Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Thúy Anh |

(Soha.vn) - Tiền đạo Ibrahimovic đã chia sẻ toàn bộ sự nghiệp nhuốm màu đỏ trong cuốn tự truyện “I am Zlatan Ibrahimovic”.

Dưới đây là lược dịch đoạn Ibrahimovic chia sẻ trong cuốn tự truyện “I am Zlatan Ibrahimovic”, kể về sự nghiệp đầy bạo lực.

“Tôi có vấn đề với Oguchi Onyewu, một chàng trai cùng ở AC Milan. Cậu ta là một người Mỹ, to lớn như cả ngôi nhà. Tôi đã nói với vợ rằng “Một điều gì đó nghiêm trọng sẽ xảy ra. Anh cảm thấy như vậy”.

Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Ibrahimovic luôn chơi bóng với lòng nhiệt huyết cao nhưng kèm theo là sự nóng nảy, bạo lực

Onyewu giống một võ sỹ quyền anh hạng nặng, rất to lớn, nhưng cậu ta không thể giải quyết tôi được đâu. Cậu ta đã chỉ trích tôi bằng những câu chuyện rác rưởi, điều đó không đúng. Mọi người vẫn thường nói những điều rác rưởi về tôi. Tôi nghe rất nhiều từ “S**t” trong những năm qua, hay từ “F****** gypsy” để sỉ nhục mẹ tôi. Tất cả những điều đó, tôi trả đũa bằng hành động, không phải bằng lời nói suông.

Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Onyewu có thân hình như một võ sỹ quyền anh hạng nặng nhưng không làm Ibra e sợ

Tôi đã yêu cầu Onyewu ngừng nói những điều rác rưởi, song cậu ta không nghe. Cậu ta giơ ngón tay về phía tôi, rồi lặp lại điều đó. Tôi nhìn thấy màu đỏ. Tôi đã không nói bất cứ gì, không một lời. Tôi suy nghĩ tìm cách để nói chuyện với một tên rác rưởi.

Lần sau khi cậu ta có bóng trong lúc tập luyện, tôi vào bóng bằng cả 2 chân, hướng gầm giày đinh lên, đó là cách vào bóng tệ hại nhất. Cậu ta đã tránh được, cả hai đều ngã. Tôi nghĩ trong đầu “S**t, mình trượt rồi!”. Khi tôi bước đi, tôi thấy một đòn đánh mạnh lên vai. Đó không phải ý tưởng hay đâu, Oguchi Onyewu.

Tôi húc đầu mạnh vào cậu ta, chúng tôi lao vào nhau. Chúng tôi muốn xé từng chi của đối phương. Thật tàn bạo. Chúng tôi đã lăn lộn, đấm và đâm nhau. Chúng tôi đang điên lên, tức giận – nó giống như trận đấu sinh tử vậy.

Sau đó, một điều kỳ lạ là Oguchi Onyewu bắt đầu vừa cầu nguyện vừa khóc rồi làm dấu thánh giá. Điều này như một sự khiêu khích vậy, nó khiến tôi tức giận hơn.

Các đồng đội đã can ngăn chúng tôi, đó là điều tốt. Mọi việc có thể đi quá giới hạn.

Khi đó, tôi đã thấy đau ở ngực. Một chiếc xương sườn gần như đã gẫy do cuộc ẩu đả. Đó không phải lần đầu tiên tôi va chạm với đồng đội”, trích từ cuốn tự truyện của Ibrahimovic.

Theo tiền đạo người Thụy Điển kể, số đồng đội hay đối thủ va chạm với anh rất nhiều. Có thể kể tóm lược dưới đây.

* Năm 2004, Ibra va chạm với đồng đội tại Ajax, Rafael van der Vaart trong trận giao hữu giữa Thụy Điển và Hà Lan. Ibra đã khiến Rafael van der Vaart rời sân trên cáng, chấn thương mắt cá chân và nghỉ vài trận đấu. Rafael van der Vaart cáo buộc Ibra cố tình khiến anh chấn thương. Tiền đạo người Thụy Điển đe dọa đồng đội: “Đó không phải là sự cố ý. Nếu cậu còn cáo buộc tôi như vậy, tôi sẽ đánh gẫy cả 2 chân của cậu. Khi đó mới là cố ý”.

Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Rafael van der Vaart (giữa) từng bị Ibra đe dọa bẻ gãy 2 chân (phải)

* Cũng khi còn ở Ajax, Ibra cãi nhau với đồng đội Mido trong phòng thay đồ. Mido đã ném một chiếc kéo về phía Ibramovic, rất mạnh khiến nứt bức tường phía sau. Hai cầu thủ đã va chạm dữ dội nhưng sau đó nhanh chóng bắt tay làm lành.

* Khi còn chơi bóng tại Italia, Ibra bị Chiellini xoạc bóng từ phía sau. Khi trận đấu kết thúc, tiền đạo người Thụy Điển đã túm đầu “kéo cậu ta đi như một con chó không vâng lời”. Ibra đe dọa đánh Chiellini và khiến hậu vệ này thực sự hoảng sợ.

Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Chiellini vào bóng từ phía sau khiến Ibra đau đớn và tức giận

Ngoài việc đánh nhau với đồng đội và các cầu thủ đối địch, Irba còn cả gan tăng tốc, đua xe rồi trốn thoát cảnh sát giao thông.

“Tôi yêu thích xe hơi nhưng đôi khi lái như điên. Có lần tôi và một người bạn lái chiếc Porsche Turbo trên đường phố Thụy Điển. Tôi nhấn ga trên 250 km/h và nghe thấy tiếng còi cảnh sát. Phải có tới 4 chiếc xe cảnh sát đuổi theo tôi. Tôi đã có thể đơn giản là dừng lại, xin lỗi rồi bàn giao bằng lái, giấy tờ xe. Nhưng tôi có biển số Hà Lan và họ sẽ không thể truy tìm ra. Vì thế tôi tăng tốc lên 305 km/h khiến các tiếng còi cảnh sát dần lùi về phía sau. Mọi thứ như trong phim hành động vậy, chờ trong hầm tối và chờ cảnh sát đi mất”, Ibra chia sẻ.

Một lần khác, tiền đạo người Thụy Điển không có may mắn như vậy. Anh cùng bạn giả làm cảnh sát để hù dọa một khách đang mặc cả với gái làng chơi. Một lúc sau, người đàn ông này quay lại với cảnh sát và Ibra đã phải xuống xe xin lỗi. Sự vụ đáng tiếc đã bị cánh săn ảnh chụp lại!

Ở độ tuổi 31 với nền tảng thể lực vô cùng sung mãn lại biết võ Karate, Ibra sẽ còn chơi bóng, còn xung đột nhiều với các đồng đội, đối thủ. Không biết những pha va chạm sẽ còn diễn biến “nóng” đến đâu. Tuy nhiên trên hết, chân sút người Thụy Điển là một trong số các tiền đạo hàng đầu thế giới hiện nay.

Ibrahimovic chia sẻ sự nghiệp đầy bạo lực trong tự truyện

Ibra trong một cuộc hỗn chiến với Valencia

Sau 536 trận đấu cho các CLB danh tiếng như Ajax, Juventus, Inter, Barca, Milan, PSG (Malmo), Ibra đã có 269 bàn thắng, 102 đường kiến tạo thành bàn. Ở cấp đội tuyển, tiền đạo này ra sân 91 trận ghi 44 bàn cho Thụy Điển.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại