Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV

Thảo Nguyên |

Ngọc Trinh - Nữ BTV xinh đẹp của VTV24 có cách đón Tết khá độc đáo.

Nhắc tới BTV Ngọc Trinh, nhiều khán giả sẽ liên tưởng tới 1 người phụ nữ thành đạt nhưng bận rộn. Tuy nhiên, không vì thế mà Ngọc Trinh lơ là vớ gia đình và những phong tục truyền thống.

Ngọc Trinh cho hay, với chị, Tết cổ truyền là dịp để những người thân quây quần bên nhau, là dịp để nghỉ ngơi, để nhìn nhận lại bản thân và quãng thời gian đã qua.

Năm nào Ngọc Trinh cũng dành toàn bộ thời gian nghỉ Tết cho gia đình, người thân. Thậm chí, chị còn khá cầu kỳ trong việc chuẩn bị phong bao lì xì cho mọi người:

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV - Ảnh 1.

"Ngày nhỏ, nhắc đến ngày Tết, tôi nghĩ ngay tới chiếc áo nhung lót bông màu đỏ, nghĩ tới cơ hội để có lì xì".

"Ngày nhỏ, nhắc đến ngày Tết, tôi nghĩ ngay tới chiếc áo nhung lót bông màu đỏ, nghĩ tới cơ hội để có lì xì, nghĩ tới lúc được nghỉ học, nghĩ tới việc được gặp những người mà cả năm mình ít gặp.

Nhưng khi đã lớn, ngày Tết lại tạo cho tôi cảm giác về sư bề bộn, về những công việc mà mình phải kết thúc trước kỳ nghỉ. Vì thế nên ngày Tết ai cũng cảm thấy bận rộn. Nhưng dù có bận tới đâu, với tôi, Tết vẫn là thời gian để nghỉ ngơi, để quây quần bên gia đình.

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV - Ảnh 2.

"Có 1 việc đã trở thành truyền thống của gia đình tôi mỗi dịp Tết, đó là cúng Giao thừa".

Có 1 việc đã trở thành truyền thống của gia đình tôi mỗi dịp Tết, đó là cúng Giao thừa. Năm nào cũng vậy, khoảng 23h30, tôi và mẹ bắt đầu cúng Giao thừa.

Mâm cơm cúng Giao thừa của gia đình tôi rất đơn giản: Gà luộc, 1 đĩa giò, bánh chưng, 1 bát canh rau củ, 1 đĩa nem và cơm trắng. Trong lúc mẹ khấn, tiếng pháo giao thừa sẽ nổ vang tạo nên 1 không khí rất đặc biệt.

Sau khi cúng xong, rạng sáng ngày mồng 1, cả gia đình sẽ cùng nhau đi lễ chùa rồi về nhà ngủ 1 giấc thật say. Thức dậy, tôi sẽ ăn 1 bát miến măng – món ăn tôi đặc biệt yêu thích.

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV - Ảnh 3.

"Thông thường, tôi sẽ đi làm vào ngày mồng 2 Tết".

Vì cả năm mọi người đều bận rộn và đã đi khá nhiều nên những ngày Tết, tôi và cả gia đình chỉ muốn ở nhà, cùng nhau ăn 1 bữa cơm. Bản thân tôi thì muốn được mặc đồ thật thoải mái rồi chạy lăng xăng trong nhà.

Nguyên ngày mồng 1, chúng tôi dành thời gian để quây quần bên nhau, thậm chí còn không mở cửa đón khách. Sang đến mồng 2, gia đình tôi mới bắt đầu đi chúc Tết mọi người.

Những người đầu tiên được tôi lì xì trong năm mới là bố mẹ và em trai. Phong bao lì xì của tôi cũng khá đặc biệt.

Tôi không quan niệm rằng phong bao lì xì phải nhiều tiền nhưng tôi thường lựa chọn những đồng tiền đủ mọi mệnh giá và có số lẻ là 9 để tượng trưng cho lời chúc về sự đủ đầy, may mắn.

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV - Ảnh 4.

" Trước Tết, gia đình tôi thường quây quần bên nhau để cùng làm những bao lì xì đặc biệt".

Trước Tết, gia đình tôi thường quây quần bên nhau để cùng làm những bao lì xì đặc biệt đó. Mọi người sẽ bày bao lì xì, bày tiền các mệnh giá lên bàn và cùng nhau chia đều vào từng bao lì xì. Đó cũng là 1 trong số những khoảnh khắc làm nên ngày Tết của tôi".

Với đặc thù nghề nghiệp nên BTV Ngọc Trinh không được nghỉ tết dài ngày như những người khác. Chị thường phải đi làm từ ngày mồng 2 Tết:

"Thực tế, với những người làm truyền hình, dịp sát Tết là khoảng thời gian bận rộn nhất. Vì chúng tôi cần có những sản phẩm để phục vụ khán giả vào dịp nghỉ Tết.

Tuy làm truyền hình nhưng chưa năm nào tôi phải đón Giao thừa ở Đài hoặc phải đi làm ngày mồng 1. Thông thường, tôi sẽ đi làm vào ngày mồng 2 Tết.

Cách đón Tết đặc biệt của BTV sành điệu nhất VTV - Ảnh 5.

"Những năm trước, cứ dịp đầu năm, tới Đài gặp bất cứ đồng nghiệp nào, tôi cũng sẽ chạy ra và "tâm sự" rằng tôi…còn bé lắm để đòi lì xì"

Ở VTV cũng có phong tục lì xì đầu năm. Những người phải làm việc vào đêm 30 hoặc sáng mồng 1 sẽ nhận được rất nhiều lì xì.

Những năm trước, cứ dịp đầu năm, tới Đài gặp bất cứ đồng nghiệp nào, tôi cũng sẽ chạy ra và "tâm sự" rằng tôi…còn bé lắm để đòi lì xì.

Nhưng vài năm trở lại đây thì tôi…trốn, vì tôi không còn là người nhỏ nhất nên sẽ nằm trong số những người…bị đòi lì xì".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại