Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên

Rachel Phạm (Tổng hợp)/ VTC News |

Đất nước Iceland xinh đẹp sẽ chiêu đãi du khách bằng những cảnh đẹp “nóng - lạnh” đối lập không nơi nào có được.

Thông thường, khi đi khám phá những vùng đất mới, du khách sẽ chỉ được ngắm nhìn nơi đó trong một mùa nhất định, hoặc phải ở đủ lâu để có thể tận hưởng sự thay đổi qua 4 mùa. Thế nhưng, trên Trái đất vẫn tồn tại một quốc gia mà ở đó, chỉ trong 1 tuần ngắn ngủi, bạn sẽ được tham gia những hoạt động trên đường băng, suối nước nóng đến ngắm nhìn dung nham núi lửa.

Iceland chính là quốc gia đáp ứng tất cả những điều đó, sự kết hợp độc đáo giữa hai nguyên tố tự nhiên là điểm nhấn thu hút du khách trên khắp địa cầu.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 1.

Ảnh: Hey Iceland

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 2.

Ảnh: The New Yorker

Nằm trên vành đai Bắc Cực, Iceland được hình thành bởi những núi lửa thuộc một rặng núi lửa ngầm dưới biển đang hoạt động. Chính nhờ vị trí địa lý vô cùng đặc biệt này mà Iceland vừa có những núi băng, sông băng hùng vĩ, vừa được “sưởi ấm” bởi nhiều núi lửa, suối nước nóng và nguồn địa nhiệt khổng lồ do nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Image

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 4.

Ảnh: Getty Image

Vùng đất của “lửa và băng” dù chỉ rộng 103.000 km2 nhưng lại có không ít những điều thú vị níu chân du khách. Đầu tiên phải kể đến thủ đô nghìn năm tuổi Reykjavík - hay còn được gọi là Vịnh Khói Sương. Nơi đây không có những tòa nhà đồ sộ, kiến trúc tráng lệ mà chỉ toàn những điều nhỏ xinh, giản dị nhưng lại rất mơ màng xen lẫn chút cổ kính.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 5.

Ảnh: GQ Magazine

Rời khỏi thủ đô, du khách ngay lập tức bị choáng ngợp trước cảnh hùng vĩ của khu vực Vũng Lam (Blue Lagoon) – hồ nước nóng ngoạn mục nhất Băng Đảo. Giữa mênh mông đất đen nham thạch hiện lên một hồ nhỏ màu xanh ngọc với vô vàn tia nước ấm thiên nhiên.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 6.

Ảnh: Getty Image

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 7.

Ảnh: Getty Image

Ngoài đặc sản băng tuyết nơi đây còn có vô vàn thác nước tuyệt đẹp. Nếu đến đây vào mùa hè, cách tốt nhất để khám phá vùng đất xinh đẹp này là thuê xe tự lái theo cung đường Ring Road. Du khách có thể cắm trại, đạp xe và tận hưởng sự kỳ vĩ của thiên nhiên khi đứng dưới những thác nước đổ xuống từ những vách đá.

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 8.

Ảnh: Getty Image

Cảnh đẹp nghẹt thở ở xứ sở băng - lửa khiến du khách ngỡ như lạc vào cõi tiên - Ảnh 9.

Ảnh: Getty Image

Đừng quên ghé thăm bán đảo Stokksnes ở Đông Nam Iceland để được tận thấy khung cảnh đẹp đến siêu thực của những lần cực quang xuất hiện. Nơi đây nổi tiếng với khách du lịch vào ban ngày nhờ hình dáng hùng vĩ, cheo leo của núi Vestra horn, nhưng ban đêm lại thể hiện một cảnh quan huyền bí hơn với cực quang.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại