Cán bộ bị kỷ luật vụ Formosa được quy hoạch Vụ trưởng

Nguyễn Hoài |

Ông Lương Duy Hanh, nguyên Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, người bị kỷ luật trong sự cố Formosa năm 2016 vừa được quy hoạch vào ba vị trí thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục Môi trường.

Ông Lương Duy Hanh được quy hoạch vào 3 vị trí gồm Vụ trưởng Vụ Thẩm định đánh giá tác động môi trường, Vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải (thuộc Tổng cục Môi trường) và Vụ phó Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ TN&MT).

Thông tin này được ông Phạm Tân Tuyến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ TN&MT xác nhận.

Ông Tuyến cho biết, việc quy hoạch Vụ phó Vụ Khoa học Công nghệ đối với ông Lương Duy Hanh đang được thực hiện theo quy trình, chưa được Bộ trưởng Trần Hồng Hà phê duyệt.

Tuy nhiên, việc quy hoạch là một nội dung trong công quản lý, sử dụng cán bộ chứ chưa phải là bổ nhiệm.

Nói về căn cứ để quy hoạch ông Lương Duy Hanh, ông Tuyến cho biết, ông Lương Duy Hanh bị kỷ luật vào tháng 6/2017. Thời hạn thi hành kỷ luật là 1 năm. Trong thời gian này không được đề bạt, quy hoạch hay bổ nhiệm. Đến tháng 6/2018, ông Hanh đã hết thời gian bị kỷ luật.

Việc quy hoạch ông Hanh vào vị trí trên là căn cứ trên kết quả làm việc của cán bộ năm trước và được thực hiện theo đúng quy trình quy hoạch cán bộ, từ bỏ phiếu cấp cơ sở đến các cấp cao hơn.

Trả lời câu hỏi: ông Hanh đang là chuyên viên vụ Pháp chế của Bộ TN&MT, tại sao lại được Tổng cục Môi trường đề xuất vào quy hoạch? Ông Tuyến cho biết, bản thân ông Hanh xuất thân từ Tổng cục Môi trường, có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này và trưởng thành qua nhiều vị trí tại đây. Vì vậy, phía Tổng cục Môi trường giới thiệu vào quy hoạch.

Việc này cũng phù hợp với phương châm quy hoạch mở, cho phép quy hoạch người bên ngoài đơn vị. "Việc ông Hanh có sai phạm trong tham mưu thì đã bị kỷ luật rồi", ông Tuyến nói.

Trước đó, sau khi xem xét trách nhiệm liên quan đến sự cố môi trường tại bốn tỉnh miền Trung do Formosa gây ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lương Duy Hanh.

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Lương Duy Hanh, trên cương vị cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, đã thiếu trách nhiệm trong thanh tra đối với dự án Formosa; không tham mưu giám sát việc thực hiện các công trình bảo vệ môi trường trong giai đoạn thi công xây dựng và vận hành thử nghiệm của Formosa.

Ông Lương Duy Hanh sau đó bị Bộ Tài nguyên và Môi trường kỷ luật bằng hình thức cách chức chức vụ Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) vào tháng 6/2017 và điều động sang làm chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ Tài nguyên Môi trường) từ thời điểm đó tới nay.

theo Tiền Phong

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên