Cần Thơ khai trừ 4 đảng viên liên quan đến tham nhũng

Cảnh Kỳ |

Thành ủy Cần Thơ vừa tổng kết công tác nội chính Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo cho biết, năm 2020, thành phố đã thi hành kỷ luật 86 đảng viên, khai trừ 4 đảng viên có liên quan đến tham nhũng.

Năm 2020, thành phố Cần Thơ đã triển khai, quán triệt, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của trung ương về lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng (PCTN) và cải cách tư pháp sát với tình hình thực tế của địa phương.

Các cơ quan, đơn vị của thành phố đã tổ chức 667 cuộc phổ biến pháp luật về PCTN cho hơn 11.000 người gồm cán bộ, công chức và người dân. Công tác PCTN được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Việc tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về công tác PCTN, lãng phí và thực hành tiết kiệm được đẩy mạnh; hoạt động thanh tra được tăng cường, chất lượng các kết luận thanh tra được nâng lên và các cơ quan chức năng đã chủ động phối hợp đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ việc, vụ án liên quan đến tham nhũng.

Trong năm, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 345 tổ chức đảng với 324 đảng viên, thực hiện giám sát 360 tổ chức đảng với 140 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã đã thi hành kỷ luật 86 đảng viên, đồng thời khai trừ 4 đảng viên có liên quan đến tham nhũng.

Cần Thơ khai trừ 4 đảng viên liên quan đến tham nhũng - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu phát biểu tại buổi tổng kết công tác nội chính Đảng năm 2020. Ảnh: P.H

Theo ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, cần nâng cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác PCTN, lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp đối với công tác giám sát, phản biện xã hội, nhất là lĩnh vực PCTN. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra và giám sát; xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án diện Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, đôn đốc, giải quyết.

Thực hiện tốt nội dung cơ bản của Nghị quyết 49, Kết luận 92 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Trong đó, chú trọng công tác điều tra, truy tố, xét xử, đặc biệt là lĩnh vực án hình sự, không để xảy ra việc kết án oan sai, vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm.

Tiếp tục nâng cao thi hành án dân sự cũng như thi hành án hình sự, trong đó quan tâm đến việc chỉ đạo, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, phân loại, rà soát và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy cũng như chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại