Cám cảnh cha 80 tuổi phải bán vé số chăm con gặp tai nạn giao thông

NGUYỄN THẠNH |

Một người đàn ông 39 tuổi bị tai nạn giao thông nằm viện hơn 1 tháng vẫn chưa bình phục, kiệt quệ tài chính, giờ chịu cảnh xẹp phổi, tràn máu nguy kịch cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Chiều 23-12, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Thống Nhất TP HCM phát đi thông tin một trường hợp thương tâm cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Bệnh nhân này là anh Đinh Xuân Tân (39 tuổi), hiện đang điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Thống Nhất với chẩn đoán viêm phổi nặng/xẹp phổi (P), tràn máu màng phổi (P), phải thở máy kéo dài.

Gia cảnh anh Tân với nhiều bi kịch. Chào đời được 45 ngày cũng là lúc anh phải rời xa vòng tay của mẹ do hậu sản, để lại một mình cha anh "gà trống nuôi con" cho đến nay. Năm nay cụ ông đã 80 tuổi nhưng hằng ngày vẫn đi bán vé số và giờ đây còn phải đi chăm con trai nằm viện với bệnh hiểm nghèo.

 Cám cảnh cha 80 tuổi phải bán vé số chăm con gặp tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Anh Đinh Xuân Tân đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Thống Nhất TP HCM

Trước khi nhập viện Bệnh viện Thống Nhất, anh Tân bị tai nạn giao thông và đã từng được điều trị 40 ngày tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Nằm viện dài ngày khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, chồng chất khó khăn.

Phòng Công tác Xã hội rất mong bạn đọc gần xa chung tay giúp đỡ anh Tân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại