Sự thật đau lòng sau các clip trai trẻ livestream liều mạng, thiếu nữ khoe thân

Phương Anh |

Hiện nay tại Trung Quốc tồn tại một số lượng lớn các trang livestream thu lợi nhuận khiến nhiều bạn trẻ liều mạng kiếm tiền.

Vụ việc nam diễn viên Ngô Vịnh Ninh thiệt mạng do thử thách bản thân ở độ cao 62 tầng đã xảy ra cách đây một tháng nhưng vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.

Lý do đằng sau những pha mạo hiểm tính mạng của chàng trai 24 tuổi này là để livestream kiếm tiền. Từ sự việc đau xót trên, nhiều người phải nhìn nhận lại những tác hại của trào lưu livestream đang thịnh hành trong giới trẻ Trung Quốc hiện nay.

Clip mạo hiểm của Ngô Vịnh Ninh.

350 triệu đồng mua clip livestream: Ai là người gián tiếp đẩy Ngô Vịnh Ninh đến cái chết?

Bên cạnh đam mê độ cao và thử thách bản thân thì chính những khoản tiền thu được từ việc livestream là nguyên nhân lớn nhất khiến Ngô Vịnh Ninh "trêu đùa" với lưỡi hái tử thần.

Theo tờ Thương Báo Bắc Kinh thì đến nay các trang mạng livestream như Kuaishou, Huoshan đều đang trong diện nghi vấn là đã khuyến khích Ngô Vịnh Ninh làm clip để đăng trên các trang này.

Thậm chí một dân mạng gần đây đã chỉ thẳng mặt trang Huoshan là bên chi 350 triệu đồng để Vịnh Ninh làm livestream pha trèo lên toà cao ốc, dẫn đến tai nạn thương tâm của anh.

"Trang livestream Huoshan nhận lời chi 350 triệu đồng để mua clip đó, công ty này có tội", tài khoản HapyAnn22 khẳng định.

Sự thật đau lòng sau các clip trai trẻ livestream liều mạng, thiếu nữ khoe thân - Ảnh 2.

Bình luận vạch tội trang livestream Huoshan.

Trước những chỉ trích của dư luận, trang livestream Huashan vẫn chưa đưa ra phản hồi. Trong khi đó, các trang livestream khác như Meipai cho hay để tránh sự việc tương tự xảy ra, họ sẽ không ủng hộ các nội dung nguy hiểm tương tự được người dùng đăng tải lên.

Tài khoản Ngô Vịnh Ninh lập trên các trang kể trên hiện đều đã bị công ty xóa và không thể truy cập lại được nữa. Trước khi bị xóa, tài khoản trên trang Huoshan của Ngô Vịnh Ninh có 990.000 người theo dõi.

Câu hỏi được đặt ra là, trong số 990.000 người theo dõi kia liệu có bao nhiêu thanh niên trẻ dại dột bắt chước Ngô Vịnh Ninh gây nguy hiểm tính mạng?

Vậy nhưng từ trước tới nay các nội dung gây kích thích và nguy hiểm kiểu vậy vẫn không hề bị cấm mà còn được lan truyền mạnh mẽ trên mạng. Chúng đã giúp cho người đăng và công ty quản lý trang livestream kiếm về nguồn lợi nhuận đáng kể.

Livestream kiếm tiền: Thiếu nữ cởi đồ khoe thân, chàng trai trẻ liều cả tính mạng

Một dân mạng tự nhận là người thích các thử thách mạo hiểm đã bình luận rằng, có lẽ chính các clip livestream đã hại chết Ngô Vịnh Ninh, bởi khi livestream anh không chỉ có tiền mà còn có được lượng fan đông đảo.

Ngô Vịnh Ninh vốn là chàng trai nghèo xuất thân từ vùng nông thôn. Khi làm diễn viên quần chúng anh cũng thường xuyên bị mọi người chê cười, coi thường.

Vịnh Ninh từng viết trên trang cá nhân: "Đúng là tôi chuyên diễn vai phụ nhưng đừng gọi tôi là tên tiểu tử thối tha chuyên chạy vai quần chúng".

Có lẽ các đoạn livestream đầy nguy hiểm này là nơi duy nhất Ngô Vịnh Ninh cảm thấy mình được mọi người công nhận và yêu quý. Cộng thêm động lực từ đồng tiền, nên chàng trai trẻ mới liều mạng để thử thách với những trò mạo hiểm..

Thời gian gần đây, các trang livestream Trung Quốc thường xuyên đăng tải nhiều video gây sốc, phản cảm để thu hút người xem.

Vào tháng 3 năm ngoái, đoạn livestream có nội dung nhạy cảm với hình các cô gái trẻ ăn mặc thiếu vải khoe thân xuất hiện tràn lan trên mạng Trung Quốc; tiếp đó lại đến một clip đánh ghen dã man. 

Tháng 8, mạng xã hội Trung Quốc lại xôn xao bởi clip nhóm người đi dã ngoại trong rừng và sát hại động vật bằng những thủ đoạn tàn nhẫn.

Sự thật đau lòng sau các clip trai trẻ livestream liều mạng, thiếu nữ khoe thân - Ảnh 3.

Hàng ngày có rất nhiều thiếu nữ ăn mặc hở hang để livestream trên các trang mạng xã hội.

Những đoạn clip này đều đạt lượng người xem cực lớn và vô hình chung tạo thành trào lưu độc hại trên mạng. Nếu không có sự kiểm soát kịp thời thì trào lưu này sẽ còn gây nhiều vụ việc thương tâm như trường hợp của Ngô Vịnh Ninh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại