Các nhà du hành vũ trụ Nga hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian

Thúc Anh |

Theo chương trình được Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos phát sóng trực tiếp, hai nhà du hành vũ trụ nước này đã hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian thứ hai trong năm nay bên ngoài Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Các nhà du hành vũ trụ Nga hoàn thành chuyến đi bộ ngoài không gian - Ảnh 1.

Nhà du hành vũ trụ Nga Sergey Prokopyev (bên phải) và Dmitry Petelin trong chuyến đi bộ ngoài không gian trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, ngày 17/11/2022. Ảnh tư liệu: Roscomos TV/TTXVN

Vào lúc 23h đêm 3/5 giờ Moskva (tức 3h sáng ngày 4/5 giờ Việt Nam), hai nhà du hành Sergey Prokopyev và Dmitry Petelin đã rời ra khỏi module Poisk và bắt đầu làm việc bên ngoài ISS.

Nhiệm vụ chính trong chuyến đi bộ ngoài không gian kéo dài 7 giờ 11 phút này là di chuyển buồng khóa khí từ module Rassvet sang module Nauka bằng cách sử dụng cánh tay robot do nhà du hành vũ trụ Nga khác là Andrei Fedyaev điều khiển bên trong ISS.

Các nhà du hành gặp một số khó khăn khi tìm cách kết nối buồng với module Nauka do các bộ phận lắp ghép bị sai lệch. Họ đã khắc phục được vấn đề với sự trợ giúp của các chuyên gia mặt đất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Module phòng thí nghiệm đa năng Nauka được phóng lên ISS vào tháng 7 năm ngoái, trở thành cơ sở nghiên cứu tiến tiến nhất và lớn nhất của Nga trên ISS.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại