Các ông bố ở Lạng Sơn "thách thức" nhau đẻ con gái: Cái kết nhiều tiếng cười

Thủy Tiên |

Chị Loan cho biết, nếu gia đình nào "thua kèo", không đẻ được con gái sẽ phải mời cả nhóm một bữa liên hoan to.

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh dễ thương chụp tại một bữa tiệc liên hoan ở TP. Lạng Sơn. Theo nội dung bài viết đăng tải, một nhóm các ông bố đã "lập kèo" thách đố xem nhà nào "không đẻ được con gái". Gia đình thua cuộc sẽ bị in tên lên băng rôn và phải chịu "hình phạt".

Các ông bố ở Lạng Sơn thách thức nhau đẻ con gái: Cái kết nhiều tiếng cười - Ảnh 1.
Các ông bố ở Lạng Sơn thách thức nhau đẻ con gái: Cái kết nhiều tiếng cười - Ảnh 2.

Bức ảnh của những ông bố lan truyền trên mạng xã hội

Chỉ sau 1 ngày đăng tải, bức ảnh nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ từ cư dân mạng. Nhiều người bình luận, những ông bố trên có tư tưởng hiện đại, truyền đi thông điệp ý nghĩa.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Tạ Bích Loan (30 tuổi), sống tại TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn cho biết hội bạn thân của chị gồm 6 thành viên, đều là nữ, chơi với nhau từ năm 2007. Cả nhóm đều cùng học tại THPT Việt Bắc (TP. Lạng Sơn) từ năm 2007.

Trong số đó, 4 người đã kết hôn và sinh sống tại Lạng Sơn, 2 cô bạn còn lại lấy chồng ở Thái Nguyên và TP.HCM. Cuộc sống và công việc bận rộn khiến hội bạn sau khi lập gia đình khó có thể đoàn tụ quây quần như trước. Tuy nhiên những gia đình nào ở Lạng Sơn vẫn cố gắng sắp xếp gặp mặt nhau, song để dịp đông đủ cả nhóm 6 người thường rất hiếm.

Các ông bố ở Lạng Sơn thách thức nhau đẻ con gái: Cái kết nhiều tiếng cười - Ảnh 3.

6 cô bạn thân chơi với nhau từ THPT

Các ông bố ở Lạng Sơn thách thức nhau đẻ con gái: Cái kết nhiều tiếng cười - Ảnh 4.

Cả nhóm tổ chức một buổi dã ngoại

Nói thêm về bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội, chị Loan dí dỏm: "Năm 2018, có gia đình anh Chu Minh Đức, anh Hoàng Sơn và anh Khải cá cược xem nhà nào sẽ đẻ được con thứ hai là bé gái.

Đến đầu năm 2022 vừa rồi, anh Đức sinh bé trai thứ hai, là gia đình "thua cuộc". Anh Đức bảo với chúng tôi, nếu sau này hai vợ chồng sinh được con gái, cả nhóm sẽ phải mời lại một bữa".

Do thua cuộc nên gia đình anh Đức là thành viên chủ trì bữa tiệc khao nhóm. Hai cô bạn ở xa cũng cùng chồng và con cái bay về Lạng Sơn, tiện tổ chức luôn một chuyến dã ngoại trong thành phố. "Thực ra đây chỉ là cái cớ để chúng tôi có thể gặp gỡ nhau thường xuyên hơn", chị Loan hài hước.

Sau buổi liên hoan ngày 16/7, chị Loan vui và bất ngờ khi câu chuyện của hội bạn thân được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng xã hội. Trước đó, hồi đầu tháng 7, nhóm bạn chị cũng tổ chức sinh nhật chung cho các em bé thứ hai, vì cùng sinh trong một tuần.

"Bé thứ hai nhà tôi là bé gái, sống tình cảm, mà cũng điệu lắm, như bản sao của mẹ vậy. Dù thích con gái nhưng chúng tôi vẫn bảo nhau, con nào cũng là con, trai hay gái đều quý cả. Con cái là lộc trời ban", chị Loan cho hay.

Gia đình chị Loan sinh được 1 trai 1 gái

Hiện chị Loan đang làm kinh doanh bán hàng ở TP. Lạng Sơn. Mẹ bỉm 2 con cho biết, do 2 năm gần đây dịch bệnh cẳng thẳng, thời gian tới vợ chồng chị lên kế hoạch cùng nhóm bạn thân tổ chức chuyến du lịch. Dịp đi chơi xa này là dấu mấu kỷ niệm 15 năm tình bạn đáng quý: "Cứ dịp vui - buồn, chúng tôi đều tâm sự cùng nhau, là bí quyết duy trì tình bạn", chị Loan nói.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại