Campuchia trục xuất một người Trung Quốc do phát tán tin sai sự thật vaccine Covid-19

PV |

Ngày 25/2, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng đã ra quyết định trục xuất Thẩm Khải Đông, công dân Trung Quốc và nghiêm cấm quay trở lại Campuchia vì đưa tin sai sự thật rằng Campuchia bán vaccine Covid-19 do Trung Quốc viện trợ.

Lệnh trục xuất được áp dụng, sau khi ông Thẩm Khải Đông (Shen Kaidong), sinh năm 1969, là chủ bút của tờ báo Angkor Today bị bắt ngày hôm qua (24/02) sau khi đưa tin: Campuchia bán vaccine Covid-19 do Trung Quốc viện trợ với giá đắt.

Ngày 24/2, Quốc vụ khanh kiêm Phát ngôn viên bộ Y tế Campuchia bà O Vandin đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và kịch liệt lên án.

“Tôi xin bác bỏ thông tin hoàn toàn sai lệch của báo Angkor Today. Tôi cũng khẳng định việc tiêm phòng Vaccine Covid-19 được thực hiện theo quy định của bộ Y tế. Đối với thông tin rằng Campuchia bán Vaccine Covid-19, tôi xin bác bỏ thông tin này và kịch liệt lên án đối tượng đã đưa tin sai sự thật. Chúng tôi chỉ tiêm cho các đối tượng đã được quy định và hoàn toàn miễn phí”, bà O Vandin nói.

Ngoài việc bị trục xuất về nước, Thẩm Khải Đông cũng bị cấm nhập cảnh vào Campuchia. Không những vậy, tờ báo Angkor Today cũng bị Bộ Thông tin Campuchia thu hồi giấy phép hoạt động./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại