Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp 'dọa' dừng hoạt động ở Hà Nội

Anh Trọng |

Cho rằng doanh thu bị giảm do lượng người sử dụng vé miễn phí tăng cao nên doanh nghiệp (DN) tuyến buýt trợ giá số 72 (BX Yên Nghĩa - Xuân Mai) vừa “dọa” dừng hoạt động từ ngày 15/7.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến buýt số 72 lộ trình BX Yên Nghĩa - Xuân Mai dài 20 km được TP Hà Nội đưa vào hoạt động năm 2016.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện mỗi ngày tuyến buýt có 110 lượt xe, lượng khách chuyên chở là 7.779 lượt/ngày - được đánh giá là tuyến có đông hành khách.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đây là 1 trong 104 tuyến buýt có trợ giá của ngân sách TP Hà Nội. Đơn vị được giao vận hành tuyến là Cty CP ô tô vận tải Hà Tây quản lý, vận hành. Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, Cty CP ô tô vận tải Hà Tây hiện chỉ vận chuyển duy nhất mội tuyến buýt có trợ giá số 72.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 4.

Vừa qua cơ quan chủ quản là ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc Cty CP ô tô vận tải Hà Tây (Cty Vận tải Hà Tây) của tuyến buýt số 72 đã có văn bản gửi UBND thành phố, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị bị “giảm doanh thu rất lớn” do có nhiều hành khách chuyển sang dùng xe buýt miễn phí.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 5.

Đối tượng hành khách sử dụng vé miễn phí theo chủ trưởng của TP Hà Nội hiện nay đi trên các tuyến buýt, trong đó có tuyến 72 là người có tuổi (từ 60 tuổi trở lên).

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 6.

Lãnh đạo Cty Vận tải Hà Tây khẳng định “Nếu đến ngày 15/7, quý cơ quan không có ý kiến chính thức bằng văn bản về thời hạn cũng như hướng giải quyết, Công ty chúng tôi buộc phải tạm ngừng phục vụ hành khách trên tuyến buýt số 72.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 7.

Chiều nay (14/7), trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã có giải pháp cho tất cả 104 tuyến buýt có trợ giá, trong đó có tuyến 72.

Cận cảnh tuyến xe buýt doanh nghiệp dọa dừng hoạt động ở Hà Nội - Ảnh 8.

Do vậy, đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định, việc dừng tuyến buýt 72 là không thể xảy ra. Tuy nhiên, đại diện Sở GTVT cũng nhấn mạnh, nếu vì lý do nào đó Cty Vận tải Hà Tây không đủ điều kiện tài chính để tiếp tục vận hành tuyến buýt, Sở GTVT sẽ hướng dẫn DN thực hiện các thủ tục theo quy định và bố trí đơn vị khác thay thế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại