Một số loại hoa quả khi gọt/ bổ mất kha khá thời gian và công sức như dứa, sầu riêng, mít, bưởi… Bù lại kết quả nhận được sẽ vô cùng xứng đáng. Tuy vậy mới đây có một anh chàng đã chia sẻ cách bổ bưởi của… người lười khiến dân tình không tin vào mắt mình. Dù vẫn ăn được tép bưởi bên trong nhưng cách làm lại gây tranh cãi.
Khi đang lười mà bị sai đi bổ bưởi…
Thay vì gọt vỏ, lột cùi bưởi, tách múi rồi bóc tay như cách làm bao đời nay… Anh chàng có cách để “một bước ăn luôn” trái bưởi, đó là dùng dao cắt bưởi thành từng lát mỏng, sau đó chia nhỏ ra. Về cơ bản cách này vẫn ăn được nhưng nhiều người cho rằng rất thiếu tính thẩm mỹ, và xem ra còn lãng phí phần giữa quả bưởi nữa:
- “Ở nhà mình bổ thế này, mẹ sẽ đánh không trượt phát nào”.
- “Trông như miếng thịt ba chỉ ý, lại không muốn ăn nữa”.
- “Sáng tạo đó chứ, trông như thịt ba chỉ, nhưng như này người lớn không chấp nhận đâu”.
- “Vui thì vui thế thôi, sau không biết làm hay ngại làm thì nhờ, làm kiểu này phí cả quả bưởi”.
- “Nhìn vừa tức vừa buồn cho trái bưởi, mong bạn không tái diễn lần sau”.
Tất nhiên ở hoàn cảnh của chủ post, việc bổ bưởi này hoàn toàn là lựa chọn cá nhân. Nhưng số đông xem ra đều không hưởng ứng cách này đâu!
Nguồn ảnh: Nguyễn Danh Khiêm