Các CLB Anh 'đánh hội đồng', muốn Man City sớm xuống hạng

A Phi |

Các CLB Anh yêu cầu ban tổ chức Ngoại hạng Anh phải đánh Man City xuống hạng nếu CLB này bị kết tội vi phạm các quy tắc tài chính.

Các CLB Anh đánh hội đồng, muốn Man City sớm xuống hạng - Ảnh 1.

Man City đang đối mặt với thử thách cực lớn

Hôm qua, Ngoại hạng Anh chính thức đưa ra cáo buộc Man City vi phạm hơn 100 quy tắc tài chính trong vòng 9 năm, từ năm 2009 đến năm 2018. Các vi phạm này chủ yếu giúp Man City khai khống tiền tài trợ, trả lương cho HLV và cầu thủ nhiều hơn sổ sách, vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA. Ngoài ra, Ngoại hạng Anh tuyên bố Man City không hợp tác trong cuộc điều tra kéo dài suốt 4 năm qua.

Ngay sau cáo buộc của Ngoại hạng Anh, Man City đưa ra tuyên bố ngắn gọn cho biết họ “rất ngạc nhiên” với vụ việc này. Man City bác bỏ mọi cáo buộc và yêu cầu Ngoại hạng Anh sớm dứt điểm mọi chuyện, qua đó trả lại sự trong sạch cho họ.

Tuy nhiên, cánh truyền thông Anh và các đối thủ đang nghiêng về phía Ngoại hạng Anh. Đáng chú ý, các CLB Anh đang thúc giục Ngoại hạng Anh đưa ra án phạt với Man City trước khi mùa giải này kết thúc. Theo họ, án phạt phù hợp nhất với đội chủ sân Etihad là đánh xuống hạng.

Một người đứng đầu CLB đang chơi ở Ngoại hạng Anh cho biết: “Nếu các cáo buộc này được chứng minh đúng sự thật thì ban tổ chức phải đưa ra hình phạt thích đáng. Hình phạt duy nhất phù hợp với vi phạm này là đánh họ xuống hạng ngay lập tức. Mọi người cần biết rằng đây là một thập kỷ gian lận và Ngoại hạng Anh phải làm việc đúng đắn nhất”.

Cũng theo cách săn tin, ban lãnh đạo của Man City hoàn toàn bất ngờ trước cáo buộc của Ngoại hạng Anh. Các quan chức cấp cao tại sân Etihad chỉ được ban tổ chức gọi điện thông báo cùng vào thời điểm vụ việc được công bố rộng rãi trên truyền thông.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại