Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

Gia Linh |

Thích Luyến (Thanh Hương) ra mặt nhưng Lưu (NSƯT Hoàng Hải) luôn tự nhận không phải kẻ "dại gái". Không ít lần Lưu giữ được lý trí, không để Luyến "chiếm ưu thế".

Trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao , Lưu ( NSƯT Hoàng Hải ) có tính cách cộc cằn, hay cà khịa mọi người. Bề ngoài Lưu có vẻ xấu tính, khó chịu nhưng anh lại là người giàu tình cảm, hài hước.

Lưu thích Luyến ( Thanh Hương ) ra mặt nhưng vẫn không thể bỏ thói quen đề phòng Luyến, bởi anh cho rằng Luyến là người "lươn khươn", ranh mãnh, thậm chí Lưu thường xuyên gọi cô là Luyến "lươn". Đôi oan gia này không ít lần đấu khẩu với nhau.

Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 1.

Lưu (NSƯT Hoàng Hải) thích Luyến (Thanh Hương) nhưng luôn nghi ngờ cô. Ảnh: CMH

Trong diễn biến tập mới nhất, Luyến say rượu nhất quyết đòi Lưu đưa vào nhà nghỉ. Lưu hiểu rõ tính cách của Luyến, lo sợ cô bắt đền, Lưu vội vàng lôi điện thoại ghi lại cảnh Luyến đòi đi nhà nghỉ làm bằng chứng.

"Giờ thằng này hỏi lại nhé. Giờ đi đâu?", Lưu hỏi. Luyến đáp: "Đi nhà nghỉ với Lưu nát hết nước chấm".

Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 2.

Lưu (NSƯT Hoàng Hải) ghi lại bằng chứng Luyến (Thanh Hương) rủ mình vào nhà nghỉ vì sợ Luyến "bắt đền". Ảnh: CMH.

Lưu dìu Luyến vào nhà nghỉ. Tỉnh dậy Luyến khẳng định "không bắt đền" để Lưu bớt lo. "Bắt đền á? Làm sao mà bắt đền được. Thằng này có bằng chứng cả rồi", nói chưa dứt câu Lưu lôi điện thoại ra đưa Luyến.

Sau khi xem "bằng chứng" Lưu đưa, Luyến nói rằng đây chỉ là sự cố, Lưu không cần chịu trách nhiệm. "Tóm lại đây chỉ là sự cố thôi", Luyến nói rồi bỏ về. Trước khi rời nhà nghỉ, Luyến dặn Lưu đợi cô về hẳn rồi mới được về để không bị phát hiện.

Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 3.

Thấy Luyến (Thanh Hương) cho vay số tiền lớn, Lưu (NSƯT Hoàng Hải) nghi ngờ cô trước đây "giả nghèo giả khổ". Ảnh: CMH.

Đây không phải lần đầu tiên Lưu dè chừng Luyến. Trước đó, Luyến đưa Lưu một tờ giấy dặn anh đọc kỹ sau đó ký tên và đem ra phường để đóng dấu. Thấy thái độ ngượng ngùng của Luyến, Lưu cho rằng Luyến đang cầu hôn.

Anh khen Luyến mạnh dạn và thẳng thừng từ chối vì "không có tâm trạng yêu đương". "Nợ nần túng quẫn quá nên hóa rồ à? Đọc kỹ đi rồi ký xong ra phường làm chứng và đóng dấu", Luyến nói.

Đó là giấy vay nợ Luyến viết cho Lưu. Luyến sẵn sàng bỏ ra số tiền lên đến gần trăm triệu đồng cho Lưu vay khiến anh nghi ngờ cô trước đây "giả nghèo giả khổ". "Tiền này chồng cũ gửi, là tiền dưỡng già của mẹ tôi, tiền làm người của tôi đấy. Tôi cho vay rồi đừng có quỵt", Luyến thẳng thắn.

Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 4.

Lưu luôn nhận mình là người tỉnh nhất thành phố. Ảnh: CMH.

Ở những tập phim đầu tiên, khi Luyến biết mình hiểu nhầm Lưu là kẻ ăn trộm vàng ngay lập tức sang nhà xin lỗi anh. Với thái độ khác lạ, Lưu nhận ra ngay Luyến khác thường. Thực chất, Luyến muốn giữ lấy chỉ vàng và chuyển món nợ của cô và Điền (Tô Dũng) sang cho Lưu. Lúc này anh mới nhận ra tất cả lời ngon ngọt của Luyến đều có mục đích.

“Tao phải đi tìm thằng Điền để đòi lại chỉ vàng á? Mày đẩy hẳn nợ thằng Điền sang cho tao à? Luyến ơi, anh không phải thằng đần. Mê gái cũng cần có trí tuệ”, Lưu nói. Đến khi Lưu sang nhà đòi lại nhẫn vàng, anh nói người khôn như Luyến quê anh đầy, nhưng “tỉnh như anh thành phố chỉ có một”.

Cách Lưu (NSƯT Hoàng Hải) yêu Luyến (Thanh Hương) trong Cuộc đời vẫn đẹp sao - Ảnh 5.

Sau khi được Luyến cho vay tiền, Lưu lấy tiền "găm" trong ví ra dùng. Ảnh: CMH.

Vì lấy lại chỉ vàng, Lưu và Luyến cùng nhau đi tìm Điền. Sau khi tìm được Điền, cả hai không nỡ lấy lại vì hoàn cảnh gia đình Điền lúc đó. Không lấy được tiền, Lưu nói không đủ tiền để mua vé xe về xóm trọ nên Luyến đồng ý cho anh vay tiền.

Tuy nhiên, ngay khi Luyến rời đi, Lưu vội vàng chê Luyến “dại trai” vì anh lúc nào cũng găm tiền. “Dại trai lắm em ạ. Đây mới là găm. Trần đời này tìm được người khôn như anh, hơi bị hiếm”, Lưu nói.

Phim đi đến chặng cuối, tiếp tục giải quyết những nút thắt về khoản nợ của bố con Lưu, mối quan hệ của Bình (Minh Cúc - Điền), sự trả giá của Bát (Tuấn Anh) và cả bố mẹ đáng trách của Luyến...

Khán giả mong muốn thấy diễn biến tình cảm của đôi Lưu - Luyến. Trong khi đó, nhà sản xuất cũng hé lộ phân cảnh về phòng tân hôn của Luyến.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại