Cãi nhau với mẹ, bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử

Văn Tiên |

Trong lúc tâm lý bất ổn, không làm chủ được bản thân sau cuộc cãi vã với mẹ, Y.N 13 tuổi, ngụ Đồng Nai đã uống thuốc diệt cỏ để tự tử. Rất may, em đã được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời.

Ngày 1/9, BV Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh vừa cứu sống một bệnh nhi 13 tuổi do uống thuốc diệt cỏ Paraquat.

Theo thông tin ban đầu cho biết, Y.N (13 tuổi, ngụ Đồng Nai) sống cùng bố mẹ ruột. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại thường xuyên bị các bạn chê bai ở trường nên N. rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn.

Tối 24/8, trong lúc cãi nhau với mẹ, N. đã uống thuốc diệt cỏ hoạt chất hủy diệt Paraquat để tự vẫn. Sau khi đau bụng liên tục và nôn ói dịch xanh nhiều lần, gia đình đưa bé N. đến BV Nhi Đồng Nai để rửa dạ dày, bơm than hoạt tính hấp thu bớt độc tố. Đồng thời phối hợp với BV, chuyển N. đến BV Nhi đồng Thành phố ngay trong đêm.

Cãi nhau với mẹ, bé gái 13 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử - Ảnh 1.

Tiếp nhận bệnh nhi, BS Ngô Hà Lệ Chi cùng ê-kíp trực Hồi sức tích cực đã nhanh chóng thay huyết tương sau đó tiếp tục lọc máu cho bé. Đánh giá tình trạng bệnh nhân đang diễn tiến nặng dần, ngộ độc liều cao, sau thay huyết tương vẫn còn Paraquat trong nước tiểu, BV đã nhanh chóng triển khai lọc máu hấp phụ qua cột resin phối hợp lọc máu liên tục tĩnh mạch - tĩnh mạch (CVVH).

Tiếp xúc các y bác sĩ của BV và chuyên viên tâm lý sau cơn thập tử nhất sinh, vẻ mặt thất thần của em N. đã khởi sắc và tươi tắn hơn. Em tâm sự: "Con chỉ mong mau khoẻ về ăn bữa cơm nhà với cha mẹ, chơi với bạn bè...".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại