Căn hộ 73m2 là "bảo tàng kỷ niệm" của gia đình 4 người ở Hà Nội

HỒNG NHUNG |

Dù có cuộc sống dư dả hơn, tài chính đủ để chuyển sang căn hộ tốt thì gia đình chị Phương Mai vẫn luyến tiếc và muốn sống thật lâu nếu có thể tại căn hộ này.

Được sở hữu một ngôi nhà đẹp là mơ ước của rất nhiều người, chứ không chỉ riêng chị Nguyễn Phương Mai (hiện đang sống tại Long Biên, Hà Nội). Chị Phương Mai cho biết, mỗi khi ngắm những ngôi nhà đẹp trong các hội nhóm được các chị em đăng tải cũng rất "thèm thuồng". Cho tới khi được sở hữu một căn hộ chung cư, dù chỉ với giá trị không quá cao nhưng khi chuyển về sống vẫn cảm thấy rất đỗi yêu thương và tự hào.

Căn hộ 73m2 là bảo tàng kỷ niệm của gia đình 4 người ở Hà Nội - Ảnh 1.

Căn hộ của gia đình chị Phương Mai.

Căn hộ giá trị vừa phải nhưng vẫn rất yêu thương

Căn hộ của gia đình chị Phương Mai đang sống nằm trong khu đô thị Sài Đồng có diện tích là 73,3 mét vuông, với 2 phòng ngủ. Gia đình có 2 vợ chồng và 2 bé trai đang ở độ tuổi 9 tuổi và 4 tuổi. Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình chị Phương Mai đã gắn bó tới 8 năm tại căn hộ này.

Được biết, khoản chi phí sắm đồ nội thất không nhiều vì gia đình tự 2 vợ chồng bố trí và mua đồ đạc lấp đầy theo cả khoảng thời gian sinh sống. Khu căn hộ mặc dù là giá trị không cao, chủ yếu là các gia đình có thu nhập thấp sinh sống nhưng dân cư hàng xóm thân thiện, đồng đều và phần lớn là cán bộ viên chức trẻ. Hành lang của chung cư rất rộng, tới hơn 2m nên trẻ con có chỗ chạy nhảy giao lưu gắn kết với nhau rất vui vẻ.

Căn hộ 73m2 là bảo tàng kỷ niệm của gia đình 4 người ở Hà Nội - Ảnh 2.

Phòng khách của gia đình. Căn hộ của gia đình chị Phương Mai đang sống nằm trong khu đô thị Sài Đồng có diện tích là 73,3 mét vuông, với 2 phòng ngủ.

Được biết, căn hộ của gia đình chị Mai cũng nằm ở vị trí trung tâm quận Long Biên, cách Aeon Mall và Big C Long Biên khoảng 2,5km, Vincom Long Biên 1,5km. Cũng nhờ địa thế nằm cạnh nên tận hưởng được mật độ mặt nước cây xanh của Vinhome Riverside.

" Trước đây 2 vợ chồng tôi mua căn hộ này cũng khá vất vả. Vay khá nhiều và phải trả góp hàng tháng. Tuy nhiên căn hộ này ở rất có lộc. Về đây làm ăn tốt dần lên nên trả hết nợ, mua được xe ô tô chỉ sau mấy năm chuyển về. Giờ hai vợ chồng đã có điều kiện có thể mua sang khu chung cư khác tốt hơn nhưng mà tình cảm dành cho căn hộ này quá nhiều. Đúng là chưa muốn bán" , chị Mai chia sẻ.

Căn hộ 73m2 là bảo tàng kỷ niệm của gia đình 4 người ở Hà Nội - Ảnh 3.

Không gian phòng bếp của gia đình được nối liền với phòng khách.

"Bảo tàng kỷ niệm" của gia đình, sẽ cố giữ lại thật lâu

Căn hộ dù đã hơi chật chội so với số lượng thành viên trong gia đình, các con cũng đã lớn lên hơn nhưng gia đình chị Phương Mai vẫn không nỡ bán. "Bởi đó không chỉ là nơi ở đáp ứng nhu cầu sống mà còn là cảm giác quyến luyến không nỡ rời xa. Dù vợ chồng tôi đã có kinh tế hơn, đủ điều kiện để mua một căn hộ lớn cho gia đình nhưng tuần trước khi chụp ảnh lại với dự định đăng bán thì lại quá tiếc nuối, không nỡ rời xa ", chị Phương Mai chia sẻ.

Chính cảm giác tiếc cứ đeo bám mãi trong đầu mà gia đình chị Mai đã quyết định ở lại mà không bán đi nữa. Đối với cặp vợ chồng, căn hộ đã là một người bạn, một người tri kỷ chứ không phải chỉ dừng lại ở giá trị bất động sản nữa.

Hai phòng ngủ trong căn hộ.

"Căn hộ như 1 bảo tàng kỷ niệm của gia đình. Từng góc, từng chỗ nơi con ngồi chơi, đọc sách, nằm vẽ đều chan chứa kỉ niệm. Góc ban công nhỏ, khu bếp nơi hàng ngày tôi vẫn thường nấu nướng,... Những hình ảnh đó in sâu và hiện lên sống động mỗi dịp đi đâu xa vắng nhà vài ngày. Bởi vậy tôi trân trọng, yêu thương và chắc sẽ cố giữ lại lâu thật lâu nếu có thể" , chị Mai chia sẻ.

Căn hộ 73m2 là bảo tàng kỷ niệm của gia đình 4 người ở Hà Nội - Ảnh 5.

Không gian ban công.

Căn hộ 73m2 là bảo tàng kỷ niệm của gia đình 4 người ở Hà Nội - Ảnh 6.

Và phòng tắm.

Bài viết ghi lại từ chia sẻ của nhân vật - Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại