Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây 'choáng'

Ninh Phan |

Căn hộ dự án cải tạo khu chung cư cũ tại 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang được chào bán với giá thấp nhất khoảng 25 tỷ đồng, còn căn cao nhất lên đến gần 40 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi "choáng".

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 1.

Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt , quận Hoàn Kiếm-Hà Nội (tên thương mại là T-Place) được coi là dự án “kim cương” do nằm ở vị trí đắc địa ngã tư 2 mặt đường Hàng Bài và Lý Thường Kiệt ngay giữa trung tâm, cách Hồ Gươm chỉ vài trăm mét.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 2.

Dự án T-Place do Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư tài chính Toàn Cầu (Global Invest) làm chủ đầu tư và nằm trong chủ trương cải tạo, xây dựng các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp theo phương án xã hội hóa của TP Hà Nội.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 3.

Được biết, dự án xây dựng trên khu đất gần 1200 m2; Quy mô gồm 3 tầng hầm+ 11 tầng nổi với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 190 tỷ đồng.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 4.

Trong đó, từ tầng 1 đến 3 có chức năng là khu văn phòng, trung tâm thương mại; Tầng 4-7 là tầng căn hộ chung cư dành cho cư dân cũ của tập thể 30A Lý Thường Kiệt. Riêng tầng 8-10 là tầng căn hộ để bán gồm 12 căn.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 5.

"Hiện 12 căn hộ được bán thương mại của chủ đầu tư sau khi thực hiện cải tạo lại khu tập thể có giá thấp nhất là từ 25 tỷ đồng/căn, còn cao nhất lên đến gần 40 tỷ đồng/căn với diện tích từ 87 đến 147 m2, có nghĩa giá mỗi m2 căn hộ ở đây thấp nhất từ 260 - 291 triệu đồng m2", anh Thịnh một nhân viên môi giới nhà đất cho biết khi chúng tôi tìm hiểu về dự án căn hộ 30A Lý Thường Kiệt.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 6.

Bảng giá chính thức của căn hộ tại dự án T-Place 30A Lý Thường Kiệt, với giá thấp nhất từ 260 triệu đến 291 triệu đồng m2 gây "choáng" cho nhiều người.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 7.

Điều đáng nói, dự án cải tạo khu tập thể, khu chung cư cũ tại 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến nay vẫn chưa thể hoàn thành sau chục năm ôm đất chậm triển khai.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 8.

"Đây là dự án cải tạo khu tập thể cũ có chủ trương cả chục năm nay nhưng do vướng giải phóng mặt bằng khi nhiều hộ trong tổng số hơn 40 hộ dân ở đây trước đó chưa có sự đồng thuận về đền bù. Hiện dự án đang tiến hành thi công, chúng tôi chỉ mong họ sớm hoàn thành dự án để sớm trở về nhà của mình", một hộ dân ở khu 30A Lý Thường Kiệt cho biết.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 9.

Hình ảnh Khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt trong tình trạng xuống cấp trước khi nhường chỗ cho khu chung cư cao cấp T-Place.

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội gây choáng - Ảnh 10.

Phối cảnh dự án "kim cương" T-Place với giá bán từ 25 - 40 tỷ đồng/căn hộ sau khi được cải tạo từ khu tập thể cũ khiến nhiều người "choáng".

Theo tìm hiểu của PV, năm 2008 thực hiện nghị quyết của HĐND TP Hà Nội về việc cải tạo chung cư cũ trên địa bàn, trong đó có khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt do khu tập thể cũ này trong tình trạng bị xuống cấp. Để cải tạo, xây dựng lại khu tập thể theo chủ trương xã hội hóa, UBND TP Hà Nội áp dụng chính sách tái định cư tại chỗ.

Năm 2011, Hà Nội ra văn bản chấp thuận cho phép Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Tài chính Toàn Cầu được thực hiện dự án, trong đó cho phép nhà đầu tư được sử dụng kinh doanh để hoàn vốn khoảng 3.000m2 diện tích sàn xây dựng.

Theo phê duyệt, tiến độ thực hiện dự án bắt đầu từ Quý I/2011, thời gian hoàn thành vào Quý I/2013.

Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt, chỉ có 2/3 số hộ dân và các cơ quan, tổ chức ủng hộ và đã di chuyển, còn lại một số hộ dân không ủng hộ, khiếu kiện kéo dài dẫn đến việc các cơ quan ban, ngành quận Hoàn Kiếm đã phải tổ chức cưỡng chế thu hồi và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào cuối năm 2017.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại