Cảnh cưỡng bức trong phim giờ vàng VTV: Quay đi quay lại 2 tiếng, không còn nước mắt để khóc

Ý An (tổng hợp) |

"Ở những đúp quay cuối, cảm xúc không được nguyên vẹn như lúc đầu. Nước mắt có khi cũng không còn để khóc nữa", Thu Trang tâm sự.

Thời gian gần đây, bộ phim "Những cô gái trong thành phố" của đạo diễn Vũ Trường Khoa nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả truyền hình.

Phim xoay quanh cuộc sống của 4 cô gái tỉnh lẻ ra thành phố lập nghiệp, vật lộn kiếm từng đồng tiền trang trải cuộc sống và gửi về cho gia đình, đối mặt biết bao khó khăn cạm bẫy.

Cúc (Thu Trang đóng) là một trong 4 nữ diễn viên chính của bộ phim đặc sắc này. Trong phim, Cúc là một người chị lớn luôn che chở, bảo vệ và khuyên răn các em.

Trải qua một lần tổn thương trong chuyện tình cảm và trở thành mẹ đơn thân, Cúc luôn sống khép mình, khước từ mọi sự quan tâm của những người xung quanh.

Cảnh cưỡng bức trong phim giờ vàng VTV: Quay đi quay lại 2 tiếng, không còn nước mắt để khóc - Ảnh 1.

Cúc (Thu Trang đóng) là một cô gái hiền lành, nhẫn nhịn và cam chịu

Thế nhưng cô không thoát khỏi những điều nghiệt ngã mà số phận mang đến. Trong tập 5 bộ phim, Cúc bị quản đốc phân xưởng hãm hiếp nhưng không thành.

Đây là một trong những cảnh quay được đánh giá là nặng nề và táo bạo nhất trong bộ phim đang phát sóng trên giờ vàng VTV này.

Khi tâm sự về cảnh quay này, Thu Trang cho cô đã phải rất vất vả để diễn xuất. Chỉ phát sóng vài phút ngắn ngủi trên truyền hình, thế nhưng cả ekip đã phải quay đi quay lại cảnh này suốt 2 tiếng đồng hồ.

Phải gắng sức trong một thời gian quá dài như thế, Thu Trang cảm thấy như bị kiệt sức. Thậm chí, đến những đúp cuối, cô cảm thấy mình không còn nước mắt để khóc nữa.

"Với cảnh bị quản đốc suýt cưỡng hiếp, tôi và bạn diễn thống nhất ngay từ đầu là chỉ kéo áo để hở vai và bật một nút áo. Còn lại, tôi đồng ý để anh ấy quăng quật, va đập lên giường.

Chúng tôi phối hợp khá ăn ý. Nhưng cái khó là phải quay đi quay lại suốt 2 giờ. Ở những đúp quay cuối, cảm xúc không được nguyên vẹn như lúc đầu. Nước mắt có khi cũng không còn để khóc nữa", Thu Trang tâm sự trên Zing.

Cảnh cưỡng bức trong phim giờ vàng VTV: Quay đi quay lại 2 tiếng, không còn nước mắt để khóc - Ảnh 3.

Cảnh quay đã lấy của Thu Trang rất nhiều cảm xúc và sức lực

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn trên Thời đại, Thu Trang cũng giãi bày về cảnh quay ấn tượng này. Cô cho biết sau khi cảnh quay hoàn cảnh, cơ thể cô bị ê ẩm, bầm tím và đau nhức cả tuần sau đó.

"Thú thực, diễn cảnh bị cưỡng bức rất… tốn sức, chúng tôi phải vật lộn thật, phải giằng co với nhau thật để lên hình có sự chân thực.

Chính vì thế mà sau khi hoàn thành cảnh quay bị cưỡng bức, tôi ê ẩm, mệt mỏi cả tuần sau đó. Trong lúc giằng co, quăng quật với bạn diễn, tôi bị va chạm mạnh, trên người có vài vết bầm tím cũng phải mất khá lâu mới khỏi".

Được biết, Thu Trang có nhiều năm công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ nhưng đây là lần đầu tiên cô bén duyên với phim truyền hình.

Chính NSƯT Công Lý - diễn viên kiêm phó đạo diễn của phim đã tiến cử Thu Trang cho vai này.

Nữ diễn viên cho biết ban đầu cô cảm thấy rất lạ lẫm khi diễn trước máy quay. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của êkíp đã khiến cô vượt qua sự bỡ ngỡ và hoàn thành tốt vai diễn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại