Cậu bé 9 tuổi này tiếp tục là người kiếm tiền giỏi nhất trên YouTube

Linh Anh |

Ryan Kaji, cậu bé 9 tuổi đến từ Texas, đứng đầu danh sách những Youtuber được trả cao nhất trong năm qua.

Theo thống kê của Forbes, Kaji có thu nhập 30 triệu USD từ YouTube trong năm nay. Kênh YouTube Ryan's World của cậu bé 9 tuổi này có 41,7 triệu lượt người đăng ký và 12,2 tỷ lượt xem. Kaji chuyên đánh giá đồ chơi và các game trên kênh của mình.

Theo Guardian, video nổi tiếng nhất của Ryan Kaji có tên "Huge Eggs Surprise Toys Challenge" với hơn 2 tỷ lượt xem. Đây cũng là 1 trong 60 video có lượt xem khủng nhất trên YouTube từ trước tới nay.

Ngoài 29,5 triệu USD từ các video mở hộ đồ chơi, các thương hiệu của Ryan cũng đạt doanh thu 200 triệu USD vào năm ngoái nhờ Target, Amazon và Walmart. Cậu bé cũng ký hợp đồng với kênh dành cho trẻ em Nickelodeon để xây dựng một loạt phim mang tên Ryan's Mystery Playdate.

Một năm trước, Ryan cũng đứng đầu danh sách này. Bắt đầu từ năm lên 3 tuổi, Ryan đã bắt đầu đăng tải các video “đập hộp” và đánh giá đồ chơi trên kênh Ryan ToysReview. Hiện tại kênh YouTube của Ryan đã đổi tên thành Ryan's World với số lượng đăng ký đang ngày càng gia tăng qua mỗi năm.

Forbes cũng nhấn mạnh 10 người có thu nhập cao nhất trong danh sách của họ đều có thu nhập khoảng 211 triệu USD trong khoảng từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, tăng 30% so với cùng kỳ trước dịch. Covid-19 đã thúc đẩy các hoạt động kinh doanh cho YouTube khi rất nhiều người bị buộc phải ở nhà trong thời gian dịch bệnh xảy ra.

Người thu nhập cao thứ 2 trong danh sách là Jimmy Donaldson, người còn được biết với biệt danh Mr Beast. Từ YouTube, người đàn ông này kiếm được 24 triệu USD. Khác với Ryan, người đàn ông này thường chơi những trò nguy hiểm và tốn kém như cho nổ tung một chiếc xe ô tô hay bắn loạt pháo hoa nặng 180 kg mỗi quả với giá lên tới 160.000 USD. Video này thu về 60 triệu lượt view.

Một ngôi sao nhí khác là Anastasia Radzinskaya, được biết đến với cái tên Nastya, đứng thứ 7 trong danh sách. Cô bé 6 tuổi người Nga và bố chơi Lego, làm việc nhà và giải thích về virus corona trên kênh của mình. Họ có 190 triệu người đăng ký và 39 tỷ lượt xem. Cô bé kiếm về 18,5 triệu USD trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, vị trí của Anastasia Radzinskaya đã sụt giảm đáng kể so với năm ngoái. Một năm trước, kênh kênh YouTube của cô bé này là kênh tăng trưởng nhanh nhất và nó kiếm tiền nhiều thứ 3.

Các video của cô bé chủ yếu quay lại cảnh cô bé và bố chơi trò chơi, đọc thuộc lòng thơ hoặc học cách cư xử tốt. Câu chuyện của Nastya trở nên cảm hứng hơn bởi cô bé được chẩn đoán mắc chứng bại não khi vừa chào đời. Bố mẹ cô đã bắt đầu làm vlog để cập nhật về những đợt trị liệu và cuộc sống thường ngày của cô bé.

Những người kiếm tiền khủng khác được biết tới như diễn viên hài David Dobrik, chuyên gia trang điểm Jeffree Star và Mark Fischbach, người được biết đến với cái tên Markiplier – chuyên gia phá game.

Đại dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Dẫu vậy, các hoạt động kinh doanh trực tuyến lại ăn nên làm ra, nhất là khi đông đảo mọi người bị mắc kẹt trong nhà do dịch bệnh. Đó là lý do những người kiếm tiền từ YouTube không bị mấy ảnh hưởng của dịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại