Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì?

Huy Nguyễn AD |

Đây có thể xem là một bước đột phá mới của OPPO nhằm củng cố thêm vị thế "chuyên gia selfie".

Cuộc đua số chấm tái khởi động

Sau một thời gian dài có phần im ắng, cuộc đua về độ phân giải trên camera điện thoại lại đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Có lẽ những camera 12MP đã không còn đủ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cấp của người sử dụng, trở thành động lực thôi thúc các nhà sản xuất phải tìm kiếm một giải pháp nhằm nâng cao trải nghiệm chụp ảnh.

Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì? - Ảnh 1.

Thêm vào đó, những tiến bộ về xử lý hình ảnh đã tạo điều kiện để các nhà sản xuất bứt phá khỏi giới hạn phần cứng, đem đến những chiếc smartphone sở hữu camera với độ phân giải cao "ngất ngưởng". Đồng nghĩa với việc người sử dụng sẽ có thêm cơ hội trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn và đưa "số chấm" trở thành một trong những yếu tố được lưu tâm hàng đầu.

Mặc dù những cải thiện về độ sắc nét và chi tiết của cảm biến có độ phân giải cao là không cần phải bàn cãi nhưng ngược lại, camera trước của phần lớn smartphone hiện nay vẫn sở hữu số chấm khá khiêm tốn. Trong khi từng ngày từng giờ, hàng nghìn bức ảnh selfie vẫn luôn được cập nhật liên tục trên các mạng xã hội thì người dùng đặc biệt là giới trẻ lại càng trở nên quan tâm hơn đến việc tăng cường chất lượng cho camera selfie.

Thiết lập "chuẩn" selfie mới

Không nằm ngoài cuộc đua, hai siêu phẩm mới OPPO Reno3|Reno3 Pro mới được ra mắt đều sở hữu cho mình những camera sau với độ phân giải "khủng" không kém. Lần lượt là 48MP cho Reno3 và 64MP cho phiên bản Pro, OPPO còn trang bị thêm công nghệ gộp điểm ảnh cho phép hai chiếc máy này chụp ra những bức ảnh lên tới 108MP.

Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì? - Ảnh 2.

Camera selfie của OPPO Reno3|Reno3 Pro.

Nhưng không chỉ có camera sau, bộ đôi này còn tự tạo nên một "đường đua" mới của riêng mình khi trang bị camera selfie lên tới 44MP. Bạn không nghe nhầm đâu, một camera trước với 44 triệu điểm ảnh thật, còn vượt trội hơn cả camera sau của một số smartphone cao cấp khác. Và đương nhiên, tham vọng của OPPO lần này đó chính là mang đến cho những bức ảnh selfie một chất lượng không hề kém cạnh so với được chụp bằng camera ở mặt lưng.

44MP có thực sự chỉ để làm màu?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi nghe đến số chấm khủng bố này lại tồn tại trên một camera selfie. Tuy nhiên để đạt được con số này, có lẽ OPPO đã phải đánh đổi rất nhiều. Đó chính là thiết kế vây cá mập đã làm nên nét đặc trưng của dòng điện thoại Reno được thay thế trở về cấu trúc "giọt nước" truyền thống để có thể đảm bảo không gian cho cảm biến lớn hơn.

Thực tế, một bức ảnh selfie với 44MP chắc chắn sẽ đem đến nhiều nâng cấp về mặt hình ảnh. Từ độ sắc nét, chi tiết cho đến chiều sâu hình ảnh đều được cải thiện đáng kể, mang đến chất lượng không hề thua kém so với những camera sau hàng đầu hiện nay. Bên cạnh đó, cảm biến lớn đồng thời sẽ giúp cho việc thu sáng được nhiều hơn, tăng cường khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì? - Ảnh 3.

Camera trước 44MP nhưng không hề làm thay đổi về kích thước của "giọt nước".

Hơn thế nữa, OPPO Reno3|Reno3 Pro còn mang đến giải pháp khắc phục hoàn toàn nhược điểm chụp thiếu sáng kém của camera selfie trước đây khi đưa vào chế độ siêu chụp đêm hoạt động trên cả camera trước. Chỉ với thao tác bấm chụp và giữ yên trong vài giây, người dùng đã có được một bức ảnh chân dung buổi tối trong trẻo và rõ ràng không hề kém cạnh so với việc được chụp bằng camera sau.

Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì? - Ảnh 4.
Camera sau của nhiều smartphone cao cấp hiện nay mới chỉ đạt 12MP, OPPO tung ra smartphone có cam trước 44MP làm gì? - Ảnh 5.

Bạn nghĩ rằng đâu sẽ là ảnh chụp từ camera trước hay sau?

Cùng với phần cứng "đỉnh", phần mềm với các tính năng làm đẹp AI Beauty sử dụng trí thông minh nhân tạo, chụp chân dung xoá phông chính là thứ đã góp phần đưa OPPO lên hàng "chuyên gia selfie". Và với bộ đôi Reno3|Reno3 Pro, những công nghệ này vẫn được phát triển và nâng cấp để có thể luôn mang đến những bức ảnh selfie đẹp tự nhiên không tỳ vết.

Nói cho cùng, thứ mà người sử dụng mong muốn ở một camera selfie vẫn luôn là bức ảnh chân dung sắc nét ấn tượng dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Những con số chỉ là công cụ để từ đó giúp cho trải nghiệm hình ảnh của bạn càng được thêm trọn vẹn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại