Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai

Trang Lê |

Từ một câu nói đùa, cả hai trở thành người yêu của nhau rồi cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, chông gai trong cuộc sống.

Cặp đôi yêu nhau từ một câu nói tưởng như đùa giỡn!

Vũ Hải đã vào một group kể về câu chuyện tình yêu của mình. Anh và bạn gái yêu nhau nhưng vì bạn gái theo đạo Thiên Chúa nên gia đình anh không đồng ý.

Tuy nhiên, vì tình yêu cả hai đã cùng nỗ lực để khiến gia đình thấy được điểm tốt đẹp trong tính cách của mỗi người. Cuối cùng, họ đã nhận được cái gật đầu đồng ý của phụ huynh và sắp về chung một nhà.

Tình yêu là thế. Đôi khi, những khó khăn sẽ là gia vị để mối tình được gắn kết, bền chặt và cả hai bên sẽ hiểu, trân trọng nhau nhiều hơn nữa.

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 1.

Cặp đôi Vũ Hải và Diễm Kiều.

Vũ Hải 27 tuổi, hiện đang làm nhân viên sale ở TP Hồ Chí Minh. Người yêu Hải là Diễm Kiều cũng 27 tuổi và làm HLV dinh dưỡng.

"Bọn mình tính cuối năm này cưới nhau. Hành trình để hái được quả ngọt đúng thật chẳng dễ dàng gì cả", Vũ Hải thoải mái chia sẻ.

Quen nhau thì lâu, nhưng để yêu nhau được thì đối với cặp đôi này, tất cả đều như một sự tình cờ.

"Làm chung công ty nhưng suốt ngày hai đứa cãi nhau, đá xéo nhau. Hồi đầu mình ghét Kiều lắm. Con người gì đâu mà vừa mập vừa xấu. Xong một thời gian công ty chuyển Kiều xuống Bình Dương, vào chi nhánh mới mở.

Tự dưng lúc đó lại thấy nhơ nhớ nên mình có nhắn tin hỏi thăm. Lúc đó người yêu mình vừa làm công ty vừa dạy thêm tiếng Anh nữa. Ở công ty cãi nhau ghê lắm vậy mà nhắn tin thì hòa hợp, nhắn tin qua lại suốt ngày luôn.

Xong có hôm Kiều có chuyện buồn nên nhắn tin tới khuya. Mình kêu: "Ngủ đi, khuya rồi, yêu nhất nè". Lúc đó mình nhây chứ ai ngờ cổ cũng chọc: "Vậy yêu nhau hả?". Mình nói ừ cái, thế là yêu nhau luôn", Vũ Hải tâm sự.

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 2.
Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 3.

Những bức ảnh thể hiện tình yêu.

Yêu nhau, cả hai luôn có những kỷ niệm thật ngọt ngào. "Lúc mới yêu cứ 11-12 giờ đêm là cô ấy than đói bụng. 30 phút sau mình có mặt trước cổng nhà xách theo cháo, bánh mì hoặc bún. Kiều lén lấy cía tô, lén mẹ ra ghế đá trước nhà ăn xong đi vô chứ không có nói gì luôn", Vũ Hải tâm sự. 

Bị ngăn cản và sự thể hiện khiến "nhà trai" đồng ý.

Tuy nhiên, khó khăn cho mối quan hệ này chính là rào cản gia đình. Kiều theo đạo, điều này khiến gia đình Hải không ưng và ngăn cản.

"Lần đầu đưa về ra mắt là ở đám cưới anh trai mình. Lúc đó bà con cô bác đông xong mấy bà mấy dì cũng gặp. Lúc ăn thì Kiều làm dấu Thánh. Ba mẹ mình biết theo đạo luôn.

Đợt đó ba mẹ nghĩ đó là mối tình đầu của mình, không bền được đâu nên chẳng bảo gì. Tết 2017 mình lại đưa Kiều về nhà chơi. Lúc đó mẹ kêu hai đứa lại nói chuyện.

Mẹ nói thẳng không muốn cho hai đứa quen nũa. Hai nhà khác đạo. Mẹ không muốn con trai lấy vợ rồi phải theo đạo nhà vợ. Lúc về lần đầu không nghĩ hai đứa nghiêm túc, giờ thấy yêu lâu quá phải nói. Nếu mình dứt khoát quen Kiều thì đừng bao giờ về nhà nữa", anh Hải nhớ lại.

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 4.

Cả hai gặp nhiều sự phản đối từ gia đình.

Không chỉ vậy, sự ngăn cấm còn lên đến đỉnh điểm khi mẹ Hải có gọi điện và tiếp tục nói thêm một lần nữa với Kiều.

"Mẹ mình gọi điện nói luôn: ‘Dì không chấp nhận con đâu’ khiến Kiều khóc quá trời, đòi chia tay. Tuy nhiên, mình cũng kiên quyết lắm, nói luôn với cô ấy: "Sau này mình cưới sống với nhau chứ có ở với ba mẹ đâu. Cứ từ từ cho ba mẹ hiểu", Vũ Hải nói thêm.

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 5.
Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 6.

Cặp đôi có nhiều kỷ niệm bên nhau.

Bước ngoặt của mối tình này đến từ một sự cố khiến gia đình anh có cái nhìn cởi mở hơn về Diễm Kiều.

"Đợt sau đó anh trai và chị dâu ly thân, để lại đứa con trai 1 tuổi cho ông bà nội. Hai vợ chồng đi hai nơi làm ăn. Mình đưa Kiều về nhà chơi một tuần. Thằng cháu thích Kiều lắm, suốt ngày đòi bế.

Người yêu mình cũng đảm đang nữa, làm hết việc nhà, chăm thằng nhỏ không khóc tí nào khiến mẹ cũng dần bớt khó hơn. Mấy đứa em họ đứa nào cũng mến rồi bảo thích chị Kiều. Đến sau thì mẹ hiểu người yêu mình hơn".

Cặp đôi 9x và chuyện tình từ câu nói đùa cho đến cuộc điện thoại đáng sợ của mẹ chàng trai - Ảnh 7.

Anh Hải tập luyện, giảm cân để chụp ảnh cưới thật đẹp.

"Thời gian đưa Kiều về nhà mình cũng lo rồi chú ý nhiều lắm. Cứ về như vậy là mình lại đi cùng chứ không dám xa cô nửa bước. Sợ mẹ khó.

Mình đi học giáo lý hôn nhân bảo với cô là để trốn ba mẹ đi học. Kiều đâu có chịu, đòi xin phép được ba mẹ đồng ý. Mình xin gần nửa năm trời mẹ mới cho phép", anh Hải tâm sự.

Hiện tại, hai người đang chuẩn bị để tổ chức cho lễ cưới vào cuối năm. Anh Hải cũng chăm chỉ tập gym để mặc vest, chụp ảnh cưới đẹp hơn.

Nói về bạn gái, anh Hải vẫn luôn tắm tắc rằng Kiều có nét đáng yêu khó diễn tả: "Mình cũng sợ mất nên giữ kĩ lắm luôn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại