Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19

Ngọc Tú |
Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19
Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19
Nhiều bác sỹ, điều dưỡng tha thiết xin lên đường ngay để chống dịch.

Sau lời kêu gọi của người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An, hàng trăm bác sỹ, điều dưỡng ở Nghệ An đã đăng ký và sẵn sàng lên đường chi viện chống dịch ở Bắc Giang.

Chiều 4/6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, sau lời kêu gọi tinh thần xung kích tình nguyện chống dịch của ngành, hiện đã có 164 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế của bệnh viện này đăng ký vào danh sách chi viện cho 2 tỉnh bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Covid-19.

"Khi nhận được thư kêu gọi thì các bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên hăng hái, sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ cùng hỗ trợ để chống dịch Covid-19. Tinh thần nhiệt huyết mọi người rất cao", một lãnh đạo bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An chia sẻ.

Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An trong buổi đọc thư ngõ kêu gọi tinh thần chi viện cho tâm dịch để chống dịch. Sau lời kêu gọi, hàng trăm bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên sẵn sàng lên đường.

Trước đó vài ngày, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã có thư ngỏ kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên ngành y tế tỉnh trên tinh thần xung kích, tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ chuyên môn cho tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhận được lời kêu gọi từ người đứng đầu ngành y tế tỉnh, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng ở nhiều bệnh viện đã lần lượt đăng ký lên đường "chia lửa" cùng 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Theo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, trong số danh sách 164 người đăng ký đợt này, có 31 người tha thiết xin được lên đường ngay trong đợt chi viện đầu tiên.

Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các bác sỹ, điều dưỡng đã sẵn sàng lên đường chi viện cho Bắc Ninh, Bắc Giang, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, do số lượng quá lớn nên bệnh viện đã lựa chọn 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 cán bộ văn phòng đăng ký với Sở Y tế Nghệ An trong đợt chi viện chống dịch Covid-19 đầu tiên. Những người còn lại, bệnh viện cũng đã lập danh sách dự phòng, sẵn sàng khi có lệnh điều động.

Trước đó vào ngày 3/6, Bệnh viện Phổi Nghệ An cũng đã cử 2 cán bộ y tế cùng 1 xe X- Quang kỹ thuật số lưu động chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch theo Chương trình Lao Quốc gia.

"Ngoài 2 người đã lên đường ra Bắc Giang, đợt này còn có 85 bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đăng ký chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh sau lời kêu gọi của Sở Y tế.

Dù biết ngoài đó đang là tâm dịch, nguy hiểm nhưng anh em vẫn đăng ký đi rất nhiều" - ông Đậu Minh Quang - Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An nói về tinh thần nhiệt huyết của các bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện sẵn sàng vào tâm dịch chi viện.

Cả trăm bác sỹ Nghệ An tha thiết xin được lên đường ra Bắc Giang chi viện chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức xã hội nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên