Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân

TRẦN LÂM |

Chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP chưa ráo mực, trong một ngày, có tới ít nhất 5 phòng, ban thuộc UBND TP. Thanh Hoá đã gửi thư xin lỗi nhân dân vì đã chậm trong việc thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, cùng ngày 2.4, các đơn vị: Phòng Tài chính - kế hoạch; Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất; Phòng Tài nguyên môi trường; Phòng LĐTB-XH và Phòng Quản lý đô thị đồng loạt phát hành thư xin lỗi.

Nội dung chính của các bức thư này là chân thành bày tỏ lời xin lỗi đến tổ chức, cá nhân có thủ tục hành chính chưa được giải quyết hoặc giải quyết chậm so thời gian quy định.

“Do khối lượng công việc nhiều và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác, do vậy vẫn còn tình trạng hồ sơ quá hạn gây phiền hà, tốn kém chi phí đi lại, công sức và bức xúc cho tổ chức, công dân” – thư của Phòng TNMT viết.

Các thư xin lỗi đều thể hiện sự cầu thị, mong được tổ chức, cá nhân đồng cảm, chia sẻ đồng thời hứa sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thụ lý, xử lý hồ sơ và cam kết không để tình trạng giải quyết hồ sơ quá hạn trong thời gian tiếp theo.

Các đơn vị có thư xin lỗi trên đa số có liên quan đến đất đai - lĩnh vực đang rất nóng ở TP. Thanh Hoá. Trong quý I/2019, các đơn vị này nhận được rất nhiều đơn thư, thủ tục hành chính.

Chỉ trong 4 ngày, từ 25.3 đến 29.3, Văn phòng Đăng ký QSD đất nhận và trả kết quả cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho 1221 hồ sơ; cũng trong quý I/2019, Phòng LĐTBXH tiếp nhận và giải quyết 1.948 hồ sơ...

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Anh Xuân – Chủ tịch UBND TP. Thanh Hoá đã có công văn số 1454/UBND-VP ngày 2.4.2019 về việc rà soát và xin lỗi tổ chức, cá nhân đang bị chậm trễ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân - Ảnh 2.
Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân - Ảnh 3.
Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân - Ảnh 4.
Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân - Ảnh 5.
Các phòng, ban của UBND TP. Thanh Hoá: Đồng loạt xin lỗi nhân dân - Ảnh 6.

Đồng loạt ít nhất có 5 thư xin lỗi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại