"Cao quý phi" Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống "lòng tự trọng cao hơn đồng tiền"

Jia You |

Bên cạnh Xa Thi Mạn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn thì Đàm Trác cũng là một trong những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả trong phim Diên Hi Công Lược. Hóa ra, ngoài đời cô lại là viên ngọc quý của làng điện ảnh Trung Quốc và có tính cách mạnh mẽ khiến ai cũng ngưỡng mộ

Từ cô bé Đàm Trác có tính tình kỳ quặc đến thiếu nữ hiểu được quy tắc của cuộc sống

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 1.

Đàm Trác, sinh năm 1983 tại Hà Bắc, Trung Quốc trong một gia đình trung lưu bình thường. Lúc lên 5 tuổi, hình ảnh Đàm Trác trong mắt mọi người là một cô bé gầy gò, nhỏ con nhưng không phải dễ bị bắt nạt mà lại rất nghĩa khí.

Từ nhỏ, Đàm Trác đã sớm bộc lộ được cá tính đặc biệt. Cô giáo từng nói với bố mẹ Đàm Trác rằng, cô bé tuy lạnh lùng nhưng lại thường xuyên bảo vệ bạn bè mỗi khi có ai bắt nạt. Cô không phải là đứa trẻ có kỷ luật, thường xuyên bị phạt nhưng sau đó lại rất ngoan ngoãn.

Không những thế, Đàm Trác vốn thông minh, lanh lợi, nên mặc dù không thích làm bài tập về nhà, nhưng chỉ cô giáo chỉ cần nhắc nhở thì cô có thể học tốt hơn và giành được vị trí đầu lớp trong suốt cả năm học. Sau này khi nhắc về tuổi thơ của mình, Đàm Trác cũng thừa nhận mình là đứa bé kì quặc.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 2.

Đến khi theo học tại trường Đại học nghệ thuật ở thành phố Thạch Gia Trang, cuộc sống của Đàm Trác mới dần dần thay đổi. Từ nhỏ, mẹ Đàm Trác là người nhận ra cô có khiếu văn chương và có thể am hiểu mọi thứ.

Bà từng mua rất nhiều sách cho cô đọc và từ đó hình thành thói quen đọc sách cho đến ngày hôm nay. Khi bước vào Đại học những bài văn của Đàm Trác cũng khiến giáo viên rất bất ngờ vì thể hiện được sự tinh hoa mà không phải sinh viên nào cũng viết được.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 3.

Thời gian ở ký túc xá cùng bạn bè, Đàm Trác sống khá khép kín. Cô không mấy hòa đồng với các bạn, không phải vì khó gần mà chưa thể hòa nhập với cuộc sống cộng đồng như thế.

Là một người khá kỹ tính nên khi sống với tập thể, Đàm Trác cảm thấy có một chút kỳ lạ. Cô không quen khi các bạn đều có thể đứng tại chỗ cởi đồ và mặc đồ trước mặt người khác.

Để hòa nhập với cuộc sống tập thể, Đàm Trác buộc phải thay đổi suy nghĩ và thoải mái hơn. Nhờ vậy mà cô bé có tính cách kỳ lạ năm nào giờ đã có thể hòa nhập với bạn bè.

Sau này khi nhắc đến cuộc sống sinh viên, Đàm Trác tự nhận: "Sự sinh tồn sẽ làm con người ta thay đổi, nó giống như một trò chơi sống còn, nếu bạn không thể thay đổi người khác thì phải buộc phải thay đổi bản thân mình mới có thể tồn tại".

Cơ duyên đến với nghệ thuật hàn lâm và trở thành ngọc quý của làng giải trí

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 4.

Đàm Trác - Viên ngọc quý của làng điện ảnh Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học nghệ thuật ở thành phố Thạch Gia Trang, Đàm Trác bắt đầu theo đuổi diễn xuất chuyên nghiệp.

Trước khi phim Diên Hi Công Lược phát sóng, tên tuổi Đàm Trác được quan tâm bởi các nhà làm phim chuyên môn và được đánh giá là một trong những diễn viên có tiềm năng của màn ảnh rộng Hoa ngữ.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 5.

Bộ phim điện ảnh Spring Fever giúp Đàm Trác được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 62. (Ảnh: Internet)

Năm 2009, Đàm Trác lần đầu tiên được tham gia diễn xuất trong bộ phim điện ảnh The Best of Times. Năm đó, Đàm Trác cùng một người bạn nam đến thử vai và được chọn ngay lập tức. Dù chỉ vào vai phụ nhưng diễn xuất của cô đã được đạo diễn đánh giá khá tốt.

Sau đó, Đàm Trác có cơ hội hợp tác cùng biên kịch của bộ phim Spring Fever - Lũ Diệp. Vừa nhìn thấy hình của Đàm Trác, Lũ Diệp nhận thấy cô hoàn toàn phù hợp với vai nữ chính trong phim và chọn ngay không do dự.

Với lỗi diễn xuất tài năng, đặc biệt để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả, bộ phim nghiễm nhiên giúp Đàm Trác được đề cử với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 62. Từ sau Spring Fever, Đàm Trác một bước trở thành ngôi sao được chú ý của màn ảnh rộng.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 6.

Đàm Trác trong phim Hello! Thụ tiêu sinh. (Ảnh: Internet)

Thừa thắng xông lên, Đàm Trác tiếp tục tham gia hàng loạt bộ phim điện ảnh khác như Hello! Thụ tiên sinh, Xuân phong trấn, Bộ bộ truy hồn, Nhật ký tìm người của Lý Khả Lạc, Cú nổ lặng im…

Những bộ phim này được các nhà chuyên môn đánh giá là tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật Hàn lâm và không phải ai cũng cảm được.

Với bộ phim Xuân phong trấn, Đàm Trác đã giành được giải diễn viên mới xuất sắc của Diễn đàn ảnh tượng Thanh niên Hoa ngữ lần thứ 4.

Tuy là một diễn viên trẻ, nhưng Đàm Trác đã hoàn thành xuất sắc từng vai diễn trong từng bộ phim và nhận được "cơn mưa" khen ngợi của nhà sản xuất.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 7.
Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 8.

Diễn xuất tuyệt vời của Đàm Trác trong Cú nổ lặng im. (Ảnh: Internet)

Năm 2018, bộ phim điện ảnh Tôi không phải thần dược của Đàm Trác đã gặt hái được thành công vang dội khi thu về được doanh thu phòng vé là hơn 450 triệu đô la Mỹ.

Trong phim cô vào vai một người mẹ đơn thân tên Tư Tuệ, có đứa con mắc bệnh máu trắng. Vì để kiếm tiền nuôi con, cô phải làm công việc vũ công trong quán bar để mưu sinh, từ đó người mẹ phải đối mặt với những tình huống éo le, dù vậy nhưng cô vẫn phải bình tĩnh để vượt qua cám dỗ cuộc đời.

Đây là một vai diễn đòi hỏi phải thể hiện được sự nội tâm của nhân vật và kinh nghiệm trải đời trong quá khứ đã giúp Đàm Trác hoàn thành tốt vai diễn này.

Đối với khán giả truyền hình thì hình ảnh của Đàm Trác vẫn còn lạ lẫm, mãi đến khi bộ phim Diên Hi Công Lược phát sóng mọi người mới biết, hóa ra cô là " viên ngọc quý" của màn ảnh rộng Hoa ngữ mà họ không để ý.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 9.
Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 10.
Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 11.

Diễn xuất của Đàm Trác trong Tôi không phải thần dược được công nhận tuyệt đối. (Ảnh: Internet)

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 12.

"Cao quý phi" Đàm Trác trong Diên Hi Công Lược. (Ảnh: Internet)

Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống "lòng tự trọng cao hơn đồng tiền"

Nhiều người cho rằng, để thể hiện được những vai diễn nặng ký trong phim điện ảnh hàn lâm thì bản thân người diễn viên cũng có một cá tính đặc biệt không lẫn vào đâu.

Quả đúng như thế, bạn bè đồng nghiệp xung quanh nhận xét Đàm Trác là một diễn viên chuyên nghiệp và tập trung toàn lực vào việc diễn xuất.

Từ lúc bước chân vào môn nghệ thuật thứ 7, Đàm Trác xác định rằng cô đóng phim vì đam mê và không bao giờ để bản thân rơi vào bất cứ cám dỗ nào.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 13.

Người phụ nữ có cá tính được bạn bè yêu mến. (Ảnh: Internet)

Trong những tác phẩm mà Đàm Trác tham gia, cô không bao giờ đặt nặng vấn đề kiếm tiền lên hàng đầu mà chỉ nghĩ rằng làm sao để hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn nhất.

Đàm Trác tâm niệm, dù có kiếm tiền thì cũng phải kiếm một cách chính đáng, và điều quan trọng sau mỗi vai diễn, mục tiêu mà cô mong muốn là sự công nhận của khán giả trong khả năng diễn xuất.

Đàm Trác là một người rất tự trọng, theo cô, mỗi một bộ phim khi ra mắt được khán giả tôn trọng và đón nhận là niềm vui trọn vẹn nhất với cô, còn lại tiền cát sê không là vấn đề.

Trong một cuộc phỏng vấn, Đàm Trác thẳng thắn chia sẻ, cô không đóng phim vì kiếm tiền, cuộc sống của cô rất đơn giản, chỉ cần ăn đủ bữa và nghỉ ngơi đầy đủ thì đã trọn vẹn.

Đàm Trác cho biết, cô được bố mẹ thương yêu hết mực nên những vấn đề vật chất thường không cần phải lo lắng quá nhiều, việc của cô là theo đuổi giấc mơ và hoàn thành chúng theo cách mình muốn.

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 14.

Đàm Trác đóng phim vì đam mê không phải vì tiền. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh sự nghiệp vang dội tung hoành ở màn ảnh rộng, thì đời tư của Đàm Trác cũng là dấu hỏi lớn đối với công chúng. Không như những diễn viên Hoa ngữ khác, cuộc sống cá nhân của Đàm Trác khá kín đáo.

Một số thông tin cho biết, Đàm Trác không thường tụ tập, giao du với bạn bè trong ngành, sau thời gian đóng phim cô thường trở về nhà và tận hưởng cuộc sống của mình.

Đàm Trác từng nói: "Tôi không thường xuyên kết bạn, bạn bè của tôi rất ít và tôi chỉ duy trì mối quan hệ ít ỏi đó mà thôi".

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 15.

Người phụ nữ yêu bản thân mình hơn bất cứ thứ gì trên đời. (Ảnh: Internet)

Trong cuộc sống hằng ngày, nếu như không đóng phim, Đàm Trác thường dành thời gian đến đọc sách, giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa và cùng cả nhà ra ngoài ăn uống.

Bên cạnh đó, cô cũng thích đến siêu thị, xem triển lãm và du lịch với gia đình. Đàm Trác không thích trang điểm, và cho rằng vẻ đẹp cần phải vun đắp từ tâm hồn.

Cô từng nói: "Tôi không nghĩ rằng trang điểm sẽ làm cho con người đẹp hơn nếu họ không biết tự làm đẹp trong tâm hồn của mình". Nếu như diễn viên khác tranh thủ đóng phim liên tục thì Đàm Trác lại sống chậm và bình tĩnh hơn, khi được hỏi về vấn đề này, cô cho biết: "Tôi không thể đóng phim liên tục được.

Tôi cần phải có thời gian để nghỉ ngơi. Cuộc sống là để tận hưởng, diễn xuất là một phần trong cuộc sống, nếu như bạn dồn ép cuộc sống của mình thì không thể thăng hoa trong diễn xuất được".

Cao quý phi Đàm Trác: Người phụ nữ yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời và châm ngôn sống lòng tự trọng cao hơn đồng tiền - Ảnh 16.

Có nhiều người thắc mắc không biết bạn trai Đàm Trác là ai, cô ấy đã trải qua bao nhiêu cuộc tình? Tuy nhiên, tất cả những câu hỏi đó đều không có lời giải đáp.

Một số bạn bè trong ngành khi được hỏi đến vấn đề này đều cùng nhau trả lời rằng, cô ấy là một người yêu bản thân hơn bất cứ thứ gì trên đời, vì vậy cô ấy vẫn đang hưởng thụ cuộc sống độc thân và tiếp tục cống hiến cho điện ảnh Hoa ngữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại