Cành thông tươi sẵn quả giá 'hạt rẻ', hot dịp Giáng sinh, khách háo hức rủ nhau mua

Minh Thư |

Cành thông tươi có quả trở thành hàng hot trên thị trường trong dịp lễ Giáng sinh năm nay bởi giá cả vừa túi tiền, chỉ từ 80.000 đồng đến 200.000 đồng/cành, có nơi bán cả bó vài cành cũng chỉ 130.000 đồng.

Cành thông tươi có cả quả đang được bán trên thị trường với giá 80.000 - 200.000 đồng/cành, có nơi bán theo bó giá 130.000 đồng.

Cành thông tươi có cả quả đang được bán trên thị trường với giá 80.000 - 200.000 đồng/cành, có nơi bán theo bó giá 130.000 đồng.

Đại diện cửa hàng hoa tươi ở đường Ngọc Hồi (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Cành thông tươi được cửa hàng bán theo bó, tùy vào cảnh to, nhỏ mà mỗi bó có 2 hoặc 3-4 cành. Giá mỗi bó là 130.000 đồng. Trong khi năm ngoái, cành thông tươi đều được bán ở mức 180.000 – 200.000 đồng/bó. Như vậy, năm nay rẻ hơn từ 50.000 – 70.000 đồng/bó.

Theo đại diện cửa hàng, mức giá này so với năm trước thì giá thành có rẻ hơn do cửa hàng nhập số lượng lớn, cộng với sản lượng tại vườn của nhà cung cấp cũng nhiều hơn nên giá bán ra sẽ rẻ hơn.

“Cành thông tươi có quả rất đẹp mắt nên được nhiều chị em đặt mua để chơi dịp Giáng sinh năm nay. Có những văn phòng các chị em rủ nhau gom hàng mua hàng chục bó. Vì vậy, cửa hàng cứ nhận đơn đặt hàng của khách vào buổi sáng và sẽ giao hàng vào cuối ngày.

Kể từ ngày bắt đầu bán cành thông đến nay, cửa hàng đã bán được cả nghìn bó. Có hôm khách đặt đông, bán đến hơn trăm bó một ngày”, nhân viên cửa hàng cho biết.

Cành thông tươi sẵn quả giá hạt rẻ, hot dịp Giáng sinh, khách háo hức rủ nhau mua - Ảnh 1.

Giá hợp túi tiền, cành thông tươi có quả đắt khách dịp Giáng sinh, được nhiều người mua về trang trí.

Theo tìm hiểu, không chỉ bán cho các khách hàng ở Hà Nội, cửa hàng hoa này còn nhận đơn hàng đặt mua cành thông tươi ở các tỉnh như Hải Dương, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lào Cai...

Một tiệm hoa ở Giảng Võ cũng đang bán rất nhiều cành thông tươi cho biết, các cành thông tươi có quả đang được cửa hàng bán là thông từ Đà Lạt.

Cành thông tươi sẵn quả giá hạt rẻ, hot dịp Giáng sinh, khách háo hức rủ nhau mua - Ảnh 2.

Có cửa hàng bán cành thông nhập khẩu từ Đan Mạch với giá 250.000 đồng/cành.

Tuy nhiên, cửa hàng này không bán thông theo bó mà bán theo cành. Giá mỗi cành dao động từ 80.000 đồng đến 200.000 đồng, tùy theo kích thước chiều cao và chiều rộng, tán lá của mỗi cành thông.

Ngoài thông Đà Lạt, tiệm hoa này còn bán cành thông tươi nhập khẩu từ Đan Mạch. Theo giới thiệu, cành thông Đan Mạch có kích thước tương đối cao, khoảng 57cm, tán rộng 50cm và có độ bền từ 3-4 tuần. Nếu để khô vẫn rất đẹp và có mùi thơm nhẹ của gỗ thông. Giá mỗi cành thông nhập khẩu này là 250.000 đồng/cành.

Cũng theo tiệm hoa này, cả cành thông Đà Lạt có quả và cành thông nhập khẩu từ Đan Mạch đều bán chạy dịp này. Tuy nhiên, cành thông Đà Lạt có quả có số lượng người đặt mua nhiều hơn chút do khách hàng thích loại có quả và giá cả cũng rẻ hơn chút so với cành thông nhập khẩu từ Đan Mạch.

Vừa mua một bó thông tươi với giá 130.000 đồng, chị Thu Hương ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, cành thông cũng rất đẹp, lại rất phù hợp túi tiền.

Cành thông tươi sẵn quả giá hạt rẻ, hot dịp Giáng sinh, khách háo hức rủ nhau mua - Ảnh 3.

Cành thông tươi sẵn quả trang trí trong nhà khá đẹp mắt

Theo chị Thu Hương, chị chọn cành thông tươi vì nó rất bền, chỉ cần đổ ít nước vào bình thì cành thông có thể tươi được vài ba tuần, còn nếu muốn chơi cành thông khô thì không cần cho nước mà cứ cắm cành thông vào bình, thông sẽ khô dần chơi lâu hơn.

“Trong khi cây thông tươi đắt đỏ tiền triệu không có điều kiện mua thì những cành thông tươi với mức giá hơn trăm ngàn đồng này rất hợp túi tiền nên tôi mua về để trang trí nhà cửa cho không khí rộn ràng hơn trong dịp Giáng sinh năm nay.

Hơn nữa, nhà tôi ở chung cư, cả cây thông to sẽ chiếm diện tích nên những cành thông nhỏ cắm vào lọ bày trên bàn sẽ rất hợp lý với không gian căn nhà”, chị Hương cho hay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại