Cái chết của người đàn ông cặp kè với vợ bạn thân: Cuộc hẹn bí mật

Đàm Anh (Theo Walesonline) |

Mặc dù biết về cuộc tình sai trái của vợ và bạn thân nhưng người chồng chưa bao giờ đề cập tới chuyện hay yêu cầu đôi tình nhân dừng lại. Thay vào đó, trong đầu anh ta ấp ủ một kế hoạch.

Cảnh sát cho biết đây là một vụ án phức tạp và rùng rợn. Lịch sử nước Anh, chỉ có 22 thủ phạm bị kết tội giết người trong trường hợp không tìm thấy thi thể và đây là vụ thứ 23. Quá trình điều tra thậm chí đã được dựng lại thành một bộ phim tài liệu.

Cái chết của người đàn ông cặp kè với vợ bạn thân: Cuộc hẹn bí mật - Ảnh 2.

Andrew Jones và vợ.

Kế hoạch âm thầm

Trong khi cảnh sát, gia đình cùng bạn bè Michael O'Leary lùng sục từng ngõ ngách để tìm kiếm người đàn ông mất tích thì chỉ có một người không tỏ ra sốt sắng. Lạ hơn, đó lại chính là bạn thân của Michael – Andrew Jones.

Giờ đây, chỉ Andrew là người duy nhất biết rõ điều gì đã thực sự xảy ra với bạn mình. Andrew Jones chính là chồng của Rhiannon Jones - người mà Michael đang ngoại tình.

Andrew vô tình biết được mối quan hệ sai trái này và đã dành nhiều tháng trước đó để theo dõi đôi tình nhân liên lạc với nhau. Người đàn ông 55 tuổi bí mật lắp camera trong tủ cạnh giường để quay lén vợ mỗi lần dùng điện thoại di động. Mục đích của anh là tìm ra mật khẩu điện thoại của Rhiannon.

Tiếp đó, Andrew đã đồng bộ hóa điện thoại của Rhiannon với máy tính bảng, sau đó mua một chiếc máy tính bảng tương tự từ một cửa hàng cầm đồ, vô hiệu hóa nó và chuyển đổi thiết bị. Khi Rhiannon sử dụng thứ mà cô nghĩ là máy tính bảng của mình, cô thấy không sạc được và cho rằng nó đã bị hỏng.

Trong khi đó, Jones có thể xem toàn bộ tin nhắn giữa vợ và người tình trên chiếc máy gốc. Cảnh sát sau này còn tìm thấy máy ghi âm kích hoạt bằng giọng nói được giấu dưới ghế của chiếc xe Audi Q7 mà Rhiannon thường lái.

Để không bị chồng phát hiện, Rhiannon mua thêm chiếc điện thoại khác để liên lạc với Michael. Andrew đã tìm thấy nó vài ngày trước khi Michael biến mất.

Mặc dù biết về cuộc tình này nhưng Andrew chưa bao giờ đề cập với bạn thân hay yêu cầu đôi tình nhân dừng lại. Thay vào đó, trong đầu anh ta ấp ủ một kế hoạch.

Cuộc hẹn bí mật

Cái chết của người đàn ông cặp kè với vợ bạn thân: Cuộc hẹn bí mật - Ảnh 3.

Trang trại nơi Andrew Jones hẹn gặp Michael O'Leary.

Đầu tháng 1/2020, Cari - cô con gái tuổi teen của Andrew đã phát hiện ra việc mẹ mình ngoại tình sau khi nghe bố mẹ cãi nhau. Cari vốn rất thân thiết và ngưỡng mộ Michael nên điều này khiến cô bị sốc.

Cari đã gửi một tinh nhắn tới Michael với nội dung: “Cháu đã biết tất cả mọi thứ. Cháu đã xem các tin nhắn. Cháu muốn nói rằng chú quá thiếu tôn trọng bố cháu, người mà chú quen thân trong nhiều năm”. Andrew sau đó đã sử dụng chính con gái mình để theo dõi vợ.

Vào thứ bảy ngày 25/1, Rhiannon tham dự một sự kiện mà Michael cũng có mặt. Đoạn camera an ninh cho thấy cặp tình nhân sau đó đã trò chuyện tại quán bar. Trong khi đó ở nhà, Andrew đang di chuyển các tấm pallet gỗ để chuẩn bị cho kế hoạch của mình.

Ngày hôm sau, Andrew lén sử dụng chiếc điện thoại bí mật của vợ nhắn tin cho Michael, giả vờ là Rhiannon bằng cách bắt chước cách nói chuyện mà vợ mình thường nói với nhân tình. Michael không hề nghi ngờ. Trong vai Rhiannon, Andrew sắp xếp cuộc hẹn bí mật tại trang trại của gia đình mình vào tối ngày 27/1.

Andrew vẫn tiếp tục công việc kinh doanh một cách bình thường vào ngày hôm đó. Các đối tác hay khách hàng đã giao dịch với người đàn ông 53 tuổi này cho biết họ không nhận thấy điều gì khác thường ở Andrew. Nhưng suốt cả ngày, anh ta liên tục nhắn tin cho Michael dưới danh nghĩa của Rhiannon.

Khi trở về nhà vào buổi chiều, Andrew lấy khẩu súng trường Colt .22 từ bộ sưu tập súng của mình. Sau đó vào lúc 17h28, anh ta lên đường trên chiếc Audi của vợ đến điểm hẹn. Anh ta để điện thoại ở nhà nhưng lấy điện thoại di động bí mật của Rhiannon để tiếp tục nhắn tin cho Michael.

Đến trang trại khi đồng hồ điểm 18h, Andrew đậu chiếc Audi trong sân nơi Michael có thể nhìn thấy nó và sau đó nấp sau một thùng rác lớn với khẩu súng trong tay. Cuộc phục kích đã được sắp đặt xong xuôi. Việc của Andrew bây giờ chỉ là chờ đợi.

(Còn nữa)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại