"Cái gì phải ĐẬP VỠ mới xài được?" - Câu hỏi Tiếng Việt siêu hack não, người có IQ cực cao mới giải được

Hà Mã |

Những câu hỏi "ngược đời" như này luôn là thách thức lớn với cả những người giỏi Tiếng Việt nhất.

Không khó để tìm kiếm một chương trình hay cuộc thi về Tiếng Việt trên truyền hình hiện nay. Ngay cả ở ngoài đời sống, trong những cuộc vui chơi thì các câu đố Tiếng Việt cũng thường xuyên xuất hiện. Bởi lẽ, những câu đố này luôn có một sức hút nhất định, bên cạnh đó còn làm khó rất nhiều người giỏi Tiếng Việt, đôi khi còn phải chịu bó tay nữa ấy chứ.

Trong đó, những câu đố về cái gì luôn là phổ biến nhất, song cũng cực khó vì có vạn vật trên đời, mỗi vật lại có nhiều tính chất khác nhau. Chỉ cần không để ý một chút thôi là suy nghĩ cũng có thể rơi ngay vào "ngõ cụt". Nếu chưa hình dung được dạng câu hỏi hack não đó ra sao thì hãy thử ngay câu dưới đây:

Cái gì phải đập vỡ mới xài được?

Cái gì phải ĐẬP VỠ mới xài được? - Câu hỏi Tiếng Việt siêu hack não, người có IQ cực cao mới giải được - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Thông thường, đối với những thứ mà chúng ta hay dùng, đều phải rất nâng niu, bảo quản thật cẩn thận để đồ không bị hỏng. Đặc biệt là phải tránh va chạm mạnh và làm vỡ, nếu vỡ là coi như xong luôn. Tuy nhiên, câu hỏi trên lại vô cùng lạ đời khi hỏi về thứ gì phải ĐẬP VỠ mới có thể dùng được.

Trước câu hỏi này, nhiều người chịu bó tay vì không nghĩ ra thứ nào như thế. Tuy nhiên, đáp án lại là một thứ ai cũng đã dùng nhiều, thậm chí thực hiện hành động "đập vỡ" nó hằng ngày. Đó chính là: Quả trứng.

Trứng là sản phẩm sinh sản của động vật từ các loại gia cầm, chim chóc, thường được sử dụng làm nguồn thức ăn cung cấp protein cho người. Có thể sử dụng trứng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như: trứng luộc, trứng chiên, trứng tráng, làm bánh,...

Nhưng vì trứng có phần vỏ rất cứng, không thể ăn được nên trước khi thực hiện chế biến món ăn, ai cũng phải đập vỡ phần vỏ bên ngoài để lấy phần lòng trắng, lòng đỏ bên trong.

Cái gì phải ĐẬP VỠ mới xài được? - Câu hỏi Tiếng Việt siêu hack não, người có IQ cực cao mới giải được - Ảnh 2.

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng (Ảnh: Internet)

Đối với loại thực phẩm này, chắc hẳn gia đình nào cũng có và thường xuyên chế biến. Tuy nhiên để liên hệ với câu hỏi trên thì chưa chắc ai cũng biết đâu. Vì thế mới thấy các câu đố về những thứ quen thuộc tưởng đơn giản mà cũng "khoai" lắm chứ. Phải "nảy số" cực nhanh, liên hệ linh hoạt các sự vật với nhau thì mới tìm ra được câu trả lời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại