Cặp song sinh vừa cùng đội tuyển Việt Nam giành HCV bóng rổ: Đi du đấu thường xuyên nhưng vẫn học cực đỉnh, được trường vinh danh như này

THANH HƯƠNG, |

Cặp chị em nhà họ Trương xuất sắc cả trong thể thao và học tập.

Mới đây, tại SEA Games 32, đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Philippines với tỷ số 21-16, qua đó giành tấm Huy chương Vàng. Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành được Huy chương Vàng trong lịch sử SEA Games. Trước đó, Philippines và Thái Lan thường xuyên "thống trị" bộ môn này.

Góp phần làm nên chiến thắng lịch sử cho đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam không thể không nhắc đến cặp chị em song sinh nhà họ Trương - Trương Thảo My và Trương Thảo Vy (sinh năm 2001). Đây là lần thứ 2 cặp VĐV người Mỹ gốc Việt khoác áo tuyển bóng rổ Việt Nam thi đấu tại đấu trường SEA Games, trước đó là ở SEA Games 31.

 Cặp song sinh vừa cùng đội tuyển Việt Nam giành HCV bóng rổ: Đi du đấu thường xuyên nhưng vẫn học cực đỉnh, được trường vinh danh như này - Ảnh 1.

Cặp chị em nhà họ Trương - Trương Thảo My và Trương Thảo Vy.

Trước khi về Việt Nam chơi bóng rổ, Thảo My và Thảo Vy đã nổi tiếng và khẳng định được bản thân ở môi trường bóng rổ học đường Mỹ. Hai chị em từng nhận được học bổng Đại học Gonzaga. Đây là một trong những ngôi trường mạnh nhất trong đấu trường NCAA (giải đấu thể thao dành cho các trường đại học ở Mỹ, với rất nhiều bộ môn như bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ). Đây cũng là nơi cho ra lò những tuyển thủ bóng rổ hàng đầu thế giới. Hiện tại, Thảo My và Thảo Vy đang thi đấu với vai trò hậu vệ của đội bóng rổ trường tại NCAA Women Division 1 (cấp độ cao nhất của bóng rổ đại học/cao đẳng tại Mỹ).

Ít ai biết rằng, ngoài chơi bóng rổ giỏi, cặp chị em nhà họ Trương còn có thành tích học tập cực kỳ đáng nể.

Được trường đại học Mỹ vinh danh

Được biết, đại học Gonzaga thường vinh danh những sinh viên xuất sắc định kỳ. Cụ thể, những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc sẽ vinh dự có tên trong danh sách Dean's List (điểm trung bình từ 3.5-3.84). Danh sách này được công bố mỗi năm hai lần vào học kỳ mùa xuân và mùa thu. Các sinh viên đủ điều kiện tham gia phải đăng ký ít nhất 12 tín chỉ.

Năm 2022, cặp chị em nhà họ Trương có tới hai lần góp mặt trong danh sách sinh viên ưu tú - Dean's List với điểm trung bình từ 3.5-3.84 (trên thang điểm 4) ở cả hai học kỳ mùa xuân và mùa thu.

Dù đi thi đấu thường xuyên với lịch trình dày đặc nhưng Trương Thảo Vy và Trương Thảo My vẫn có thể đảm bảo được việc học tập, chẳng những vậy còn học rất giỏi. Thành tích này của hai chị em khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Được biết, sau chiến thắng lịch sử ở SEA Games 32, Thảo My và Thảo Vy sẽ trở về Mỹ để tiếp tục hoàn thành chương trình đại học (còn 1 năm nữa). Hai chị em sẽ vẫn đồng hành với niềm đam mê bóng rổ, song rất khó để chuyển sang chơi chuyên nghiệp. Nói về điều này, ông Trương Quốc Mẫn, bố của cặp song sinh cho hay: "Môi trường bóng rổ ở Mỹ cạnh tranh rất khắc nghiệt, đồng thời sự nghiệp cũng không lâu dài, vậy nên hai chị em sẽ kiếm công việc khác để làm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại