Chẳng thiếu chuyện oái oăm trên MXH. Mỗi ngày đều có những chuyện vừa gây tranh cãi lại vừa khiến dân mạng mắc cười.
Đang thu hút đông đảo bàn luận của ngày hôm nay là câu chuyện phơi nho - nho “tiêu biến” của cô gái Trung Quốc nọ. Theo đó, vì thấy nho quá chua, cô gái bèn tách đôi ra đem đi phơi làm nho khô. Cô nghiên cứu đủ công thức, thấy thời tiết cũng đang thuận lợi nên căn để phơi 3 ngày. Nhưng không hiểu sao, 3 ngày sau số nho không cánh mà bay, để lại toàn vỏ
Cô gái còn cẩn thận cắt đôi quả nhỏ ra phơi cho nhanh
Khi phơi được 1 nắng
3 ngày sau thì chỉ còn… vỏ nho. Trời xanh ai thấu bi thương này
Bất bình trước bi thương ùa tới, cô gái bèn đăng đàn Internet để hỏi nguyên do. Không ngờ dân mạng cũng lú lẫn theo. Hàng chục nghìn người bình luận để đoán nguyên nhân. Trong đó có một số người đưa ra các phán đoán nghe khá thuyết phục (và khá mắc cười):
- “Trời ơi thế này là nho bốc hơi hết rồi còn gì, bên trong thịt nho toàn nước mà”.
- “Chắc là quên bôi kem chống nắng nên nho bay đi rồi”.
- “Có ai ăn vụng nho rồi bạn ạ, bất hạnh ngay trong chính căn nhà của mình”.
- “Sai từ khi bắt đầu rồi, ai lại phơi nho kiểu thế!”.
Một số người giải thích theo nguyên nhân kỹ thuật thì cô gái đã phơi nho sai cách. Khi sấy nho khô cần sấy lạnh và để nguyên quả vì nho dễ mất nước, cô gái lại cắt ra và phơi dưới nắng nên lượng nho đã “bốc hơi” đi. Một vài người khác thì cho rằng đã có người trong nhà ăn hết số nho đó mà cô gái không biết - nguyên nhân tuy phũ phàng mà ngẫm lại thấy rất thực tế.
Còn theo bạn, vì sao số nho lại “không cánh mà bay”?
Nguồn: Weibo