Campuchia tặng đồng hồ 'made in Cambodia' cho các nhà lãnh đạo dự hội nghị ASEAN

BẢO DUY |

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay 7-11 hé lộ mẫu đồng hồ "made in Cambodia" sẽ tặng cho các nhà lãnh đạo thế giới đến nước này dự hội nghị ASEAN và các hội nghị liên quan.

Mẫu đồng hồ Campuchia tặng các nhà lãnh đạo - Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Mẫu đồng hồ Campuchia tặng các nhà lãnh đạo - Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Các mẫu đồng hồ mang thương hiệu ASEAN được ông Hun Sen hé lộ trong một bài đăng trên Facebook chiều tối 7-11. Nhà lãnh đạo Campuchia khẳng định đây là bằng chứng cho thấy Campuchia có thể làm được những thứ phức tạp và chính xác như đồng hồ.

Hồi tháng 10, trong một cuộc nói chuyện với sinh viên Campuchia, ông Hun Sen tiết lộ nước này sẽ sản xuất 25 đồng hồ ASEAN để tặng các nhà lãnh đạo thế giới đến dự chuỗi hội nghị ASEAN. Campuchia đang giữ ghế chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2022 nên đăng cai nhiều hoạt động cấp cao quy tụ nhiều lãnh đạo thế giới và khu vực.

“Chúng ta đã sản xuất đồng hồ cho những vị khách quan trọng nhất của mình. Chúng ta đã đặt thương hiệu đồng hồ là ASEAN, nhưng chúng được sản xuất tại Campuchia để họ biết rằng người Khmer có thể sản xuất đồng hồ.

Tôi sẽ tặng chúng cho các nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo các tổ chức quan trọng như một món quà, và sẽ tự mình đeo một chiếc tới hội nghị", ông Hun Sen khẳng định với các sinh viên.

Ngoài lãnh đạo ASEAN và các nước đối tác, Campuchia cũng mời lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Ngân hàng Phát triển châu Á, tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới, tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới, chủ tịch Hội đồng Châu Âu, chủ tịch Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và chủ tịch của Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Campuchia tặng đồng hồ made in Cambodia cho các nhà lãnh đạo dự hội nghị ASEAN - Ảnh 1.

Cận cảnh mẫu đồng hồ ASEAN "made in Cambodia" - Ảnh: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Theo nhà lãnh đạo Campuchia, các sự kiện cấp cao nhất sẽ diễn ra ở Sokha Hotel and Residence trên bán đảo Chroy Changvar tại Phnom Penh. Thủ tướng Hun Sen cũng sẽ ở đây trong suốt thời gian diễn ra chuỗi sự kiện, theo báo Phom Penh Post .

"Nếu tôi không ở đó, tôi sẽ phải đi từ dinh thủ tướng. Xe cộ trên đường sẽ phải dừng lại khi tôi đi qua các tuyến phố", nhà lãnh đạo Campuchia giải thích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại