Cận cảnh căn biệt thự "về hưu" 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế

Tiên Yên |
Cận cảnh căn biệt thự "về hưu" 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế
Cận cảnh căn biệt thự "về hưu" 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế

Căn biệt thự này Long Nhật xây dựng trên mảnh đất mà bố mẹ để lại cho anh.

"Vào thời điểm những năm 1992- 2000, khi tôi nổi tiếng rồi và có trong tay loạt ca khúc "Mấy nhịp cầu tre", "Tóc em đuôi gà"..., có thời điểm cát- sê từ 10-20 triệu đồng/show. Số tiền ngày đó là rất lớn.

Nhưng đó vẫn chưa phải là mức cát-sê cao nhất. Năm 2015, tôi hát cho đám cưới của đại gia ở Bắc Kạn và nhận được cát-sê... 300 triệu đồng. Tương tự, năm 2018 tôi hát cho đám cưới của một đại gia Ninh Bình cũng nhận được cát-sê trọn gói cho ê kíp là 500 triệu đồng.

Nhưng kiếm tiền là một chuyện, giữ được tiền hay không là chuyện khác. Tôi là người không biết giữ tiền. May mà có gia đình đùm bọc, nếu không tôi có lúc đã tay trắng…"

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 1.

Cũng chính vì vậy, ca sĩ Long Nhật về sau đã biết lo lắng, trả nợ cho bố mẹ, lo lắng tiền học đại học cho 3 em gái ruột, 1 em gái con chú ruột. Lo cho con trai về già không có tiền, không nơi nương tựa, bố mẹ nam ca sĩ quyết định cho con trai thứ kế thừa căn nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Huế. Bởi, khi sinh thời, mẹ anh cũng mong muốn con trai sẽ trở về nơi sinh ra và lớn lên khi tuổi đã già.

Năm 2018, anh quyết định sang sửa lại căn nhà cũ của bố mẹ và xây thêm một căn biệt thự phía sau nhà lớn. Giữa hai ngôi nhà, anh để chừa một khoảnh sân nhỏ để mọi người trong gia đình vui chơi giải trí.

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 2.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 3.

Anh cho hay vì căn nhà lớn do cha mẹ xây còn lưu giữ quá nhiều ký ức về mẹ, về tuổi thơ êm đềm của cả gia đình nên Long Nhật giữ nguyên thiết kế ngôi nhà, chỉ sơn lại tường cho mới và sửa sang lại cửa cho đẹp. Còn căn biệt thự phía sau nhà, anh muốn mỗi dịp Tết lễ, nghỉ hè hay ngày giỗ, mọi người trong nhà tụ hội khi trở về đều có chỗ nghỉ ngơi thoải mái. Sau căn biệt thự, vẫn còn thừa một khoảng đất rộng chưa dùng tới.

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 4.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 5.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 6.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 7.

Căn nhà cũ của bố mẹ anh hiện tại chủ yếu dùng để thờ phụng tổ tiên, ông bà và mẹ của Long Nhật. Mọi ngóc ngách trong căn nhà đều được dùng bàn ghế gỗ, phản gỗ, tủ gỗ... chạm trổ công phu. Đặc biệt, trong phòng khách của gia đình, hiện vẫn còn treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn vì gia đình anh ở Huế thuộc hàng "thế gia vọng tộc", nhiều đời làm quan.

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 8.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 9.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 10.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 11.

Được biết, căn biệt thự rộng hơn 700m2, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế, được thiết kế với 3 tầng lầu, có chiều dài 35m, chiều rộng 17,5m, có trị giá khoảng 21 tỷ đồng. Căn biệt thự được xây dựng theo kiến trúc cổ kính, không gian thoáng đãng. Tuy nhiên, trong biệt thự có đầy đủ tiện nghi, hiện đại, thiết kế nội thất đơn giản nhưng tinh tế.

Từ phòng bếp, phòng khách tới phòng ngủ, Long Nhật đều không trang trí nội thất cầu kì nhưng được lắp nhiều cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Tone màu chủ đạo của các căn phòng là xanh nhạt - trắng.

Trong nhà, anh treo rất nhiều tranh do chính anh trai mình vẽ, là họa sĩ Đinh Khắc Thịnh - một nhân vật nổi tiếng trong các festival Huế với con đường nón lá, con đường chuông gió. 6 anh em nhà Long Nhật hầu hết cũng theo nghiệp sư phạm, bác sĩ, chỉ riêng Long Nhật trở thành ca sĩ.

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 12.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 13.

Ngoài căn biệt thự này, Long Nhật cho biết mình còn sở hữu 5 căn nhà khác rải khắp từ Bắc - Trung - Nam, có thể kể đến như 1 căn chung cư cao cấp tại ở quận Bình Tân, TP.HCM, 1 biệt thư triệu đô ở ngoại thành Hà Nội, 1 căn nhà 5 tầng tọa lạc trên một con phố sầm uất của thành phố Hải Phòng... Tuy nhiên, bất động sản mà anh sở hữu đều là của nải để dành cho các con sau này chứ không có ý định "buôn đi bán lại".

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 14.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 15.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 16.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 17.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 18.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 19.

Tuy không phải là một tên tuổi lớn trong showbiz Việt nhưng hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, Long Nhật vẫn có một lượng fan trung thành và thường xuyên chạy show. Long Nhật được biết tới là người cũng sở hữu nhiều xế hộp tiền tỷ như Toyota - Fortuner 7 chỗ đời 2011 màu đen có giá khoảng 1 tỷ đồng gắn bó với những chuyến lưu diễn của nam ca sĩ, Lexus IS 250 màu mận chín giá 3,5 tỷ đồng gắn bó với mọi hoạt động của bà xã của Long Nhật, Lexus RS 350 màu trắng sữa có giá hơn 4 tỷ đồng do bạn trai Việt kiều Lý Anh Minh tặng...

 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 20.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 21.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 22.
 Cận cảnh căn biệt thự về hưu 21 tỷ của ca sĩ Long Nhật: Phòng khách treo sắc phong của triều đình nhà Nguyễn, nằm giữa vùng đất vàng của cố đô Huế - Ảnh 23.

https://cafebiz.vn/can-canh-can-biet-thu-ve-huu-21-ty-cua-ca-si-long-nhat-phong-khach-treo-sac-phong-cua-trieu-dinh-nha-nguyen-nam-giua-vung-dat-vang-cua-co-do-hue-20220317113926907.chn

theo Doanh nghiệp tiếp thị

Đọc tin tức mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên