Các bên lên tiếng làm rõ vụ tố Chu Thanh Huyền "ăn cắp" hình ảnh lộ liễu để bán sản phẩm đang ầm ĩ MXH

Ái Lê |

Vụ việc này đang thu hút rất nhiều ý kiến thảo luận trên MXH hiện tại. Hai bên liên quan trực tiếp đã có phản hồi chính thức.

Ầm ĩ nhất MXH hôm nay chính là vụ công ty của Chu Thanh Huyền bị tố đạo nhái hình ảnh của một bên khác để bán sản phẩm một cách trắng trợn. Công ty tố phía Chu Thanh Huyền tạm gọi là A.

Người thuộc phía công ty A. đăng đàn "bóc" so sánh 2 tấm ảnh với cùng một chủ thể, chi tiết khác biệt duy nhất là hình ảnh sản phẩm tinh chất nghệ từ Hàn Quốc, được cho là đã bị phía Chu Thanh Huyền cắt ghép, thay thế vào để đem ảnh đi quảng cáo bán hàng mà không có bất kì động thái xin phép nào.

Công ty A. cũng là nơi đang kinh doanh sản phẩm tinh chất nghệ này, cùng một loại nhưng bao bì 2 bên khác nhau.

Các bên lên tiếng làm rõ vụ tố Chu Thanh Huyền "ăn cắp" hình ảnh lộ liễu để bán sản phẩm đang ầm ĩ MXH- Ảnh 1.

Hình ảnh của phía công ty A.


Các bên lên tiếng làm rõ vụ tố Chu Thanh Huyền "ăn cắp" hình ảnh lộ liễu để bán sản phẩm đang ầm ĩ MXH- Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là của công ty Chu Thanh Huyền cắt ghép thay thế sản phẩm.

Người tố viết: "Người nổi tiếng nhưng thiếu đạo đức trong kinh doanh ghê. Bộ ảnh mất 6 tháng công sức của cả tập thể N. mà nỡ lòng nào mang về photoshop lại rồi mang đi PR khắp nơi như thật".

Rất nhiều bình luận phẫn nộ tương tác với bài đăng này, nhiều diễn đàn MXH cũng đã chia sẻ lại và lên án hành động "ăn cắp hình ảnh" trắng trợn của phía công ty Chu Thanh Huyền.

Liên hệ với phía công ty A., anh Nguyễn Duy Vĩ - CEO Buzi Agency - Nhà phân phối độc quyền và phụ trách marketing cho nhãn hàng tại Việt Nam nói: "Chúng tôi đã ký hợp đồng độc quyền sử dụng hình ảnh của Ji Chang-wook để quảng bá sản phẩm trong vòng 1 năm. Bức ảnh trong dự án quảng bá sản phẩm thuộc quyền sở hữu của chúng tôi vĩnh viễn.

Công ty chỉ mới hết hợp đồng sử dụng hình ảnh nam ngôi sao để quảng bá sản phẩm trong vài tháng nay. Suy thoái kinh tế khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong suốt thời gian, vừa có dấu hiệu khởi sắc về doanh số thì bị phía Chu Thanh Huyền lấy hình ảnh của Ji Chang-wook mà phía bên tôi cất công sang tận Hàn, bỏ chi phí không nhỏ ra để thực hiện và gắn sản phẩm của họ vào để bán. Tôi cho rằng đó là hành động thiếu đạo đức. Không chỉ lấy ảnh, Chu Thanh Huyền còn phát ngôn trên livestream ẩn ý rằng Ji Chang-wook đại diện thương hiệu cho sản phẩm tinh chất nghệ của mình. Đó là điều sai sự thật".

Chu Thanh Huyền được cho đang ẩn ý nói về việc Ji Chang-wook đại diện hình ảnh sản phẩm

Anh Duy Vĩ mong muốn Chu Thanh Huyền xin lỗi công khai về hành động trên, xoá ảnh "cắt ghép" và mong cô bớt thần thánh hoá công dụng của loại tinh chất nghệ này.

Liên hệ với đại diện của Chu Thanh Huyền, anh H. xác nhận đã nắm được thông tin về vụ việc.

H. phản hồi như sau: "Từ phía Chu Thanh Huyền chưa bao giờ có chỉ đạo dùng hình ảnh của bên khác để gắn sản phẩm của mình vào như trên mạng lan truyền. Riêng hình ảnh của Chu Thanh Huyền ở hiện tại đã rất hot, không có lý do gì để sử dụng hình ảnh của diễn viên Hàn Quốc mới mong bán được hàng. Chúng tôi cũng đang làm việc với phía công ty Hàn Quốc để làm rõ sự việc, kết hợp với luật sư phía Việt Nam để bảo vệ hình ảnh cho Huyền.

Chúng tôi đã liên hệ với phía công ty tố Huyền nhưng họ không cung cấp được thông tin thể hiện Chu Thanh Huyền là người đã tạo ra bức ảnh đó. Hiện tại, các trang bán hàng của Huyền bị hack rất nhiều, chúng tôi chỉ vừa khôi phục lại được trang có tick xanh cách đây 1 tuần, không thể kiểm soát hết những gì hacker đã làm trong thời gian chiếm quyền, các bên khác cũng đang buôn bán sản phẩm này theo dạng Affiliate Marketing rất nhiều... Chúng tôi đang rà soát lại tất cả để biết nguồn hình ảnh phán tán từ đâu. Tuy nhiên tôi khẳng định, Chu Thanh Huyền không phải là người có chỉ đạo trên".

Hiện, câu chuyện tranh chấp hình ảnh này vẫn đang được bàn tán nổi bật trên MXH. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại