*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Vào lúc 19h tối 31/12/2019 (giờ Bắc Kinh), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu chúc mừng năm mới 2020, được truyền hình trực tiếp đến người dân nước này.
Những chỉ trích về hiệu quả chiến đấu khiến quân đội Trung Quốc thực hiện chương trình cải cách sâu rộng, nhằm giành quyền lãnh đạo khu vực và thế giới.
Để nâng cao hiệu quả chiến đấu, Nga cải cách quân đội theo hướng áp dụng chế độ hợp đồng, nâng tỷ lệ quân nhân chuyên nghiệp và giảm tỷ lệ sĩ quan...
Các nhà phân tích quân sự cho biết Bắc Kinh hiện vẫn muốn tăng cường ngoại giao quốc phòng như một công cụ để nắm bắt những thông tin tình báo, còn quân đội Trung Quốc (PLA) đang tập trung vào việc tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh cạnh tranh quân sự chiến lược với Mỹ ngày càng gia tăng.
Quân đội Mỹ hiện phải đối mặt với 5 thách thức lớn mặc dù đạt được nhiều thành tựu thời gian qua.
Ðợt thử nghiệm một loại vũ khí mới vừa diễn ra cho thấy Bình Nhưỡng đang nỗ lực hiện đại hóa quân đội, các chuyên gia nói.
Theo Yonhap, ngày 27/7, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã trình lên Tổng thống Moon Jae-in báo cáo về “Kế hoạch cải cách quốc phòng 2.0”. Nội dung cốt lõi của kế hoạch này là: Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định đến trước năm 2022 sẽ giảm bớt 76 tướng và rút ngắn thời gian quân dịch.
"Một quan chức quân đội không tham nhũng chưa chắc đã đủ tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ quân đội", đại tá về hưu của PLA cho hay.
Người từng là ngôi sao đang lên của quân đội Trung Quốc bị hạ cấp vì liên quan đến quan tham và không báo cáo việc con lấy người nước ngoài.
Tướng Ngụy Phượng Hòa, tư lệnh cuối cùng của Quân đoàn Pháo binh hai trước khi nó trở thành Lực lượng Tên lửa chiến lược thuộc Quân Giải phóng Nhân dân (PLA), được dự đoán sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Trung Quốc.
Vasilii Cashin cho rằng kỹ thuật của Trung Quốc đã không tồi, nhưng biên chế, chiến thuật và thể chế huấn luyện còn lạc hậu. Ông chỉ ra, về kinh tế, Trung Quốc ít nhất là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Nhưng sức mạnh quân sự vẫn lạc hậu so với các đội quân tiên tiến.
Tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 22/7 cảnh báo Trung Quốc sẵn sàng sử dụng quân sự nếu Ấn Độ không rút lực lượng khỏi cao nguyên Doklam/Donglang mà hai nước tranh chấp.
Tâm điểm