Cảnh sát hình sự tỉnh Khánh Hòa thụ lý vụ côn đồ lộng hành ở Vịnh Vân Phong

Tin, ảnh: Kỳ Nam |

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Khánh Hòa đã rút hồ sơ liên quan vụ việc Báo Người Lao Động thông tin về thu mua tôm ở vịnh Vân Phong theo kiểu dọa nạt, đánh ngư dân.

Chiều 26-6, UBND huyện Vạn Ninh cho biết Phòng Cảnh sát hình sự đã rút hồ sơ vụ việc mà Công an huyện Vạn Ninh trước đó điều tra về nhóm người do Nguyễn Bá L. trong thời gian qua thường xuyên sử dụng hàng chục ca-nô, tàu gỗ quần thảo khắp các vùng nuôi tôm ở vịnh Vân Phong thu mua tôm theo kiểu dọa nạt, đánh ngư dân, khiến cuộc sống vùng vịnh đảo lộn.

Tiêu biểu là vụ ông Phan Xuân Reo tố cáo ông Nguyễn Bá L. (Giám đốc Công ty CP Sơn Nam) có hành vi hành hung ông này vì không bán tôm. Ngoài ông Reo, còn có ông Nguyễn Lý đã có đơn gửi Công an xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh vì hành vi đánh người của nhóm này.

Cảnh sát hình sự tỉnh Khánh Hòa thụ lý vụ côn đồ lộng hành ở Vịnh Vân Phong - Ảnh 1.

Nhóm người mà ngư dân phản ánh về việc dùng ca-nô, tàu gỗ đi thu mua tôm hùm theo kiểu dọa nạt, đánh người

Trong đơn, ông Reo tố cáo: "Những hành động của ông L. và nhóm người không khác gì những tên cướp biển, luôn quấy nhiễu, dọa nạt bà con làm ăn lương thiện trên biển. Tôi và mọi người rất hoang mang, lo lắng cho kế sinh nhai của mình… Tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, nhất là các đối tượng xã hội đen hoạt động mua bán trá hình, ức hiếp dân lương thiện, coi thường pháp luật, coi thường sức khỏe, tính mạng người khác; tự đặt cho mình quyền kiểm soát, bá chủ, độc quyền, đánh đập bất kỳ ai trên địa bàn huyện Vạn Ninh cũng như trên vùng biển vốn bình yên của quê hương".

Phía UBND huyện Vạn Ninh cho biết đã giao các cơ quan chức năng điều tra, xác minh, yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 26-6. Lãnh đạo huyện Vạn Ninh cũng cho biết vụ việc này sẽ được Chánh văn phòng UBND huyện cung cấp thông tin. Tuy nhiên, đến chiều 26-6, chúng tôi liên lạc với vị này nhưng bất thành.

Liên quan vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng có văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh Khánh Hòa và UBND huyện Vạn Ninh, yêu cầu vào cuộc, khẩn trương làm rõ; kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự xã hội tại khu vực này (nếu có); báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết lực lượng biên phòng đang tiếp tục tuần tra, xử lý thêm nhiều trường hợp vi phạm quy định pháp luật liên quan đến vụ việc mà Báo Người Lao Động phản ánh. Ngư dân nếu gặp bất cứ vấn đề gì có thể phản ánh, báo cáo trực tiếp lên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa để được bảo vệ, bảo đảm bí mật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại