Câu chuyện buồn của tài tử "Bằng chứng thép": 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát "hoán đổi mạng sống cho con"

HOÀNG LINH |

Dù có vất vả thế nào thì Cổ Minh Hoa vẫn mỉm cười đối mặt, hạnh phúc với những gì mình đang có.

Những ai yêu mến seri phim Bằng chứng thép đều quá quen thuộc với Âu Dương Chấn Hoa , Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ hay Xa Thi Mạn nhưng có lẽ ít ai để ý đến Cổ Minh Hoa – nam diễn viên đóng vai phụ có mặt trong cả 4 phần phim.

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 1.

Tuy có diễn xuất ấn tượng nhưng vì không sở hữu gương mặt điển trai và cũng không được lăng xê nên hầu như Cổ Minh Hoa chỉ có thể đảm nhận những tuyến vai phụ. Cuộc đời của ngôi sao nam 56 tuổi này cũng lận đận và trắc trở giống như sự nghiệp của anh vậy.

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 2.

Cổ Minh Hoa

Sinh năm 1964 trong một gia đình có 6 anh chị em, cuộc sống thuở thơ ấu của Cổ Minh Hoa rất khó khăn vì quá nghèo và bản thân anh cũng chưa từng nghĩ mình sẽ đến với showbiz. Về sau qua sự giới thiệu, Cổ Minh Hoa đã nộp đơn xin vào Học viện Nghệ thuật Hong Kong, vừa ra trường đã tham gia bộ phim Mã trường Vượng Giác năm 1993 và được đề cử hạng mục Diễn viên mới tại giải Kim Tượng.

Đến năm 1994, Cổ Minh Hoa góp mặt trong bộ phim Quốc sản 007 của "vua hài" Châu Tinh Trì với vai diễn cảnh sát A Đầu.

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 3.

Cổ Minh Hoa và Châu Tinh Trì trong Quốc sản 007.

Suốt hơn 20 năm gắn bó với TVB, Cổ Minh Hoa hầu như chỉ được giao cho những vai phụ từ nhỏ đến siêu nhỏ trong hàng loạt những bộ phim đình đám của nhà đài như seri 4 phần của Bằng chứng thép, Lôi đình tảo độc, Cuộc gọi 36 giờ 2, Lộc đỉnh ký 1998, Truy tìm bằng chứng 1…

Cuộc sống của Cổ Minh Hoa rất vất vả khiến nhiều người thương thay cho ngôi sao tài hoa này. Năm 1996, Cổ Minh Hoa kết hôn với bạn gái Terri sau 8 năm hẹn hò và cặp đôi cũng nhanh chóng đón cô con gái Tammi chào đời.

Thế nhưng một tai nạn xe đã khiến cho Terri không thể nhảy được nữa, còn Cổ Minh Hoa khi đó phải dành toàn bộ thời gian chăm vợ cùng đứa con gái mới chào đời không lâu.

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 4.

Những bất hạnh của Cổ Minh Hoa chưa dừng ở đó khi con gái Tammi mới 10 tuổi thì được chẩn đoán mắc bệnh viêm cầu thận, khi bệnh phát triển thì cả người sẽ bị phù nề. Đối mặt với con gái bị bệnh và khoản tiền chữa bệnh mỗi tháng lên đến 10.000 Nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng), anh vẫn luôn chịu đựng và trách mình khi đưa con gái đến với thế giới này mà không thể chăm sóc chu đáo cũng như cho cô bé được cuộc sống bình thường.

Thậm chí nam diễn viên 56 tuổi này còn từng nói rằng: "Tôi sẵn sàng hoán đổi mạng sống cho con gái".

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 5.

Gia đình gặp khó khăn, Cổ Minh Hoa không chỉ đóng phim mà còn tham gia lồng tiếng cho TVB từ năm 2010 để kiếm thêm thu nhập.

Để có thể trang trải viện phí cho Tammi, Cổ Minh Hoa đã làm việc rất vất vả, có lần anh đã làm liên tục 50 tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi. May mắn thay, tình trạng bệnh của con gái anh đã tiến triển tốt đẹp, giờ cô bé đã có thể đi học và vui chơi cùng bạn bè. Đây chính là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của Cổ Minh Hoa, cuối cùng nam diễn viên Bằng chứng thép cũng có thể buông bỏ được gánh nặng trên vai nhiều năm qua.

Câu chuyện buồn của tài tử Bằng chứng thép: 20 năm chăm vợ tai nạn cùng con gái bệnh tật, cả cuộc đời chỉ khao khát hoán đổi mạng sống cho con - Ảnh 6.

Cuộc đời và sự nghiệp của Cổ Minh Hoa đầy gian truân nhưng anh chưa từng từ bỏ và gục ngã mà luôn cố gắng tiến về phía trước, làm chỗ dựa cho vợ cùng con gái. Những khó khăn lớn nhất cũng đã qua, mọi người đều hy vọng Cổ Minh Hoa sẽ sống thật hạnh phúc và gặp được nhiều điều may mắn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại