lẫn không tốt của bản thân. 

Mà điều đó, đối với một phụ nữ bình thường đã không dễ dàng gì tìm được, huống chi là một bà mẹ đơn thân đã từng "đi qua giông bão", lại còn có con riêng.

Xuất hiện trên chương trình Yêu là cưới mới đây, cặp đôi "máy bay – phi công" Bảo Trinh (33 tuổi) và Minh Đăng (27 tuổi) đã khiến mọi người phải ấn tượng trước hành trình tình yêu của họ.

Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 1.
Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 2.

Mẹ đơn thân Bảo Trinh và con trai.

Bảo Trinh là một single mom. Cô mang thai từ khi 25 tuổi. Ngày đó, khi biết tin cô có bầu, bạn trai của Trinh đã từ chối sự xuất hiện của đứa trẻ. Một mình giấu cả nhà, Trinh lặng lẽ chọn sẽ sinh con và làm mẹ đơn thân mà không để bất cứ ai biết. 

Cho tới khi cái thai được 6 tháng, thì chuyện bị phát hiện. Sau khi nói chuyện, bố của đứa trẻ vẫn không nhận đó là con của mình nhưng vẫn một mặt đưa tiền cho Trinh sinh con.

Một mình Trinh chịu tủi nhục, đủ lời xì xào từ khi mang bầu đến sinh con. Mọi việc sinh nở, chăm sóc, Trinh đều phải nhờ mẹ ruột và gia đình ngoại. Khi con được tròn tháng, Trinh và con về nhà. 

Vì muốn con là một đứa trẻ được thừa nhận, cô và bố đứa trẻ quyết định đăng ký kết hôn. 6 tháng sau, chồng Trinh chủ động muốn ly hôn. Anh cũng nhanh chóng kết hôn và có một người vợ mới. Còn lại Trinh, cô một mình nuôi con cho đến tận bây giờ.

Vì muốn mình thực sự là chỗ dựa vững chắc cho con trai, Trinh chỉ còn cách cố gắng hết sức để con có một cuộc sống thật tốt. 

Một tháng sau sinh, Trinh đã xin đi làm để kiếm tiền nuôi con. Suốt 6 năm làm mẹ đơn thân, hễ con đau, con bệnh, con nhập viện, cũng chỉ có gia đình ngoại và cô chăm sóc bé. May mắn là nhờ trời, cậu bé càng lớn càng đáng yêu và rất thương mẹ.

Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 3.
Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 4.
Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 5.

Trinh đã tìm lại được niềm vui trong tình yêu khi gặp Đăng.

6 năm sống một mình, lần đổ vỡ cũ đã khiến ít nhiều hình thành một nỗi tự ti trong sâu thẳm con người Trinh. Suốt một thời gian dài, Trinh cứ che giấu những cảm xúc thật của mình mà không thể mở lòng với người khác.

Cho tới một ngày, cô gặp Minh Đăng – chàng trai kém mình tới 6 tuổi. Trinh quen Đăng qua mạng, khi đó vì thấy lòng trống trải nên cô quyết định vào một ứng dụng kết bạn và gặp Đăng ở đó. Ban đầu khi nói chuyện, Trinh tỏ ý không muốn đi thêm bước nữa vì sợ sẽ trở thành gánh nặng của người ta. 

Nhưng Đăng đã chủ động khuyên cô nên mở lòng, và không nên suy nghĩ tiêu cực như vậy, bởi cuộc sống còn nhiều điều phải làm. Những lời khuyên chân thành của một anh chàng kém tuổi đã khơi dậy trong Trinh những cảm xúc mà từ lâu rồi cô không còn được thấy nữa. Nghe lời anh, cô đồng ý mở lòng và không lâu sau đó, Trinh nhận lời làm bạn gái của Đăng.

Trinh kể, hồi đầu khi biết anh kém mình tận 6 tuổi, cô vẫn gọi anh là "nhóc", xưng "chị". Sau 1 tuần nói chuyện qua mạng, hai người gặp nhau ngoài đời. Cảm nhận của cô là trông anh chững chạc hơn số tuổi của mình, nhưng lại rất gần gũi, thân thiết. 

Từ mạng ảo, Trinh đã cảm nhận được sự chân thành trong tình cảm của Đăng. Chỉ sau 3 ngày kể từ lần gặp đầu tiên, Trinh đã gật đầu nhận lời yêu. Ngày đó, cô ấn tượng vô cùng khi nghe anh nói: nếu như em không đồng ý thì anh vẫn ở đây và chờ đợi câu trả lời của em! 

Sự thực cũng chứng minh rằng, quyết định yêu anh cũng không hề khiến Trinh phải hối hận.

Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 6.
Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 7.

Tổ ấm nhỏ hiện tại của Trinh - Đăng.

Đến giờ, khi hai người đã ở bên nhau được gần 1 năm, cũng đã đăng ký kết hôn và chỉ chờ ngày làm đám cưới, Trinh và Đăng vẫn giữ nguyên vẹn tình yêu như thuở đầu. Không những thế, ở Đăng còn là sự thấu hiểu, cảm thông dành cho Trinh – người phụ nữ "đã từng đi qua giông bão" của mình.

Từ những ngày đầu quen nhau, Bảo Trinh đã không ngần ngại chia sẻ với Minh Đăng về cậu con trai duy nhất và Đăng đã đón nhận đứa trẻ như chính con ruột của mình. Con trai riêng của Trinh cũng rất thương Minh Đăng và chỉ sau 2 tiếng gặp mặt đã gọi anh là "ba"... 

Hôm đó là lần Đăng theo Trinh về quê, khi gặp nhau và chơi cùng nhau, con trai cô đã hỏi anh rằng: Con gọi chú bằng ba được không? Và Đăng đồng ý ngay lập tức. 

Sau này, Đăng có kể rằng khi hai cha con tâm sự, cậu bé nói từ trước đến giờ con không có ba nên con không biết có ba sẽ như thế nào, giờ con vui lắm! Nhiều khi, cô cũng bật cười khi con nói vui: “Tuổi của ba và con cộng lại mới bằng tuổi mẹ".

Yêu một chàng trai tân, Trinh cũng từng gặp phải không ít thử thách, khi mẹ anh chủ động gọi điện cho cô và nói: hai đứa có duyên nhưng không có nợ, cô nhận con làm con gái, hôm nào rảnh con đưa bé qua nhà chơi rồi hai mẹ con cùng tâm sự. 

Rồi tiếp đến là người yêu cũ của Đăng nhắn tin nói rằng hai người đã quay lại. Đối diện với những tình huống như vậy, Trinh có phần bối rối. Và phải tới 3 tháng im lặng để tự mình giải quyết mọi vấn đề, Đăng mới thực sự quay lại và tiếp tục chuyện tình cảm với Trinh.

1 năm qua, Đăng đã cố gắng bù đắp cho những thiệt thòi, tổn thương mà 2 mẹ con Trinh từng phải chịu. Anh đưa hai mẹ con đi du lịch, đi bất cứ nơi đâu mà chỉ cần hai người muốn là được.

Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 8.
Câu nói ngây ngô của con trẻ và câu chuyện tìm hạnh phúc của mẹ đơn thân với chàng trai tân kém 6 tuổi - Ảnh 9.

Trinh và Đăng đang chuẩn bị tổ chức đám cưới.

"Mình chưa từng được mặc áo cưới, mình có từng nói với anh rằng ước muốn của mình là được mặc áo cưới một lần và bước vào thánh đường cùng chồng trong đám cưới. Lúc đó, anh ấy nghe và hứa sẽ làm cho mình mọi thứ mình mơ ước mà chưa từng được làm. 

Quả thực, đi qua một nửa đời người mình mới gặp được người mang tới hạnh phúc thật sự cho mình. Mọi thứ giống như là mơ vậy, còn hơn cả truyện cổ tích", Bảo Trinh chia sẻ.

Thông qua câu chuyện của mình, Trinh một phần muốn gửi gắm những tâm sự từ đáy lòng tới những bà mẹ đơn thân có chung hoàn cảnh: 

"Sau tất cả những đổ vỡ, mong mọi người đừng đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Vì đâu đó sẽ có những mảnh ghép riêng cho mỗi người, tìm kiếm hạnh phúc không khó nên hãy mở lòng mình ra và đón nhận nó một cách tốt đẹp nhất".

theo Helino

Đọc tin xã hội mới nhất, xem báo phụ nữ nhanh nhất tại SohaBạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên