Cao Thái Sơn: "Tôi suy sụp khi đầu tư phải 1 công ty lừa đảo chuyên nghiệp"

Thu Văn - Design: Meow |

"Tôi suy sụp vì tưởng chừng như mình sẽ mất hết tất cả mọi thứ...", Cao Thái Sơn chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Cao Thái Sơn khiến tôi bất ngờ bởi anh của hiện tại đã khác xưa rất nhiều.

Cao Thái Sơn bây giờ chín chắn và thận trọng hơn trong cách nói. Anh cũng không còn thích những thứ ồn ào, bon chen của showbiz nữa...

Cao Thái Sơn: Tôi suy sụp khi đầu tư phải 1 công ty lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh 1.

"Tôi suy sụp vì tưởng mình mất hết tất cả"

- Ở tuổi 32, Cao Thái Sơn có thấy thỏa mãn với những thành công mà mình đã đạt được không?

Với những gì đang có chỉ gọi là một chút thành công so với các mục tiêu tôi đã đặt ra.

Càng trưởng thành và bước ra ngoài cuộc sống, tôi thấy mình càng bé nhỏ và chưa là gì so với nhiều người. Tôi vẫn cần phải cố gắng và học hỏi hơn nữa.

Nếu như năm ngoái tôi chọn cuộc sống yên bình, đơn giản thì năm nay tôi trải nghiệm thêm rất nhiều ở các lĩnh vực khác ngoài âm nhạc.

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, vấp ngã nhưng tôi cũng đã rút ra cho mình một cơ số bài học xương máu. Tôi cũng nhận ra rằng, muốn thành công thì phải luôn nỗ lực, chấp nhận cực khổ, gian nan thậm chí là máu và nước mắt. Không có gì đến dễ dàng cả.

- Có vẻ Cao Thái Sơn hơi tham lam vì mấy ai ở tuổi đời như anh mà có đầy đủ biệt thự tiền tỷ, xe hơi tiền tỷ và danh vọng như vậy đâu?

Thật ra đã có một khoảng thời gian, tôi bỏ hết mọi thứ xung quanh để tìm kiếm sự bình yên, tránh xa thị phi showbiz. Tôi chỉ dành toàn bộ thời gian cho gia đình, đi diễn và du lịch. Thế nhưng với tính cách quen được bận rộn, tôi nhanh chóng cảm thấy chán với cuộc sống đó.

Cuối cùng, tôi lại để mình xoáy vào guồng quay công việc mới và tôi coi đó vừa là thử thách vừa là niềm vui riêng của bản thân.

Mục tiêu của tôi bây giờ là phấn đấu hết sức có thể để xây dựng một cuộc sống kinh tế ổn định, lâu dài. Và tôi hi vọng đến một thời điểm nào đó tôi sẽ không phải lo về tiền bạc nữa mà chỉ dành thời gian để đi du lịch với những người mình yêu thương.

- Anh vừa chia sẻ việc đầu tư vào lĩnh vực mới giúp anh có nhiều bài học xương máu. Anh có thể chia sẻ cụ thể hơn không?

Thời gian qua, tôi và bạn thân có đầu tư vào một công ty. Tuy nhiên, chúng tôi không may mắn vì gặp đúng một công ty lừa đảo chuyên nghiệp từ con dấu, chứng từ đến giấy phép…

Có thời điểm tôi suy sụp vì tưởng chừng như mình sẽ mất hết tất cả mọi thứ nhưng cuối cùng ông trời thương cho chúng tôi một con đường sống để giải quyết và vượt qua.

Lúc phải đối mặt với khó khăn tôi mới thấy thèm sự bình yên hơn bao giờ hết. Giờ thì tôi mới thấu hiểu, người giàu và thành công trong xã hội không phải tự nhiên, không phải may mắn mà có. Họ cũng phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn mới xây dựng được cơ ngơi vững chắc.

Hiện tại, ngoài việc ca hát thì tôi thấy mình cũng rất phù hợp trong việc đầu tư vào kinh doanh bất động sản. Giờ tôi chỉ mong cuộc sống bình thường nhẹ nhàng như bao người khác, sáng dậy ăn sáng, uống café, chiều đi tập gym và tập hát, tối đi biểu diễn vậy là tuyệt vời lắm rồi.

Cao Thái Sơn: Tôi suy sụp khi đầu tư phải 1 công ty lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh 2.

- Cuộc sống nhẹ nhàng nhưng cứ mãi một mình chẳng lẽ Cao Thái Sơn không thấy buồn sao? Có vẻ cũng đã đến lúc anh nên tìm một người bạn đời bên cạnh?

Nhiều lúc, tôi cũng buồn và cô đơn lắm nhưng để tìm được một người ở bên mình và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống là vô cùng khó. Tôi không tự đi tìm mà để nó tự tới. Tôi luôn nghĩ mọi thứ đều do duyên.

- Một người có đủ mọi thứ như Cao Thái Sơn mà lại chấp nhận cô đơn… có phải do anh đòi hỏi quá cao?

Có lẽ tôi là một người khó tính và cũng đòi hỏi cao. Với người bạn đời, tôi không cần giàu có hay quá đẹp. Nhưng nếu không phải là người có kiến thức hoạt ngôn, không khiến tôi phục thì rất khó kiểm soát tôi.

Tôi yêu những gì đơn giản nhất, thích sự thẳng thắn, tình cảm và lãng mạn. Tôi có thể mang lại tất cả mọi thứ tuyệt vời trên đời cho người ta, chỉ cần cho tôi thấy được tình cảm đó là thật lòng và xứng đáng.

"Tôi không bon chen, không lo hết thời và mất chỗ đứng"

- Thời gian gần đây hình như Cao Thái Sơn ít đầu tư cho âm nhạc. Lâu rồi chưa thấy anh có ca khúc nào hot như thời: Con đường mưa, Pha lê tím, Anh sai rồi… Có phải vì bận bịu với công việc kinh doanh nên anh bỏ bê chăng?

Mỗi năm tôi đều cho ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên mỗi sản phẩm sẽ có hiệu ứng khác nhau và tuỳ vào đối tượng khán giả. Điều quan trọng nhất là ở tất cả các show diễn của tôi đều chật kín khán giả. Có những phòng trà khán giả yêu cầu tôi hát tới gần 20 bài hoặc hát tới khuya.

Còn việc kinh doanh thêm thì tôi nghĩ mình còn trẻ thì sẽ tập trung làm hết sức để cho tương lai sau này vững chắc hơn. Có thể bây giờ vất vả và cực một chút nhưng sau sẽ an nhàn.

Còn việc ca khúc hot thì theo quan điểm của tôi không có gì trên đỉnh mãi mãi. Trong cuộc đời cái gì đạt được tới vị trí cao rồi thì nó cũng sẽ đi ngang hoặc đi xuống và cần phải có thời gian để phấn đấu lại.

Vì thế, bài toán trong cuộc sống của tôi là luôn luôn cần có những thời điểm sống chậm lại để F5 bản thân và tìm cái mới hơn để đầu tư lại.

Cao Thái Sơn: Tôi suy sụp khi đầu tư phải 1 công ty lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh 3.

- Nghĩa là Cao Thái Sơn không bao giờ lo lắng mình sẽ hết thời và mất chỗ đứng?

Tôi có chuẩn bị một tương lai dài và rộng cho riêng mình. Không ai có thể đứng mãi trên đỉnh cả, tôi hiểu quy luật thay thế "tre già măng mọc" là chuyện bình thường.

Khi mình hiểu được điều đó thì chẳng có gì đáng phải lo cả. Mỗi thời điểm tôi sẽ có một con đường đi để phát triển sự nghiệp của mình. Cuộc sống với tôi quan trọng nhất chính là gia đình và khán giả.

Được mọi người yêu thương, show diễn trong và ngoài nước lúc nào cũng kín mít, được đi du lịch khắp nơi trên thế giới… đó mới là mục tiêu sống của tôi chứ không phải bon chen, không lo hết thời và mất chỗ đứng.

- Đúng là có vẻ như Cao Thái Sơn đã trưởng thành hơn, kiệm lời hơn so với trước. Cũng lâu rồi tôi không thấy anh tham gia vào mấy câu chuyện ồn ào của showbiz Việt như xưa?

Phải là những câu chuyện nào khiến tôi cảm thấy bức xúc lắm hoặc nói sai mà đụng chạm tới nhiều người thì tôi mới lên tiếng. Còn những câu chuyện mang tính cá nhân mà tự dung tôi lên tiếng thì thành ra lại vô duyên.

Cao Thái Sơn: Tôi suy sụp khi đầu tư phải 1 công ty lừa đảo chuyên nghiệp - Ảnh 4.

- Vậy hiện nay showbiz đang có hai sự vụ gây chú ý đó là việc một loạt nghệ sĩ "đập mặt làm lại" và chuyện yêu Bolero là "thụt lùi". Cao Thái Sơn quan tâm tới vấn đề nào? Hình như trước đây, anh cũng từng thử sức với Bolero nhưng cuối cùng lại bỏ dở?

Cả 2 vấn đề trên tôi đều quan tâm. Thứ nhất, việc đập mặt làm lại mà khiến mình tự tin và đẹp hơn, tôi khuyến khích. Bởi có ai mà không muốn mình đẹp đâu? Chuyện đó chẳng có gì sai trái cả.

Có những người "đập đi làm lại" khiến vận mệnh thay đổi, điều đó cũng tốt hơn. Trên đời không có ai xấu cả, chỉ có những người không biết làm cho mình trở nên đẹp hơn, không biết tự yêu chính mình mà thôi.

Còn về vụ tranh cãi Bolero "thụt lùi" thì theo tôi ca sĩ dòng nhạc này mà đi chê dòng nhạc khác là quá dở, là không nên. Mỗi ca sĩ sẽ có một dòng nhạc thống trị khán giả khác nhau.

Trong âm nhạc, với tôi không có chuyện dòng nhạc này cao cấp hay thụt lùi hơn dòng nhạc kia. Dòng nhạc nào có thể khiến ca sĩ đó trở thành ngôi sao và kiếm tiền tỷ thì mới chứng tỏ được tài năng và đẳng cấp. Với tôi như thế mới là ngôi sao!

- Còn lý do vì sao Cao Thái Sơn từ bỏ không tiếp tục theo đuổi Bolero nữa vậy?

Thật ra tôi rất thích dòng nhạc Bolero. Khi biểu diễn tại phòng trà, phần lớn khán giả thích tôi hát nhạc trẻ và trình diễn vũ đạo cho sôi động tuy nhiên tôi vẫn hát thêm vài bài Bolero để thay đổi.

Và vì số đông khán của tôi chỉ yêu nhạc trẻ nên tôi không theo đuổi sâu vào dòng nhạc Bolero.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại