Cặp đôi "bạn thân" trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội

Mã Nhân |

"Hưng chỉ cắt amidan mà người ta viết Hưng "sống trong bệnh tật", "làm bạn với bệnh viện"… Một số khác soi mói, nói những câu thiếu tế nhị như "bao lâu nghỉ chơi", "giả tạo"...

Là đôi bạn thân nổi nhất trong những ngày qua trên mạng xã hội Việt, Trần Đông Hậu (sinh năm 1998) và Phan Hiệp Hưng (sinh năm 1995) cùng là sinh viên trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM đã khiến dân mạng phát cuồng và không ngừng ghen tị. 

Câu chuyện ngọt ngào với tựa đề "bạn thân" của cả hai đã nhanh chóng nhận được lượng tương tác khủng.

Chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với Phan Hiệp Hưng và lắng nghe những chia sẻ thú vị của anh chàng, từ đó dần giải mãi những tò mò của cư dân mạng xoay quanh cặp bạn thân dễ thương này!

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Đôi bạn thân nổi nhất trong những ngày qua trên mạng xã hội Việt

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Trần Đông Hậu (không đeo kính) và Phan Hiệp Hưng đã khiến dân mạng phát cuồng và không ngừng ghen tị.

Trước sự đồn đoán của dân mạng, hai bạn có thể chia sẻ cụ thể về mối quan hệ của mình được chứ?

Khi bọn mình đặt tiêu đề "bạn thân" nghĩa là đã không mong muốn mọi người cố gắng chỉ mặt gọi tên mối quan hệ này. Bọn mình nghĩ đơn giản là ghi lại những kỷ niệm đẹp của hai đứa, hơn nữa Hưng học ngành Văn, ghi lại còn như một công việc thuộc về sở thích.

Chưa bao giờ bọn mình có ý định khoe khoang chuyện cá nhân. Bản thân Hưng khá bất ngờ vì mấy status bạn thân lan truyền nhanh đến vậy. 

Nếu mọi người quý mến bọn mình, cứ theo dõi những gì Hưng hoặc Hậu viết, đừng suy xét, diễn giải, xác định mối quan hệ trên thực sự là bạn thân hay người yêu, nó không quan trọng lắm. Tóm lại, bản chất mối quan hệ thế nào, hai đứa xin giữ bí mật đấy làm của riêng.

Khi hình ảnh và tâm sự của hai bạn lên sóng, phản ứng của cư dân mạng như thế nào?

Status của hai đứa được share và tag cũng kha khá, nhiều người gọi vui đó là đam mỹ đời thật, tò mò không biết bọn mình là bạn thân thật hay là cặp đôi. Một số bạn thời cấp 3 từng thích Hậu rất "hụt hẫng" nhưng vẫn khen câu chuyện bọn mình dễ thương. 

Bạn bè Hưng chắc không bất ngờ gì mấy, vì trước giờ Hưng vẫn giữ thói quen viết linh tinh trên facebook, đọc vào cũng cảm nhận phần nào tính cách của mình.

Về phản ứng thì Hưng không xem bình luận thường xuyên nên không biết rõ. Có một bạn nhắn tin mượn nội dung status để sáng tác truyện, có một bạn khác vẽ tranh tặng bọn mình và khuyến khích Hưng sáng tác, in sách...

Chưa ai phỏng vấn Hưng hết mà đăng tin như đúng rồi vậy, xem tin Hưng rất ngượng luôn. Bản thân Hưng hiểu mình ở mức nào, họ nói quá chỉ khiến nhiều người dị nghị. Hôm qua Hưng phải nhờ cô bạn gửi mail yêu cầu họ gỡ bài.

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Chưa bao giờ cả hai có ý định khoe khoang chuyện cá nhân

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Hưng chỉ cắt amidan mà họ viết Hưng "sống trong bệnh tật", "làm bạn với bệnh viện"…

Nhiều fanpage chia sẻ lại câu chuyện của hai bạn. Những điều tích cực và tiêu cực nào mà hai bạn gặp phải trước sự chia sẻ mạnh mẽ đó?

"Tiền thân" status đó là một confessions, Hưng biết Hậu hay vào trang confessions đó đọc bài, nên ban đầu Hưng gửi cho trang confessions đó với hi vọng Hậu sẽ xem được và bất ngờ. 

Nhưng lâu quá họ chưa đăng, và cũng có chút sai sót nho nhỏ, Hưng chỉnh sửa bài mấy lần, chả biết làm sao nhắn họ, nên đăng trên facebook cá nhân luôn. Về sau mọi người bảo bọn mình định khoe cả thế giới chuyện hai đứa, bây giờ mình đính chính lại như vậy.

Nhờ mấy fanpage đăng mà tương tác trong status tăng thêm, cả like, cả share, cả tag, điều tích cực đâu chẳng thấy, chỉ thấy một vài trang báo được dịp bịa tin lung tung. Thật ra Hưng chỉ cắt amidan mà họ viết Hưng "sống trong bệnh tật", "làm bạn với bệnh viện"… 

Nhiều người nhắn tin, bình luận chúc tốt đẹp cho mối quan hệ hai đứa, bọn mình rất vui. Nhưng một số khác soi mói, nói những câu thiếu tế nhị như "bao lâu nghỉ chơi", "giả tạo – rõ ràng là bồ mà tỏ ra ngây thơ, bảo bạn thân các kiểu"…

Có tình huống khó chịu nào xảy đến với hai bạn? Điều ngớ ngẩn nhất mà bạn đọc được khi cư dân mạng nói về hai bạn là gì?

Lúc trước Hậu có đăng loạt ảnh hơi mang tính "giường chiếu" lên facebook, đó là thời điểm bọn mình cùng quay chung một bộ phim ngắn. 

Tiếc vì nhiều lý do mà nó không thể hoàn thành. Chi tiết phim ngắn Hưng đã từng nhắc trong status bạn thân. Và vài báo lấy loạt ảnh đó tạo nghi vấn về giới tính của bọn mình. Thật may bọn mình không phải hotboy, hotgirl hay người trong showbiz, nên chẳng để tâm lắm.

Một trong những điều hài hước nhất cư dân mạng nói về bọn mình là cố gắng xác định xem ai công, ai thụ, hai đứa đọc bình luận mà cười chảy nước mắt. Hưng và Hậu sống kiểu không giấu diếm và cũng không công khai, cái gì nói được thì nói, cái gì làm được thì làm, chẳng cần cố gắng che giấu hay chứng tỏ chi hết.

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Hưng và Hậu sống kiểu không giấu diếm và cũng không công khai, cái gì nói được thì nói, cái gì làm được thì làm

Cặp đôi bạn thân trải lòng khi bị soi mói, nói những câu thiếu tế nhị trên mạng xã hội - Ảnh 6.

"Chuyện bọn mình kể hoàn toàn tế nhị và chừng mực, chẳng có gì quá đáng nên không sợ"

Việc chia sẻ nhiều tâm sự, hình ảnh lên mạng xã hội, ắt là bạn cũng lường trước được những điều đó? Và lý do tại sao bạn chia sẻ nó cho đông đảo cư dân mạng đọc, xem?

Niềm hạnh phúc khi sẻ chia thì được nhân đôi. Chuyện bọn mình kể hoàn toàn tế nhị và chừng mực, chẳng có gì quá đáng nên không sợ. Như đã nói lúc nãy, Hưng muốn ghi lại những kỷ niệm trong đời và viết cũng là sở thích của Hưng nữa. Hưng hi vọng status hữu ích đối với ai đó đang mất niềm tin vào những tình cảm tốt đẹp trên đời.

Status còn thay lời cám ơn Hưng gửi đến cậu "bạn thân" đã cùng mình "lên rừng, xuống biển". Hưng nghĩ rồi mọi chuyện sẽ lắng xuống mau, người ta sẽ quên hết thật nhanh "hiện tượng" vừa qua, chỉ Hưng và Hậu nhớ hoài, mỗi năm facebook đều nhắc lại, chỉ Hưng và Hậu đọc được, bấy nhiêu đã đủ lắm rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại