Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4

Nam Dương |

Tòa tháp The Landmark 81 do tập đoàn Vingroup đầu tư đạt độ cao trên 460m, nằm trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới hiện đang hoàn thiện thi công đỉnh của tòa nhà, dự kiến khai trương vào cuối năm 2018.

Toàn cảnh công trường thi công trên những tầng cao nhất tòa nhà The Landmark 81 nhìn từ trên cao.

Theo tổng thầu Coteccons, tham gia dự án có hơn 100 nhà thầu phụ, nhà cung cấp, đội thi công, tất cả đã lao động hết mình, đóng góp vào thành công chung vì niềm tự hào dân tộc. Với chiều cao 461 m, sau khi hoàn thành, The Landmark 81 sẽ được ghi danh vào vị trí thứ 8 trong các tòa nhà cao nhất thế giới, nằm trong top 10 tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới như Burj Khalifa (848 m), Shanghai Tower (632 m), One World Trade Center (546 m), Petronas Towers (451 m)...

 Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4 - Ảnh 2.

Giữa tháng 4/2018, Coteccons đã lắp đặt xong hạng mục quan trọng cuối cùng là tháp thép trên đỉnh mái (spire) cao 61.2m. Hiện nay các công tác hoàn thiện giai đoạn cuối đang được nhà thầu này triển khai gấp rút, đáp ứng tiến độ khai trương vào quý IV/2018.

 Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4 - Ảnh 3.

Trước những thách thức lớn về yêu cầu kỹ thuật và nguồn lực từ siêu công trình The Landmark 81, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Coteccons, cho biết, thi công những tòa nhà trên 60 tầng phức tạp hơn rất nhiều so với những công trình 40-50 tầng mà Coteccons từng làm. Thi công một trong những tòa tháp cao nhất thế giới lại càng áp lực.

 Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4 - Ảnh 4.

Trong đó, giới hạn thời gian quá gấp trong khi các biện pháp thi công yêu cầu phải đúng tuyệt đối và đặc biệt phải đảm bảo an toàn lao động. Nhưng nhờ công nghệ hàng đầu thế giới mà Landmark 81 đạt được 3 - 3,5 ngày/tầng, rút ngắn gấp đôi so với các biện pháp thi công thông thường. Có những thời điểm, khoảng 3.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm, biến nơi đây thành một đại công trường hiện đại nhất Việt Nam.

 Cận cảnh công trường thi công đỉnh tòa nhà cao nhất Việt Nam, dự kiến khai trương vào quý 4 - Ảnh 5.

Nhiều công nghệ sử dụng trong dự án Landmark 81 đều lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam. Các kỹ sư của Coteccons được gửi đi Pháp, Thụy Điển, Nhật, Hàn Quốc, Singapore... "du học" ngắn hạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại