Cảnh sát Malaysia: Công dân Triều Tiên Kim Chol chính là Kim Jong Nam

Ngọc Anh - Thủy Thu |

Lãnh đạo Cảnh sát Malaysia đã xác nhận công dân Triều Tiên bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 chính là ông Kim Jong Nam.

Theo hãng thông tấn nhà nước Malaysia Bernama, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar ngày 10/3 đã xác nhận công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, nạn nhân bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 vừa qua, chính là ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo ông Abu Bakar, với kết luận nạn nhân Kim Chol chính là Kim Jong Nam, cảnh sát Malaysia đã hoàn thành quá trình điều tra và sẽ sớm bàn giao thi thể ông Kim Jong Nam cho Bộ Y tế nước này.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính của nạn nhân vụ án. Tuy nhiên, ông Abu Bakar không cung cấp thông tin chi tiết về việc nhà chức trách xác định danh tính nạn nhân Kim Jong Nam bằng cách nào.

Tờ Chinapress (Malaysia) cho biết, do liên quan đến vấn đề an ninh của gia quyến ông Kim, phía cảnh sát sẽ không tiết lộ cụ thể bất cứ thông tin nào, bao gồm cả việc họ đã có được mẫu ADN người thân ông này hay chưa.

Trong cuộc họp báo ngày 10, Tổng thanh tra Abu Bakar tái khẳng định cảnh sát tin rằng 3 trong 8 nghi phạm người Triều Tiên, mà nhà chức trách triệu tập để thẩm vấn về vụ án, vẫn "trốn" trong Đại sứ quán Triều Tiên. Trước đó hôm 7/3, ông Bakar đã yêu cầu các nghi phạm ra trình diện, nếu không chính quyền địa phương sẽ có biện pháp cưỡng chế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại