Cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk tử vong khi làm nhiệm vụ có được công nhận liệt sỹ?

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên |

Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk khẳng định, cán bộ kiểm lâm này hoàn toàn có thể được công nhận là liệt sĩ nếu hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng.

Liên quan đến vụ Phó trạm trưởng Trạm kiểm lâm số 2, Hạt kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) được phát hiện tử vong khi trên người có nhiều vết đạt nằm bên bìa rừng vào rạng sáng 2/12 mà Đài TNVN đã thông tin , chiều nay (4/12), đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk khẳng định, cán bộ kiểm lâm này hoàn toàn có thể được công nhận là liệt sĩ nếu hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo vệ rừng.

Cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk tử vong khi làm nhiệm vụ có được công nhận liệt sỹ? - Ảnh 1.

Vị trí ông N. K. A. tử vong bên bìa rừng

Cụ thể, ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở LĐTB &XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, để căn cứ việc công nhận ông N. K. A. đủ tiêu chuẩn là liệt sĩ phải chờ kết luận chính thức từ Cơ quan CSĐT điều tra, làm rõ hoàn cảnh ông N. K. A tử vong như thế nào.

Theo ông Giang, nếu Cơ quan CSĐT kết luận ông A. hy sinh khi làm nhiệm vụ thì đủ điều kiện để công nhận vị cán bộ kiểm lâm xấu số này là liệt sĩ. Còn nếu công an kết luận ông A. tử vong do hoàn cảnh khác, tình huống khác, không phải làm nhiệm vụ thì không được công nhận là liệt sĩ. “Sở sẽ chờ hồ sơ từ cơ quan chức năng, đặc biệt là Cơ quan CSĐT tra gửi đến. Nếu các hồ sơ đủ điều kiện và xác nhận ông A. hy sinh khi làm nhiệm vụ, Sở sẽ gửi Bộ LĐ-TB&XH để làm thủ tục công nhận là liệt sĩ cho ông A”. Ông Nguyễn Hoàng Giang cho hay.

Cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk tử vong khi làm nhiệm vụ có được công nhận liệt sỹ? - Ảnh 3.

Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện Ea Kar đến thăm hỏi, động viên , chia sẻ nỗi đau và trao tặng một phần kinh phí lo hậu sự cho gia đình cán bộ kiểm lâm N. K. A

Liên quan vụ việc, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, thông tin, hiện đơn vị đang tập trung điều tra, chưa có kết luận cụ thể về vụ việc liên quan đến việc ông N. K. A từ vong. Còn theo báo cáo của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, ông N.K. A. tử vong với 14 vết đạn trên người. Ông N. K. A bị bắn khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra rừng.

Khu vực phát hiện thấy thi thể ông N. K. A là điểm nóng mà lực lượng kiểm lâm thường xuyên tuần tra, ngăn chặn các đối tượng xâm nhập vào Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô để chặt phá cây rừng, sâm lấn đất rừng và săn bắt thú rừng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại