Cãi mẹ chồng như chém chả, 'kích đểu' em dâu không cưới, cô gái đăng đàn hỏi làm sao để được nhà chồng yêu thương?

Mina |

"Cứ làm tròn bổn phận của con dâu đi! Con dâu gì mẹ chồng "nói một cãi mười" xong mong muốn mẹ chồng yêu thương", một cư dân mạng bình luận.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn là nỗi lo đối với nhiều cô gái sau hôn nhân. Thậm chí nhiều cô gái quyết định ký vào đơn ly hôn chỉ vì không thể chung sống hòa thuận với gia đình nhà chồng.

Tuy nhiên việc gì cũng đến từ hai phía. Mong muốn được nhà chồng yêu thương thì con dâu phải sống như thế nào để thuận cả đôi đường. Còn nếu gặp phải mẹ chồng “tai quái” cũng phải có cách xử sự sao cho hợp lẽ chứ không thể xửng cồ đáp trả.

Mới đây, câu chuyện con dâu đăng đàn mong muốn hội chị em chỉ cách để được mẹ chồng thương yêu thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cãi mẹ chồng như chém chả, kích đểu em dâu không cưới, cô gái đăng đàn hỏi làm sao để được nhà chồng yêu thương? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mở đầu bài viết, người mẹ trẻ thắc mắc: “Làm cách nào để có được sự yêu thương của mẹ chồng?”. Nhà chồng người này có 3 người con. Nhắc đến nhà chồng cô dùng từ “giặc Ngô” để miêu tả.

Theo đó, chồng cô liên tục bị so sánh với em trai. Chồng cô một người ăn học đàng hoàng, làm công ty, lương hơn 10 triệu đủ sống ở Sài Gòn. Còn em chồng chỉ học hết lớp 9, làm ăn riêng tháng thu nhập vài chục đến trăm triệu. Chính vì vậy, nhà chồng khinh vợ chồng cô. Điều gì cũng đến con trai út.

Trước khi cưới, mối quan hệ giữa cô và nhà chồng bình thường. Có lần người mẹ chồng thẳng thắn nói với cô rằng bà chỉ thương con gái không thương dâu nên cô ghét. Lúc đó, cô kể lại cho vợ em chồng (khi ấy chưa cưới). Ai ngờ, người kia kể lại với chồng khiến cả nhà chồng ghét cô.

Hơn nữa, đa phần cô bạn hay chia sẻ vu vơ trên Facebook nên bị chị chồng soi mói. Để rồi cả hai quyết định chia tay nhưng đúng khi ấy cô có bầu nên cưới. Tuy nhiên, từ đó nhà chồng càng ghét và cho rằng bầu cưới là xui xẻo. Thậm chí còn bắt nhà gái lên nói chuyện cưới xin. Nhà gái không đồng ý nên nhà chồng không có cưới xin gì.

Cãi mẹ chồng như chém chả, kích đểu em dâu không cưới, cô gái đăng đàn hỏi làm sao để được nhà chồng yêu thương? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến lúc đẻ, cô về ngoại (2 vợ chồng làm ở Sài Gòn). Nhà chồng cách 300km. Cô ở ngoại 6 tháng đến Tết, mẹ chồng đầy tháng có vào rồi lại về quê. Cô ấm ức: “Nhà chồng còn bắt bẻ ba mẹ mình không vào xin cho cháu về ngoại ở mà chỉ gọi điện. Trong khi, nhà mình đã nói xa xôi nên gọi điện nói thông cảm. Mình ở đến Tết thì chồng vào đón”.

Ở 15 ngày, mẹ chồng không cho vào Sài Gòn cô tức và vẫn đi. Kể từ hôm ấy, nhà chồng liên tục nói người mẹ một con ăn bám và nhiều chuyện kể tới mùa cam ra lá quýt không hết.

Kể đến đây, đa phần mọi người khá đồng cảm với người mẹ trẻ vì mẹ chồng “tai quái”. Thế nhưng đoạn kết lại khiến hội chị em ngán ngẩm.

Tính mình khá bướng. Mẹ chồng nói là mình nói lại, không nể nang nhưng không hỗn láo. Chồng hay giận là vì thế. Cũng tại mẹ chồng hay nói mình ăn bám nên phải nói lại cho hết. Còn mẹ chồng làm nông mà hay ốm đau nhưng không làm sẽ bị ba chồng chửi. Mình hay đi 20km mua thuốc gửi bến xe cho bà nhưng nghĩ tới là máu lên tận não. Vất vả nhưng nghĩ không thể thương nổi!“, cô gái trút bầu tâm sự.

Cãi mẹ chồng như chém chả, kích đểu em dâu không cưới, cô gái đăng đàn hỏi làm sao để được nhà chồng yêu thương? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi đăng tải bài viết nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau. Người cho rằng người con dâu hỗn láo như vậy lại còn mong được mẹ chồng yêu thương. Người lại thương cảm cho con dâu gặp phải mẹ chồng khó tính.

“Mẹ chồng thẳng thắn khi nói ra câu mẹ chỉ thương con gái thà như vậy còn hơn giả tạo. Mình cứ sống cho phải phép là được, “cho đi nhận lại” thôi. Bạn cứ mẹ nói câu nào cãi như vậy thì đừng mong được nhà chồng yêu thương, có khi con bạn cũng bị ghét lây”, tài khoản A.A viết.

“Mẹ chồng nói xong cãi lại mà kêu không hỗn cũng chịu. Chồng của bạn còn hiền như người khác chắc có chuyện rồi. Mẹ chồng có mấy ai thương con dâu đâu. Nhưng cứ sống đúng bổn phận là được rồi!”, tài khoản V.A.N viết.

Một số tài khoản thương cảm chủ thớt, an ủi: “Thôi cố gắng, mẹ chồng mà có phải mẹ đẻ đâu mà mong được yêu thương”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại